Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Italy và Tây Ban Nha tăng nhập khẩu cá ngừ hấp đông lạnh

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), nhập khẩu thịt/thăn (loin) cá ngừ hấp đông lạnh của Tây Ban Nha và Italy - hai nước sản xuất cá ngừ hàng đầu tại Châu Âu tăng. Các nước sản xuất cá ngừ đóng hộp khác như Bồ Đào Nha và Pháp cũng tăng cường mua vào.

Mua vào loin cá ngừ của các nhà sản xuất tại Italy và Tây Ban Nha tăng kỷ lục
Mua vào loin cá ngừ của các nhà sản xuất tại Italy và Tây Ban Nha tăng kỷ lục.

Các nước Châu Âu đã Nhập khẩu 143.465 tấn loin cá ngừ hấp đông lạnh trong 9 tháng đầu năm 2020, trong đó Nhập khẩu vào Tây Ban Nha chiếm 61%. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ cá ngừ đóng hộp của người tiêu dùng tại các nước có ngành chế biến cá ngừ, đặc biệt là Tây Ban Nha, điều này khiến lượng loin cá ngừ mua vào của các nhà sản xuất đồ hộp tăng lên mức kỷ lục nhằm đáp ứng nhu cầu bán lẻ.

Các nhà Nhập khẩu Tây Ban Nha đã mua 87.760 tấn trong 9 tháng đầu năm nay, trong đó 17.902 tấn sản phẩm đã được giao trong quý 3/2020. Các giao dịch loin cá ngừ hấp đông lạnh năm nay ở mức 4.422EUR/tấn (giá CFR), thấp hơn 8% so với cùng kỳ năm 2019. Phần lớn lượng loin cá ngừ này được Nhập khẩu từ Trung Quốc, và nằm trong hạn ngạch loin cá ngừ Nhập khẩu được miễn thuế theo hạn ngạch thuế quan tự trị (ATQ) trong nửa đầu năm.

Cũng trong 9 tháng đầu năm 2020, Nhập khẩu loin cá ngừ của Italy tăng cao hơn 3.944 tấn so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù giá CFR trung bình Nhập khẩu loin cá ngừ vào Italy trong 3 quý đầu năm nay giảm so với cùng kỳ năm trước, 5.849 USD/tấn, nhưng đây vẫn là mức giá Nhập khẩu cao nhất trong số các nước EU.

Trong số các nước Châu Âu, giá trung bình Nhập khẩu của Bồ Đào Nha có mức giảm cao nhất 18% trong khi khối lượng loin cá ngừ Nhập khẩu vào ước này vẫn tăng 28% so với cùng kỳ. Nước này cũng Nhập khẩu một khối lượng lớn loin cá ngừ vằn hấp đông lạnh từ Trung Quốc theo hạn ngạch ATQ. Dinavena là một công ty sản xuất cá ngừ đóng hộp tại Bulgaria và năm ngoái công ty và năm ngoái công ty nàu đã mở thêm 1 nhà máy sản xuất cá ngừ mới và có thể tung ra nhiều sản phẩm hơn trong năm nay. Công ty này chuyên cung cấp cá ngừ đóng hộp và đóng lọ mang thương hiệu Di Alba và các nhãn hiệu riêng khác.

 Bảo Lâm

Bài liên quan

Tin mới

Khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 09/2023
Khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế tham quan, lưu trú tại Quảng Nam trong tháng 09/2023

Thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, trong tháng 09/2023 tỉnh Quảng Nam đón khoảng 530 nghìn lượt khách tham quan và lưu trú, trong đó có khoảng 300 nghìn lượt khách quốc tế và 230 nghìn lượt khách nội địa.

Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước
Đà Nẵng: Khu chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside nứt tường, thấm nước

Những ngày qua, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, TP. Đà Nẵng đã có những trận mưa lớn, ngập một số đường phố, tại chung cư nhà ở xã hội Bàu Tràm Lakeside mới nhận bàn giao, đưa vào sử dụng chưa tròn 1 năm, nhưng tình trạng tường bị thấm nước, nứt đã xảy ra. Người dân sinh sống nơi đây lo lắng, khi vào mùa mưa của miền Trung sẽ như thế nào?

Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc
Thị trường xuất khẩu dệt may đang dần khởi sắc

Ghi nhận tại một số doanh nghiệp dệt may cho thấy, tình hình đơn hàng xuất khẩu đang được cải thiện.

Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại
Giá cà phê hôm nay 28/09: Giá cà phê trong nước tăng trở lại

Giá cà phê hôm nay 28/09, giá cà phê trong nước tăng trở lại, mức tăng từ 200 - 300 đồng/kg.

Nguồn lực của Tổng Liên đoàn Lao động đầu tư vào nhà ở xã hội để cho công nhân thuê, không bán
Nguồn lực của Tổng Liên đoàn Lao động đầu tư vào nhà ở xã hội để cho công nhân thuê, không bán

Đó là khẳng định của ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng ban Quản lý Dự án Thiết chế Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ cho phép Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia đề án nhà ở xã hội cho công nhân tại Khu Công nghiệp – Khu Chế xuất.

Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A
Bộ Y tế đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A

Bộ Y tế đang đề xuất công bố hết dịch COVID-19 thuộc nhóm A, đồng thời bãi bỏ một số văn bản phòng chống dịch COVID-19.