Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Jason Day bắt đầu trở lại với chiến thắng

10:08:00 20/07/2017

THCL - Trong môn thể thao golf, nguổn cảm hứng đến và đi không theo kế hoạch, nhưng thành công đến với các golf thủ sau cả một quá trình luyện tập chăm chỉ cùng với một phương pháp phù hợp.

Jason Day

Đối với Jason Day đã lập lại quy luật đó tại Royal Birkdale. Đó là kỷ luật mà anh leo lên ngôi vị số 1 thế giới vào năm ngoái và cho phép anh chinh phục sự kiện Major đầu tiên tại PGA Championship 2015.

Nhưng không may cho Jason Day, thiếu kỷ luật trong sự khởi đầu mùa giải 2017 khiến cho anh bước vào sự kiện British Open với xếp hạng 5 thế giới và chỉ có 2 lần duy nhất lọt vào top 10 và 3 lần bỏ lỡ lát cắt trong vòng 12 sự kiện năm nay. Tuy nhiên không thể nói rằng anh lười biếng, mà tất cả ngoài tầm kiểm soát của anh. Chấn thương ở lưng vào cuối mùa giải trước, sau đó là chập mạch vào cuối năm, áp lực trên bảng xếp hạng thế giới. Sự sao lãng lớn nhât là khoảng thời gian mẹ anh phải đối mặt với căn bệnh ung thư.

Day chia sẻ: "Khi bạn cảm thấy bạn sẽ mất đi một người thân nhất với bạn, thì bạn chẳng còn tâm trí để làm việc gì hơn là chỉ ở với họ và bạn thậm chí không muốn nghĩ về việc chơi golf và công việc. Vậy tôi chỉ về nhà và ngôi bầu bạn với bà ấy".

Không phải Day đang phàn nàn. Anh ấy rất vui khi bà vẫn còn sống. Bà được chuẩn đoán có thể sống trong vòng 12 tháng và có những chuyển biến tốt vào đầu năm nay. Bà kết thúc ca phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư vào hồi tháng Ba và sau đó thậm chí không cần sử dụng hóa chất.

Nhưng Day cũng thừa nhận rõ ràng "thời gian mà tôi dành cho công viêc và luyện tập, nó luôn theo sau tôi".

Mùa giải vẫn chưa kết thúc, Jason Day vẫn còn thời gian để lấy lại mọi thứ và đây sẽ là thời điểm tốt nhất để anh bắt đầu quay về với luồng chiến thắng.

Giang Trần – An Du

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành