Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Indonesia đang khó khăn trong việc nhập gạo chất lượng cao

Indonesia đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm gạo chất lượng cao tại các cửa hàng bán lẻ do các nhà sản xuất ấn định giá gạo ở mức cao.

Theo đó, giá gạo tại các chợ dân sinh đã đồng loạt tăng lên đáng kể, từ khoảng 13.000 Rp/kg (0,83 USD) lên khoảng 16.000-17.000 Rp/kg (1,02-1,08 USD).

Còn Hiệp hội Doanh nhân Bán lẻ Indonesia (Arprindo) cũng phản ánh về những khó khăn trong việc nhập gạo chất lượng cao quy cách đóng gói 5kg. Trước tình hình này, người đứng đầu Cơ quan Lương thực Quốc gia (Bapanas), Arief Prasetyo Adi cho biết cơ quan này đang thực hiện 5 biện pháp để đảm bảo nguồn cung gạo và ổn định giá cả trên toàn quốc.

dfffffffff
Indonesia đang khó khăn trong việc nhập gạo chất lượng cao. (Ảnh minh họa)

Cụ thể hơn, các biện pháp bao gồm đẩy nhanh quá trình dỡ hàng cho các tàu chở gạo nhập khẩu tại nhiều cảng trên cả nước; tiếp tục phân phối 200.000 tấn gạo thương mại từ Cơ quan Hậu cần Nhà nước (Bulog), trong đó có 50.000 tấn cho chợ gạo trung tâm Cipinang ở Jakarta; phân phối gạo theo chương trình Bình ổn giá và cung cấp thực phẩm (SPHP) tới các chợ truyền thống và hệ thống cửa hàng bán lẻ, đồng thời tiếp tục chiến dịch Thực phẩm giá rẻ (GPM) trên toàn quốc.

“Khoảng 1,2 triệu tấn gạo sẽ được phân phối tới các cửa hàng. Việc phân phối hỗ trợ gạo sẽ vẫn diễn ra vào ngày 15/2, sau cuộc tổng tuyển cử năm 2024 vào ngày 14/2”, ông Arief cho biết.

Trước đó, từ ngày 8/1 đến ngày 14/2 chính phủ đã tạm thời dừng việc phân phối hỗ trợ gạo để đảm bảo các hoạt động bầu cử. Ông cũng khẳng định đây là kế hoạch từ trước và không có sự chính trị hóa trong việc hỗ trợ lương thực. Trước vụ thu hoạch lớn dự kiến vào tháng 3, Bapanas, Bộ Nông nghiệp Indonesia và các bên liên quan sẽ tối ưu hóa việc thu mua, phân phối sản lượng gạo trong nước để ngăn chặn tình trạng mất giá ở khu vực người nông dân sản xuất lúa gạo.

Indonesia cũng ưu tiên việc bổ sung gạo cho kho dự trữ lương thực Chính phủ (CPP) từ nguồn gạo sản xuất trong nước.

Minh An (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới
Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới

Ngày 4/3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về các nội dung liên quan đến dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không (CHK) Đồng Hới.

Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, kể từ ngày 01/02/2024, sau khi giải thể Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật chính thức tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ
Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đã xảy ra một số vụ cướp tài sản tại phòng giao dịch ngân hàng, tiệm vàng và được cơ quan công an (CA) nhanh chóng điều tra làm rõ. Để phòng ngừa loại tội phạm trên, cơ quan CA khuyến cáo các ngân hàng, cơ sở kinh doanh cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, trong đó chú ý trang bị kỹ năng phòng vệ cho lực lượng bảo vệ, nhân viên khi xảy ra tình huống.

Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?
Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?

Trẻ nhỏ cần biết việc gì chúng được phép và không được phép làm. Do đó, cha mẹ cần giới hạn một cách nhất quán giúp trẻ cảm nhận được sự an toàn...

Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT
Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT

Mức đóng BHYT hiện được xác định theo tỉ lệ phần trăm tiền lương tháng tính đóng BHXH, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp hoặc lương cơ sở tùy nhóm tham gia, hiện bằng 4,5% và tối đa 6%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam

Viện Chính sách Australia – Việt Nam ra đời nhằm nghiên cứu và hiểu rõ hơn về mối quan hệ chiến lược giữa Australia và Việt Nam; góp phần thực hiện hiệu quả "Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040" của Australia.