Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Vân Đồn (Quảng Ninh): Bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo thông qua thi tuyển, lựa chọn đội ngũ cán bộ có năng lực

Thời gian qua, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) chú trọng bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo thông qua thi tuyển. Việc làm này đã lựa chọn được đội ngũ cán bộ lãnh đạo có trình độ, năng lực, có tâm, có tầm, đáp ứng công việc trong tình hình mới.

Lãnh đạo huyện trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các ứng viên trúng tuyển chức danh Trưởng Phòng Tư pháp, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Trung tâm HN&GDTX huyện Vân Đồn, tháng 7/2020Lãnh đạo huyện trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các ứng viên trúng tuyển chức danh Trưởng Phòng Tư pháp, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Trung tâm HN&GDTX huyện Vân Đồn, tháng 7/2020

Từ năm 2020 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Đồn đã tổ chức 2 cuộc thi tuyển chức danh lãnh đạo 3 phòng, ban chuyên môn và 1 cuộc bảo vệ đề án cạnh tranh bổ nhiệm 6 viên chức quản lý ngành giáo dục năm 2021. Qua đánh giá của Ban Tổ chức, ứng viên thi tuyển đều nằm trong diện quy hoạch các chức danh, đảm bảo đầy đủ tiêu chí, tiêu chuẩn, quy định về tuyển chọn, bổ nhiệm đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp.

Ông Hoàng Quốc Khánh, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện Vân Đồn, cho biết: Bám sát các quy định của cấp trên, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy tiến hành tổ chức thi tuyển các chức danh trưởng, phó một số phòng, ban chuyên môn của huyện. Qua 2 lần tổ chức thi tuyển và 1 lần tổ chức bảo vệ đề án cạnh tranh, đơn vị đánh giá rất cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm được thể hiện rõ nét trong từng đề án của các ứng viên. Những ứng viên thi tuyển đều đạt điểm số rất cao, ai cũng xứng đáng được lựa chọn.

Qua theo dõi, đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy Vân Đồn đối với những ứng viên được bổ nhiệm sau quá trình thi tuyển, hầu hết đều thể hiện rõ bản lĩnh chính trị vững vàng, kinh nghiệm công tác khi đảm nhận công việc được giao, phụ trách.

Theo nhiều cán bộ lãnh đạo huyện Vân Đồn nghỉ hưu và đội ngũ CBCCVC còn đang công tác đánh giá, những người được bổ nhiệm sau quá trình thi tuyển đều phát huy tốt vai trò nòng cốt, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phân công, phụ trách; xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất; tích cực tham mưu, đề xuất cho Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đặc biệt, đã hỗ trợ tích cực cho Ủy ban Bầu cử huyện thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Hải Lý, nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vân Đồn, tâm sự: Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định thi tuyển các chức danh lãnh đạo phòng, ban chuyên môn, cũng như lãnh đạo quản lý các nhà trường trên địa bàn huyện thời gian qua là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển mới của đất nước và của tỉnh. Việc làm này không chỉ lựa chọn được đội ngũ cán bộ quản lý có chất lượng tốt, mà còn tạo động lực cho CBCCVC tích cực rèn luyện, phấn đấu để đảm bảo các điều kiện cần thiết tham gia các lần thi tuyển tiếp theo.

Theo Bí thư Huyện ủy Vân Đồn Tô Xuân Thao, thời gian tới đây, huyện sẽ tiếp tục rà soát, tiến hành thi tuyển một số chức danh còn thiếu tại các phòng, ban. Việc tổ chức thi tuyển được huyện xác định là việc làm thường xuyên, nhiệm vụ chính trị hàng đầu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và sẽ được tổ chức đảm bảo đúng luật, công bằng, khách quan giữa các ứng viên dự tuyển.

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn
Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn

Tối 25/09, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định lần thứ IX - năm 2022. Kết quả, Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn đã giành giải Nhất toàn đoàn.

Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?
Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?

“Vé máy bay giá rẻ” đã trở thành từ khóa được tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm bí quyết “săn” vé giá rẻ trên internet. Đa phần trong số đó là những “tuyệt chiêu” thách thức sự kiên nhẫn của nhiều người. Song song đó, vẫn còn nhiều cách vô cùng nhàn nhã để mua được vé máy bay giờ nào cũng rẻ.

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến
Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến hoàn toàn, với sự góp mặt của 161 đội sinh viên tại 51 trường đại học ở 8 nước ASEAN.

Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng
Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa tiếp tục có cảnh báo đến người dùng các dịch vụ trực tuyến về những tên miền mạo danh ngân hàng được các đối tượng xấu thiết lập và sử dụng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”
Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”

Tại Ngày hội đỏ 2022, Nam A Bank đã tiếp nhận được gần 700 đơn vị máu, với mong muốn đóng góp nguồn máu, tiếp thêm sự sống cho những bệnh nhân khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập 21/10/1992 – 21/10/2022.

Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca
Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/09 của Bộ Y tế thể hiện có 961 ca mắc COVID-19 mới, thấp nhất trong 02 tháng qua. Trong ngày có 665 bệnh nhân khỏi. Hôm nay là ngày thứ 4 liên tục không ghi nhận bệnh nhân tử vong.