Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hương Sơn (Hà Tĩnh): Điểm sáng phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Là một huyện miền núi, điều kiện đi lại hạn chế, việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT từng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, tinh thần vượt khó của tập thể viên chức, người lao động BHXH huyện Hương Sơn, Hương Sơn đã trở thành điểm sáng trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Chị Nguyễn Thị Hoài Đại lý thu Hội nông dân xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn đang tư vấn trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện cho người dânChị Nguyễn Thị Hoài Đại lý thu Hội nông dân xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn đang tư vấn trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện cho người dân

Theo số liệu thống kê của BHXH tỉnh, tính đến 31/12/2019, huyện Hương Sơn chỉ có 1.139 người tham gia BHXH tự nguyện nhưng trong 9 tháng đầu năm hệ thống các Đại lý thu BHXH, BHYT đã phát triển thêm 2.253 người tham gia.

Ông Nguyễn Hữu Bằng – Giám đốc BHXH huyện Hương Sơn cho biết: Trong thời gian qua BHXH huyện Hương Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện như: tập trung ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT theo chỉ đạo của BHXH tỉnh; tổ chức kiện toàn hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT; phối hợp với các hội, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn trực tiếp tuyên truyền, đối thoại với người dân,... Đồng thời, BHXH huyện luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với các phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn.

Hiện nay, BHXH huyện Hương Sơn đang ký hợp đồng với 90 Đại lý thu BHXH, BHYT thuộc hệ thống của Hội nông dân, Hội phụ nữ, Bưu điện, Đoàn thanh niên và UBND các xã, thị trấn. Thời gian qua, hoạt động tích cực và hiệu quả nhất đó là hệ thống đại lý thu của Hội nông dân, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên. Trong đó, nổi bật là Đại lý Hội phụ nữ xã An Hòa Thịnh, Hội phụ nữ xã Sơn Tây, Hội phụ nữ xã Sơn Bình, Hội nông dân xã Sơn Bình, huyện Đoàn Hương Sơn.

Chị Nguyễn Thị Hoài – Đại lý thu BHXH, BHYT Hội nông dân xã Sơn Bình chia sẻ: "Là Đại lý mới ký hợp đồng từ tháng 3/2020, trong thời gian qua cùng với sự hỗ trợ của cán bộ BHXH huyện, từ đầu năm 2020 đến nay, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Ngoài hình thức đối thoại, đến từng ngõ, gõ từng nhà thì cách tuyên truyền qua kênh mạng xã hội như: zalo, facebook cũng đã tạo sự lan toả rộng rãi. Kết quả 9 tháng đầu năm, tôi đã phát triển được 66 người tham gia BHXH tự nguyện".

Phát huy những kết quả 9 tháng đầu năm, trong 3 tháng cuối năm 2020, BHXH huyện Hương Sơn sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để mở rộng thêm các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện theo kế hoạch mới. Bên cạnh đó, BHXH huyện sẽ tăng cường thực hiện cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa phục vụ các đối tượng đến giao dịch với cơ quan BHXH huyện – đồng chí Nguyễn Hữu Bằng chia sẽ thêm.

 Thảo Khang

Bài liên quan

Tin mới

Thái Nguyên: Triệt phá đường dây làm giả con dấu, làm giả phiếu kết quả xét nghiệm PCR để thông chốt kiểm dịch Covid-19
Thái Nguyên: Triệt phá đường dây làm giả con dấu, làm giả phiếu kết quả xét nghiệm PCR để thông chốt kiểm dịch Covid-19

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa bắt giữ 7 đối tượng có hành vi làm giả con dấu, làm giả các phiếu kết quả xét nghiệm PCR của bệnh viện để bán cho các lái xe ô tô lưu thông qua các chốt kiểm dịch Covid-19.

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ từ ngày 13-17/9/2021
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ từ ngày 13-17/9/2021

Đưa dịch vụ y tế đến gần người dân nhất, ngay tại xã, phường, thị trấn; bãi bỏ, dừng thực hiện các quy định làm cản trở giao thông, lưu thông hàng hóa; phong trào thi đua đặc biệt cả nước đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch; tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến các khu kinh tế - quốc phòng... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 13-17/9/2021.

Tập đoàn BEST Inc. kỷ niệm 14 năm thành lập
Tập đoàn BEST Inc. kỷ niệm 14 năm thành lập

Đối mặt với nhiều thử thách nhưng suốt 14 năm qua, đội ngũ BEST không ngừng nỗ lực, cải tiến và tăng cường ứng dụng công nghệ, mở rộng mạng dưới dịch vụ.

Bắc Ninh: Tiêu hủy hơn 10 tấn găng tay cao su và găng tay y tế không rõ nguồn gốc
Bắc Ninh: Tiêu hủy hơn 10 tấn găng tay cao su và găng tay y tế không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Sở Tài chính, Sở Y tế, Công an huyện Thuận Thành tiến hành tiêu hủy hơn 10 tấn găng tay cao su và găng tay y tế, là số tang vật vi phạm bị lực lượng QLTT tỉnh phát hiện và bắt giữ thời gian trước đó.

Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp vận tải hoàn thành lắp camera trên xe ô tô trước 31/12/2021
Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp vận tải hoàn thành lắp camera trên xe ô tô trước 31/12/2021

Sở GTVT Hà Nội cho biết, để đảm bảo thực hiện Nghị định của Chính phủ về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, Sở đã yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải xây dựng kế hoạch triển khai lắp đặt camera và cam kết hoàn thành trước 31/12/20201.

Hà Nội: Khen thưởng 99 tập thể, 146 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Hà Nội: Khen thưởng 99 tập thể, 146 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Quyết định số 4193/QĐ-UBND về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 (đợt tháng 8/2021).