Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh): Bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo thông qua thi tuyển, lựa chọn đội ngũ cán bộ có năng lực

Thời gian qua, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) chú trọng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo thông qua thi tuyển. Việc làm này đã lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo có trình độ, năng lực, có tâm, có tầm, đáp ứng công việc trong tình hình mới.

Lãnh đạo huyện trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các ứng viên trúng tuyển chức danh Trưởng Phòng Tư pháp, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Trung tâm HN&GDTX huyện Vân Đồn, tháng 7/2020Lãnh đạo huyện trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các ứng viên trúng tuyển chức danh Trưởng Phòng Tư pháp, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Trung tâm HN&GDTX huyện Vân Đồn, tháng 7/2020

Từ năm 2020 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Đồn đã tổ chức 2 cuộc thi tuyển chức danh lãnh đạo 3 phòng, ban chuyên môn và 1 cuộc bảo vệ đề án cạnh tranh bổ nhiệm 6 viên chức quản lý ngành giáo dục năm 2021. Qua đánh giá của Ban Tổ chức, ứng viên thi tuyển đều nằm trong diện quy hoạch các chức danh, đảm bảo đầy đủ tiêu chí, tiêu chuẩn, quy định về tuyển chọn, bổ nhiệm đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp.

Ông Hoàng Quốc Khánh, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Vân Đồn, cho biết: Bám sát các quy định của cấp trên, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy tiến hành tổ chức thi tuyển các chức danh trưởng, phó một số phòng, ban chuyên môn của huyện. Qua 2 lần tổ chức thi tuyển và 1 lần tổ chức bảo vệ đề án cạnh tranh, đơn vị đánh giá rất cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm được thể hiện rõ nét trong từng đề án của các ứng viên. Những ứng viên thi tuyển đều đạt điểm số rất cao, ai cũng xứng đáng được lựa chọn.

Qua theo dõi, đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Đồn đối với những ứng viên được bổ nhiệm sau quá trình thi tuyển, hầu hết đều thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, kinh nghiệm công tác khi đảm nhận công việc được giao, phụ trách.

Theo nhiều cán bộ lãnh đạo huyện Vân Đồn nghỉ hưu và đội ngũ CBCCVC còn đang công tác đánh giá, những người được bổ nhiệm sau quá trình thi tuyển đều phát huy tốt vai trò nòng cốt, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phân công, phụ trách; xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất; tích cực tham mưu, đề xuất cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đặc biệt, đã hỗ trợ tích cực cho Ủy ban Bầu cử huyện thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Hải Lý, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vân Đồn, tâm sự: Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định thi tuyển các chức danh lãnh đạo phòng, ban chuyên môn, cũng như lãnh đạo quản lý các nhà trường trên địa bàn huyện thời gian qua là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển mới của đất nước và của tỉnh. Việc làm này không chỉ lựa chọn được đội ngũ cán bộ quản lý có chất lượng tốt, mà còn tạo động lực cho CBCCVC tích cực rèn luyện, phấn đấu để đảm bảo các điều kiện cần thiết tham gia các lần thi tuyển tiếp theo.

Theo Bí thư Huyện ủy Vân Đồn Tô Xuân Thao, thời gian tới đây, huyện sẽ tiếp tục rà soát, tiến hành thi tuyển một số chức danh còn thiếu tại các phòng, ban. Việc tổ chức thi tuyển được huyện xác định là việc làm thường xuyên, nhiệm vụ chính trị hàng đầu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và sẽ được tổ chức đảm bảo đúng luật, công bằng, khách quan giữa các ứng viên dự tuyển.

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi
Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho người dân 18 tuổi trở lên. Thời gian tiêm từ tháng 12/2021.

Đoàn học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021
Đoàn học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

Đây là thành tích cao nhất trong các lần dự thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA). Thành tích này đã khẳng định thêm một lần nữa về thế mạnh của ngành giáo dục Thủ đô trong việc ghi danh các học sinh xuất sắc lên Bảng vàng của các Kỳ thi Olympic quốc tế.

Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng
Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng

Ngày 07/12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin về việc nhiều người dân bị kẻ mạo danh cán bộ công an, VKS, tòa án hay người quen của lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng
Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng

Ngày 07/12, lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ cháy cửa hàng quần áo ở khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương khiến 04 người trong gia đình tử vong.

Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng
Nóng: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng

Lý do lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có thể tăng được lý giải là nhu cầu về vốn vay của doanh nghiệp tăng cao hơn do phải gấp rút hoàn thành đơn hàng và chuẩn bị cho năm 2022. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn, ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi.

UBND TP. Hồ Chí Minh trình HĐND thành phố 27 dự án cần thu hồi đất
UBND TP. Hồ Chí Minh trình HĐND thành phố 27 dự án cần thu hồi đất

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình đã đọc tờ trình về việc thông qua danh mục 27 dự án cần thu hồi đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2022. Trong số này có 12 dự án cần thu hồi đất (có đất trồng lúa).