Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khai mạc Festival 'Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai'

Festival Tinh hoa Tây Bắc là sáng kiến của tỉnh Lào Cai và đã được 8 tỉnh Tây Bắc ủng hộ, có mục đích tôn vinh tinh hoa văn hóa các dân tộc, thúc đẩy phát triển du lịch.

Tối 20/11, tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ khai mạc Festival Tinh hoa Tây Bắc-Hương sắc Lào Cai – với các chương trình nghệ thuật cùng chuỗi hoạt động giới thiệu về thời trang thổ cẩm và các sản phẩm đặc trưng về Lào Cai và tái hiện Chợ tình Sa Pa.

Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh Lào Cai và mở rộng trên phạm vi toàn quốc với xu hướng kết nối và giao lưu.

Biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc
Biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc.

Chia sẻ với PV, ông Hà Văn Thắng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: Festival tinh hoa Tây Bắc là sáng kiến của tỉnh Lào Cai đã được 8 tỉnh Tây Bắc đồng thuận, nhằm tôn vinh tinh hoa văn hóa các dân tộc, thúc đẩy phát triển du lịch. Với mong muốn tạo dựng một sự kiện thường niên, từng bước trở thành thương hiệu độc đáo mang tầm quốc gia, quốc tế.

Chương trình cũng là tiền đề khởi động cho Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ chính thức được tổ chức vào năm 2022. Festival Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai 2021 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 19 đến 21/11.

Trình diễn áo dài của các đồng bào dân tộc trong tỉnh Lào Cai tại lễ khai mạc.
Trình diễn áo dài của các đồng bào dân tộc trong tỉnh Lào Cai tại lễ khai mạc.

Năm nay, Festival có các chuỗi hoạt động như không gian trưng bày “Thổ cẩm - Những câu chuyện kể” giới thiệu về sắc màu thổ cẩm Lào Cai - Tây Bắc, giới thiệu các làng nghề thổ cẩm, các sản phẩm thổ cẩm của các dân tộc Mông, Xá Phó, Dao, Tày, Giáy,… với các hoạt động: thao diễn, trải nghiệm quy trình sản xuất thổ cẩm từ lúc còn là nguyên liệu thô (cây lanh, sợi đay) tới dệt, thành phẩm, các sản phẩm đa dạng, phong phú như trang phục, ứng dụng họa tiết thổ cẩm trong các lĩnh vực của đời sống.

Không gian trưng bày “Thổ cẩm - Những câu chuyện kể”
Không gian trưng bày “Thổ cẩm - Những câu chuyện kể”.

Chương trình thời trang nghệ thuật “Thổ cẩm – Câu chuyện tình yêu” cũng là chương trình đặc biệt gắn với khai mạc sự kiện.

Vào các buổi tối 19-20/11, Du khách được trải nghiệm một không gian mở, được nghe, được thấy và trải nghiệm những nét đẹp trong đời sống văn hóa của các dân tộc Lào Cai. Sản phẩm du lịch văn hóa tái hiện Chợ tình Sa Pa và chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ du lịch "Dệt tình Sa Pa" cũng được tổ chức trong không gian đặc biệt của Festival Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai năm 2021.

Biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc
Biểu diễn nghệ thuật tại lễ khai mạc.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống Covid-19, Ban Tổ chức đã ban hành Phương án phòng, chống dịch Covid-19, bố trí các lực lượng chức năng có liên quan để bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Ban tổ chức đề nghị du khách tham dự sự kiện thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K, khai báo y tế điện tử và quét mã QR Code, đo nhiệt độ.

Thực hiện đo thân nhiệt đối với du khách
Thực hiện đo thân nhiệt đối với du khách.

Riêng đối với khách ngoại tỉnh khi vào tham gia sự kiện phải xét nghiệm Covid-19 (địa phương bố trí test nhanh Covid-19 tại khu vực tổ chức sự kiện) hoặc có giấy xác nhận âm tính Covid-19 còn hiệu lực.

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng

Chiều 02/02, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khai mạc Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023
Khai mạc Hội báo Xuân Vĩnh Phúc 2023

Chiều 02/02, tại Nhà hát của tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan hữu quan đã khai mạc Hội báo Xuân và triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng”.

Tưng bừng Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử
Tưng bừng Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử

Sáng 02/02, tức ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão, tại Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức khai hội Xuân Tây Yên Tử và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023.

Na Uy giám sát nhập khẩu trái phép hoạt chất làm thuốc bảo vệ thực vật
Na Uy giám sát nhập khẩu trái phép hoạt chất làm thuốc bảo vệ thực vật

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm tại Bắc Âu thông tin đến doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam về một số chính sách nhập khẩu mới của thị trường Na Uy để tham khảo.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về xây dựng pháp luật tháng 01/2023
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ về xây dựng pháp luật tháng 01/2023

Chiều 02/02, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 01/2023.

Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp Lưu Bình tại huyện Quảng Xương
Thanh Hoá phê duyệt quy hoạch khu công nghiệp Lưu Bình tại huyện Quảng Xương

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Lưu Bình, huyện Quảng Xương.