Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Yên Mỹ (Hưng Yên): Công ty Cổ phần Tân Quang Phát xây dựng công trình chưa được cơ quan chức năng cấp phép?

Công ty Cổ phần Tân Quang đã ngang nhiên thi công xây dựng một khách sạn 7 tầng với hàng loạt các hạng mục phụ trợ (tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Dự án khách sạn Tân Quang Phát được xây dựng trên khu đất gần 25.000 m2 tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ.Dự án khách sạn Tân Quang Phát được xây dựng trên khu đất gần 25.000 m2 tại xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ

Theo tìm hiểu, dự án khách sạn Tân Quang Phát do Công ty Cổ phần Tân Quang Phát làm chủ đầu tư, đây là dự án có quy mô xây dựng khách sạn 7 tầng (180 phòng) và các hạng mục phụ trợ gồm: Kinh doanh khách sạn 30.000 lượt khách/năm; kinh doanh nhà hàng ăn uống 100.000 suất/năm; khu vui chơi giải trí (sân tennis, bể bơi) 20.000 lượt khách/năm.

Dự án được xây dựng trên khu đất có diện tích 24.828 m2, thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Đồng thời, dự án đã được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường vào tháng 2/2019.

Tuy nhiên, điều đáng nói là đến thời điểm hiện tại, dự án khách sạn Tân Quang Phát dù vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan nhưng đã được chủ đầu tư cho thi công xây dựng được thời gian dài, phần thô của khách sạn và một số công trình phụ trợ sắp được hoàn thành.

dự án khách sạn Tân Quang Phát dù vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quandự án khách sạn Tân Quang Phát dù vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quandự án khách sạn Tân Quang Phát dù vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quanDự án khách sạn Tân Quang Phát được chủ đầu tư xây dựng, khi chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan

Đặc biệt, dự án khách sạn Tân Quang Phát nằm tại vị trí đối diện với trụ sở UBND huyện Yên Mỹ, và chỉ cách trụ sở UBND huyện này chưa đến 100m.

Theo ông Lê Văn Thuận – Quyền Chủ tịch UBND xã Tân Lập (Yên Mỹ, Hưng Yên) cho biết: “Khi dự án này khởi công xây dựng thì họ không có thông báo bằng văn bản với xã, UBND xã cũng đã có văn bản tới UBND huyện và các cấp có thẩm quyền để xử lý những sai phạm. Thanh tra Sở Xây dựng về thì cũng đã có lập biên bản và yêu cầu dừng thi công dự án”.

Theo ông Thuận, ngày 25/2/2020, khách sạn Tân Quang Phát vẫn tiếp tục xây dựng, UBND xã tiếp tục báo cáo lên cấp huyện và tăng cường các hoạt động kiểm tra giám sát…

Liên quan đến vụ việc này, mới đây UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND huyện Yên Mỹ truyền đạt ý kiến của Chủ tịch tỉnh liên quan đến việc xây dựng của dự án khách sạn Tân Quang Phát.

dự án khách sạn Tân Quang Phát nằm tại vị trí đối diện với trụ sở UBND huyện Yên Mỹ, và chỉ cách trụ sở UBND huyện này chưa đến 100m.Dự án khách sạn Tân Quang Phát nằm tại vị trí đối diện với trụ sở UBND huyện Yên Mỹ, và chỉ cách trụ sở UBND huyện này chưa đến 100m (Ảnh: TTTĐ)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giao UBND huyện Yên Mỹ thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, khẩn trương xử lý nghiêm những sai phạm trong hoạt động xây dựng của Công ty Cổ phần Tân Quang Phát tại dự án khách sạn Tân Quang Phát theo đúng thẩm quyền; yêu cầu công ty phải dừng ngay việc xây dựng công trình nếu chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật về Luật Xây dựng, Luật Đất đai, Luật Đầu tư và các quy định khác.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh Hưng Yên cũng giao Sở xây dựng chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh, các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Yên Mỹ và các đơn vị liên quan tiến hành thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về xây dựng công trình tại dự án khách sạn Tân Quang Phát của Công ty Cổ phần Tân Quang Phát; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 29/2/2020.

Bên cạnh đó, ngày 21/2/2020, ông Bùi Thế Cử - Phó Chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã chủ trì, triệu tập cuộc họp với đại diện các Sở, ngành liên quan và UBND huyện Yên Mỹ để chỉ đạo xử lý vi phạm trong quá trình triển khai dự án khách sạn Tân Quang Phát.

Vì sao công trình có quy mô lớn, chưa được cơ quan chức năng cấp phép lại có thể thi công xây dựng trong suốt một thời gian dài mà không được các cơ quan chức năng sở tại phát hiện, xử lý? Liệu chức năng kiểm tra, giám sát, quản lý đất đai của chính quyền địa phương có hoạt động hay không?

Trước thực nêu trạng trên, ngoài việc xử lý công trình vi phạm của Công ty Cổ phần Tân Quang Phát, đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên cần kiểm tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có dấu hiệu buông lỏng công tác quản lý, để sai phạm ngang nhiên tồn tại, kéo dài…

T.N

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai thực hiện các giải pháp đảm bảo giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Gia Lai thực hiện các giải pháp đảm bảo giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn về việc chỉ đạo về triển khai các giải pháp đảm bảo giao thông, nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH).

Dự thảo Luật Giá sửa đổi giảm danh mục kê khai giá để tập trung vào hàng hóa thiết yếu
Dự thảo Luật Giá sửa đổi giảm danh mục kê khai giá để tập trung vào hàng hóa thiết yếu

Theo dự thảo Luật Giá sửa đổi, bên cạnh các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bình ổn giá; hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định khung giá, phải thực hiện kê khai giá thì sẽ giao Chính phủ quy định chi tiết danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện kê khai giá. Trong đó, danh mục sẽ giảm bớt các mặt hàng phải kê khai so với hiện hành, để tập trung vào các mặt hàng thật sự quan trọng, thiết yếu.

Đề nghị thành lập trung tâm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp khai thác các FTA
Đề nghị thành lập trung tâm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp khai thác các FTA

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-VCCI đề nghị Chính phủ cần khai thông gói hỗ trợ lãi suất tín dụng 2% theo Nghị định 31 và thành lập trung tâm thông tin hỗ trợ doanh nghiệp khai thác các FTA.

Nâng trải nghiệm, “kích thích” chi tiêu - hướng tiếp cận mới của du lịch Hạ Long
Nâng trải nghiệm, “kích thích” chi tiêu - hướng tiếp cận mới của du lịch Hạ Long

Nâng tầm dịch vụ, đa dạng trải nghiệm, nhằm “kích thích” nhu cầu chi tiêu của du khách tại mỗi điểm đến đang trở thành cách tiếp cận vô cùng mới mẻ của du lịch Hạ Long, thay thế cho tư duy “đếm số” truyền thống.

Thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Nhận diện, chỉ rõ những vấn đề nổi cộm, phức tạp về đối tượng, tuyến, địa bàn, lĩnh vực, mặt hàng trọng điểm, phương thức thủ đoạn mới về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm kịp thời thanh, kiểm tra, điều tra xác minh; đánh trúng, đánh đúng đối tượng, chủ mưu cầm đầu, đường dây ổ nhóm, tụ điểm phức tạp. Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịch bệnh, khan hiếm hàng, tăng giá bất hợp lý, trục lợi, lừa đảo người tiêu dùng.

Ba dấu hiệu cho thấy Nga đang thắng phương Tây trong cuộc chiến năng lượng
Ba dấu hiệu cho thấy Nga đang thắng phương Tây trong cuộc chiến năng lượng

Dưới đây là 03 dấu hiệu cho thấy Nga đang thắng phương Tây trong cuộc chiến năng lượng, bất chấp sức ép từ các lệnh trừng phạt khắc nghiệt.