Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Jason Day rất khó có thể lấy lại ngôi vị số 1 thế giới

10:16:00 20/10/2017

THCL - Với những thành tích không thật sự nổi bật trong mùa giải trước, Jason Day khó có thể lấy lại được ngôi vị số 1 thế giới từ tay Dustin Johnson.

Jason Day

Hồi tháng 3, Day chia sẻ về thông tin mẹ anh đang phải chống trọi với căn bệnh ung thư và rút khỏi sự kiện WGC-Dell Technologies Match Play.

Gần đây, anh cho biết về thành tích thi đấu không tốt có liên quan đến căn bệnh ung thư của mẹ anh.

Anh cũng chia sẻ thêm với phóng viên, mẹ anh mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Anh không có ông bà, không có bố, cũng không có ai. Nếu anh mất mẹ thì tất cả những gì tôi có là hai chị tôi. May mắn, mẹ anh đã phẫu thuật thành công và vượt qua những thử thách khó khăn nhất.

Tuy nhiên, Day khó có thể lấy lại phong độ tốt nhất kể từ năm 2015 (khi anh giành được 5 chiến thắng và bước lên ngôi vị số 1 thế giới). Có thể hiểu căn bệnh ung thư của mẹ anh phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của anh nhưng điều gì đã ảnh hưởng tới anh trước thời điểm đó.

Day cho biết tại PGA Championship vào tháng Tám rằng, anh không còn gánh nặng trên vai với danh hiệu số 1 thế giới và hứa sẽ tìm ra sự khác biệt nếu trở lại vị trí đó.

Kể từ sau khi chia tay với caddy Colin Swatton, anh đã không giành chiến thắng nào và hiện đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng golf thế giới.

Con đường trở lại với ngôi vị số 1 không hề dễ dàng, tuy nhiên Jason Day còn có rất nhiều cơ hội để lấy lại phong độ đỉnh cao của mình.

Giang Trần – An Du

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành