THCL - Tối ngày 22/3, Công ty CP Tổ chức Sự kiện và Truyền thông Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT&DL Gia Lai đã Khai mạc Tuần Văn hóa ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017 - sẽ kéo dài từ ngày 22 - 28/3/2017.
Tuần Văn hoá ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017 tổ chức nhằm mục đích giới thiệu quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, độc đáo trong văn hóa - lịch sử của mảnh đất Gia Lai nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung đến với bạn bè quốc tế.
Trong khuôn khổ chương trình là Giải Đua ngựa mở rộng - sẽ diễn ra ngày 24/3 và ngày 26/3 tại TP. Pleiku (Gia Lai) với sự góp mặt của 48 kỵ sĩ, cùng 48 chú tuấn mã đến từ các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Bình Định, TP. HCM và Gia Lai, sẽ tranh tài.
Ngựa đua tham gia cuộc thi
Ngoài điểm nhấn Giải Đua ngựa mở rộng, Ban tổ chức còn giới thiệu cho du khách hơn 40 gian hàng trưng bày sản phẩm của các thương hiệu đến từ khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là những món ăn đặc sản của đồng bào Tây Nguyên như cơm lam, trứng nướng, gà sa lửa, thịt treo giàn bếp, rượu cần hay các loại rau rừng…
Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho các đội đua ngựa
Tuần Văn hóa ẩm thực và đua ngựa Gia Lai 2017 - còn có nhiều tiết mục như đêm lửa trại, không giản ẩm thực… mang đậm nét văn hóa của bà con đồng bào dân tộc khu vực Tây Nguyên.
Phạm Hoàng – Ngọc Anh