Khai mạc triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics tại Việt Nam

20:06:00 13/06/2019

THCL - Phiên bản đầu tiên của VIPILEC 2019 hứa hẹn sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp tham dự trưng bày những cơ hội kinh doanh và khách hàng giàu tiềm năng, tiếp cận các đơn vị triển lãm quốc tế và sản phẩm công nghệ tân tiến hàng đầu của ngành logistic.

Sáng ngày 12/6, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) ở quận 7, TP.HCM diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics tại Việt Nam - VIPILEC 2019.

Khai mạc triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics tại Việt Nam - Hình 1

Ông Đào Trọng Khoa – Phó Chủ tịch VLA pháp biểu tại Lễ Khai mạc Triển lãm Quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng và logistics tại Việt Nam ( VIPILEC)

Sự kiện này do Informa Markets Vietnam tổ chức và được bảo trợ truyền thông bởi Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam. Sự kiện năm nay vinh dự nhận được sự bảo trợ của hai tổ chức uy tín hàng đầu trong ngành logistics tại Việt Nam -  Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM).

Sự kiện triển lãm VIPILEC 2019 diễn ra từ ngày 12 - 14/6. Với sự tham gia của 100 đơn vị triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp và khách hàng giàu tiềm năng tiếp cận các đơn vị triển lãm quốc tế, cùng các sản phẩm công nghệ tân tiến hàng đầu của ngành logistics.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Đào Trọng Khoa – Phó Chủ tịch VLA tại Lễ Khai mạc Triển lãm Quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng và logistics tại Việt Nam ( VIPILEC) cho biết:“...VLA đồng ý tham gia bảo trợ cho triển lãm Quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng và Logistics tại Việt Nam (VIPILEC) do công ty dịch vụ triễn lãm Việt Nam SES tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Logistics Việt Nam giới thiệu dịch vụ của mình cũng như tìm kiếm các đối tác, mở rộng thị trường, quảng bá ngành dịch vụ Logistics Việt Nam ra khu vực và thế giới”.

Ông Khoa cũng chia sẻ thêm: Với lần đầu triển lãm Quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng và logistics được tổ chức tại Việt Nam, quy mô và số doanh nghiệp tham gia còn chưa nhiều, nhưng tôi tin tưởng rằng với xu thế phát triển của ngành dịch vụ Logistics Việt Nam, khởi đầu hôm nay sẽ mang đến những triển lãm kế tiếp thành công hơn cả về quy mô và chất lượng.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp, cả nước hiện có khoảng 4000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics quốc tế chủ yếu về dịch vụ giao nhận vận tải, kho bãi, bốc dỡ, đại lý vận tải,... tập trung chủ yếu ở khu vực Hà Nội và TP.HCM. Gặt hái những thành công sau 12 năm gia nhập WTO, thị trường dịch vụ logistics Việt Nam có sự chuyển biến tích cực với số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong ngành phát triển nhanh và có tốc độ tăng trưởng cao.

Khai mạc triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics tại Việt Nam - Hình 2

Nhiều doanh nghiệp và khách tham quan tham dự lễ khai mạc sự kiện.

Chính vì vậy, triển lãm VIPILEC được đánh giá là sự kiện diễn ra đúng thời điểm, mang đến nhiều cơ hội kết nối giao thương, với sứ mệnh của một trung tâm thông tin tổng hợp thực trạng và cập nhật tình hình, xu hướng mới trong ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Khai mạc triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics tại Việt Nam - Hình 3

Sự kiện thu hút đông đảo khách tham quan

Cũng trong khuôn khổ của triển lãm từ ngày 12-14/6 sẽ diễn ra nhiều hội thảo như: Hội thảo “Logistics trong thương mại điện tử - Giao hàng chặng cuối” do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức; Hội thảo của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) với chủ đề “Bảo lãnh thông quan và đại lý hải quan”; hội thảo “Smart Logistics: Cơ hội & Thách thức” do Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa Học & Công Nghệ tổ chức.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp, cả nước hiện có khoảng 4000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics quốc tế chủ yếu về dịch vụ giao nhận vận tải, kho bãi, bốc dỡ, đại lý vận tải,... tập trung chủ yếu ở khu vực Hà Nội và TP.HCM. Gặt hái những thành công sau 12 năm gia nhập WTO, thị trường dịch vụ logistics Việt Nam có sự chuyển biến tích cực với số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong ngành phát triển nhanh và có tốc độ tăng trưởng cao.

Hoàng Minh

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành