Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khai mạc Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022

Sáng 14/08, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai và Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên đã tổ chức Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022.

Tham dự có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh. Ngoài ra còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương cùng đông đảo người dân địa phương và du khách.

Lễ hội đền Bảo Hà (Lào Cai)
Lễ hội đền Bảo Hà (Lào Cai).

Đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên, Tỉnh Lào Cai) còn được biết đến với cái tên gọi dân gian là Đền ông Hoàng Bảy. Lễ hội đền Bảo Hà được tổ chức hàng năm vào ngày 17/7 âm lịch.
Tại lễ khai mạc, phần lễ được tổ chức trang trọng cùng với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu. Đặc biệt là màn trống hội “Âm vang Bảo Hà” lần đầu tiên được thể hiện trên sân khấu Lễ hội đền Bảo Hà.

Các đại biểu dự lễ khai mạc
Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 đã diễn ra các Lễ hội Quế huyện Bảo Yên lần thứ I; Lễ cầu an, thả đèn hoa đăng; Lễ cúng khao quân; Dâng lễ của các đoàn đại biểu, các địa phương; Khánh thành mộ Ông Hoàng Bảy; Chương trình Nghệ thuật đặc biệt chào mừng Lễ hội; Lễ rước kiệu;Hội thi “Mâm lễ dâng Ông...

Ngoài ra còn có các hoạt động như: Giải bóng đá - Cúp Đền Bảo Hà; Giao lưu bóng chuyền hơi; Hội chợ thương mại, ẩm thực huyện Bảo Yên lần thứ I trưng bày và bán các sản phẩm OCOP, các sản phẩn nông sản, ẩm thực địa phương...

Đền Bảo Hà được xếp hạng di tích lịch sử - văn hoá cấp Quốc gia từ năm 1997; tọa lạc dưới chân đồi Cấm, bên tả ngạn sông Hồng. Đây là nơi thờ thần Vệ quốc Hoàng Bảy, người đã có công chỉ huy quân sỹ và Nhân dân chống giặc ngoại xâm bảo vệ miền biên cương. 

Đại biểu tham gia dâng hương
Đại biểu tham gia dâng hương.

Lễ hội Đền Bảo Hà là một trong những sự kiện văn hoá quan trọng, được huyện tổ chức nhằm mục đích ôn lại truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ các giá trị văn hóa tinh thần và đời sống tâm linh của nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh.

Đồng thời, đây cũng là dịp giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa và các loại hình du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, cộng đồng, thu hút khách đến Bảo Yên, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của huyện trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại Lễ khai mạc:

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng ban hành hướng dẫn Liên Sở thực hiện thu, chi các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục khối công lập năm học 2022-2023
Hải Phòng ban hành hướng dẫn Liên Sở thực hiện thu, chi các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục khối công lập năm học 2022-2023

UBND TP. Hải phòng Liên Sở: GD&ĐT-Tài chính vừa ban hành hướng dẫn số 09/HDLS-GDĐT-STC về việc thực hiện thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.

Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá
Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá

Ngày 24/09, HĐND huyện Hoằng Hoá khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) để bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện và một số nội dung quan trọng khác.

Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á
Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á

Theo chuyên gia Savills, nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh, bắt nguồn từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng quốc nội tại thị trường Việt Nam.

Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu
Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có văn bản kết luận về mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu thuộc Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Bà Triệu ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp
Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp

Ngày 24/09, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông. Trên tinh thần phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới
HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới

Trong văn bản mới nhất gửi Chính phủ và Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đưa ra kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với tất cả dự án mới.