Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hương Sơn (Hà Tĩnh): Điểm sáng phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Là một huyện miền núi, điều kiện đi lại hạn chế, việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT từng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, tinh thần vượt khó của tập thể viên chức, người lao động BHXH huyện Hương Sơn, Hương Sơn đã trở thành điểm sáng trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Chị Nguyễn Thị Hoài  Đại lý thu Hội nông dân xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn đang tư vấn trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện cho người dânChị Nguyễn Thị Hoài Đại lý thu Hội nông dân xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn đang tư vấn trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện cho người dân

Theo số liệu thống kê của BHXH tỉnh, tính đến 31/12/2019, huyện Hương Sơn chỉ có 1.139 người tham gia BHXH tự nguyện nhưng trong 9 tháng đầu năm hệ thống các Đại lý thu BHXH, BHYT đã phát triển thêm 2.253 người tham gia.

Ông Nguyễn Hữu Bằng – Giám đốc BHXH huyện Hương Sơn cho biết: Trong thời gian qua BHXH huyện Hương Sơn đã thực hiện nhiều giải pháp trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện như: tập trung ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT theo chỉ đạo của BHXH tỉnh; tổ chức kiện toàn hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT; phối hợp với các hội, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn trực tiếp tuyên truyền, đối thoại với người dân,... Đồng thời, BHXH huyện luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với các phòng, ban, ngành và UBND các xã, thị trấn.

Hiện nay, BHXH huyện Hương Sơn đang ký hợp đồng với 90 Đại lý thu BHXH, BHYT thuộc hệ thống của Hội nông dân, Hội phụ nữ, Bưu điện, Đoàn thanh niên và UBND các xã, thị trấn. Thời gian qua, hoạt động tích cực và hiệu quả nhất đó là hệ thống đại lý thu của Hội nông dân, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên. Trong đó, nổi bật là Đại lý Hội phụ nữ xã An Hòa Thịnh, Hội phụ nữ xã Sơn Tây, Hội phụ nữ xã Sơn Bình, Hội nông dân xã Sơn Bình, huyện Đoàn Hương Sơn.

Chị Nguyễn Thị Hoài – Đại lý thu BHXH, BHYT Hội nông dân xã Sơn Bình chia sẻ: "Là Đại lý mới ký hợp đồng từ tháng 3/2020, trong thời gian qua cùng với sự hỗ trợ của cán bộ BHXH huyện, từ đầu năm 2020 đến nay, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Ngoài hình thức đối thoại, đến từng ngõ, gõ từng nhà thì cách tuyên truyền qua kênh mạng xã hội như: zalo, facebook cũng đã tạo sự lan toả rộng rãi. Kết quả 9 tháng đầu năm, tôi đã phát triển được 66 người tham gia BHXH tự nguyện".

Phát huy những kết quả 9 tháng đầu năm, trong 3 tháng cuối năm 2020, BHXH huyện Hương Sơn sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để mở rộng thêm các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện theo kế hoạch mới. Bên cạnh đó, BHXH huyện sẽ tăng cường thực hiện cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa phục vụ các đối tượng đến giao dịch với cơ quan BHXH huyện – đồng chí Nguyễn Hữu Bằng chia sẽ thêm.

 Thảo Khang

Bài liên quan

Tin mới

Cận Tết Tân Sửu 2021, giá bưởi da xanh ở phía Nam giảm mạnh

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng nhiều nhà vườn bưởi da xanh không có cảnh tấp nập mua bán nhưng mọi năm, mặc dù giá bưởi da xanh đã giảm thấp kỷ lục, chỉ còn từ 15-40.000 đồng/kg.

Tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới trong giai đoạn tới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh quan điểm trên khi đề cập tới phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ Đại hội Đảng XIII và những năm tiếp theo trong Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Hà Nội: Phát hiện hơn 39.000 sản phẩm khoá cửa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu KIN LONG

Lực lượng chức năng Hà Nội vừa kiểm tra và thu giữ hơn 39.000 sản phẩm khóa cửa có dấu hiệu giả mạo thương hiệu KIN LONG tại hai cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Gia Lai: Tổ chức chương trình “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 2

Sáng 26/1, tại Sở Y tế Gia Lai, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình “Giọt hồng Blouse trắng” lần thứ 2.

Thanh Hóa: Phát hiện 4.500 bao thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc

Vụ việc do Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 – Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế – Công an huyện Quảng Xương thực hiện.

Bắc Kạn: Kế thừa và phát huy thành tựu đạt được để hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong chặng đường mới

Giai đoan 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo các chủ trương, chính sách, tranh thủ mọi thời cơ, khắc phục khó khăn, nỗ lực đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực KT-XH, tạo nền tảng để Bắc Kạn quyết tâm hoàn thành thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ trong chặng đường mới.