Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Italy và Tây Ban Nha tăng nhập khẩu cá ngừ hấp đông lạnh

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), nhập khẩu thịt/thăn (loin) cá ngừ hấp đông lạnh của Tây Ban Nha và Italy - hai nước sản xuất cá ngừ hàng đầu tại Châu Âu tăng. Các nước sản xuất cá ngừ đóng hộp khác như Bồ Đào Nha và Pháp cũng tăng cường mua vào.

Mua vào loin cá ngừ của các nhà sản xuất tại Italy và Tây Ban Nha tăng kỷ lục
Mua vào loin cá ngừ của các nhà sản xuất tại Italy và Tây Ban Nha tăng kỷ lục.

Các nước Châu Âu đã Nhập khẩu 143.465 tấn loin cá ngừ hấp đông lạnh trong 9 tháng đầu năm 2020, trong đó Nhập khẩu vào Tây Ban Nha chiếm 61%. Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ cá ngừ đóng hộp của người tiêu dùng tại các nước có ngành chế biến cá ngừ, đặc biệt là Tây Ban Nha, điều này khiến lượng loin cá ngừ mua vào của các nhà sản xuất đồ hộp tăng lên mức kỷ lục nhằm đáp ứng nhu cầu bán lẻ.

Các nhà Nhập khẩu Tây Ban Nha đã mua 87.760 tấn trong 9 tháng đầu năm nay, trong đó 17.902 tấn sản phẩm đã được giao trong quý 3/2020. Các giao dịch loin cá ngừ hấp đông lạnh năm nay ở mức 4.422EUR/tấn (giá CFR), thấp hơn 8% so với cùng kỳ năm 2019. Phần lớn lượng loin cá ngừ này được Nhập khẩu từ Trung Quốc, và nằm trong hạn ngạch loin cá ngừ Nhập khẩu được miễn thuế theo hạn ngạch thuế quan tự trị (ATQ) trong nửa đầu năm.

Cũng trong 9 tháng đầu năm 2020, Nhập khẩu loin cá ngừ của Italy tăng cao hơn 3.944 tấn so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù giá CFR trung bình Nhập khẩu loin cá ngừ vào Italy trong 3 quý đầu năm nay giảm so với cùng kỳ năm trước, 5.849 USD/tấn, nhưng đây vẫn là mức giá Nhập khẩu cao nhất trong số các nước EU.

Trong số các nước Châu Âu, giá trung bình Nhập khẩu của Bồ Đào Nha có mức giảm cao nhất 18% trong khi khối lượng loin cá ngừ Nhập khẩu vào ước này vẫn tăng 28% so với cùng kỳ. Nước này cũng Nhập khẩu một khối lượng lớn loin cá ngừ vằn hấp đông lạnh từ Trung Quốc theo hạn ngạch ATQ. Dinavena là một công ty sản xuất cá ngừ đóng hộp tại Bulgaria và năm ngoái công ty và năm ngoái công ty nàu đã mở thêm 1 nhà máy sản xuất cá ngừ mới và có thể tung ra nhiều sản phẩm hơn trong năm nay. Công ty này chuyên cung cấp cá ngừ đóng hộp và đóng lọ mang thương hiệu Di Alba và các nhãn hiệu riêng khác.

 Bảo Lâm

Bài liên quan

Tin mới

Dự án Phát triển hành lang đường thủy và logistics phía Nam có khoản tín dụng 107 triệu USD từ WB
Dự án Phát triển hành lang đường thủy và logistics phía Nam có khoản tín dụng 107 triệu USD từ WB

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá 107 triệu USD cho dự án Phát triển hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam.

Thanh Hóa khai mạc hội thao công nhân, viên chức, lao động năm 2024
Thanh Hóa khai mạc hội thao công nhân, viên chức, lao động năm 2024

Ngày 22/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa khai mạc hội thao công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV tại Thanh Hoá
Thủ tướng kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV tại Thanh Hoá

Chiều 22/6, tại Thanh Hoá, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới kiểm tra tiến độ trạm biến áp 500kV Thanh Hoá thuộc đường dây 500kV mạch 3.

Thanh Hóa cho phép thăm dò khoáng sản đất làm vật liệu san lấp
Thanh Hóa cho phép thăm dò khoáng sản đất làm vật liệu san lấp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang vừa ký và ban hành Giấy phép số 93/GP-UBND cho phép Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế và Xây dựng giao thông thủy lợi Hồng Quân được thăm dò khoáng sản đất làm vật liệu san lấp tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc.

Liên danh Petrolimex trúng thầu Dự án trạm dựng nghỉ cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45
Liên danh Petrolimex trúng thầu Dự án trạm dựng nghỉ cao tốc Mai Sơn- Quốc lộ 45

Trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn- Quốc lộ 45 được bố trí 2 bên tại lý trình Km 329+700 tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Cháy lớn tại tòa nhà thương mại cao 9 tầng ở Bắc Ninh
Cháy lớn tại tòa nhà thương mại cao 9 tầng ở Bắc Ninh

Chiều 22/6, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại tòa nhà 9 tầng ở TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh rất may không ghi nhận thương vong về người. Cơ quan chức năng ban đầu nhận định lửa đã bén trong quá trình một số công nhân hàn xì trên tầng tum của tòa nhà.