Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khai trương tuyến tàu cao tốc kết nối du lịch giữa Đà Nẵng với Lý Sơn

Tuyến vận tải thủy từ Đà Nẵng đến đảo Lý Sơn chính thức đi vào hoạt động, kết nối tuyến du lịch trọng điểm giữa TP.Đà Nẵng với tỉnh Quảng Ngãi.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi cắt băng khai trương tuyến vận tải thủy Đà Nẵng - Lý Sơn
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi cắt băng khai trương tuyến vận tải thủy Đà Nẵng - Lý Sơn.

Ngày 29/03, tại Bến cảng sông Hàn, UBND TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express), khai trương tuyến vận tải thủy Đà Nẵng - Lý Sơn.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, tuyến vận tải đường thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng - Lý Sơn của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc được khai trương là một sự kiện ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 03 lịch sử này.

Đây cũng là sản phẩm du lịch mới, nhằm đa dạng hóa các sản phẩm thu hút khách du lịch sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của Covid-19.

Với tiềm năng, tầm quan trọng của du lịch đường thủy gắn với mục tiêu phát triển du lịch, TP. Đà Nẵng đã quy hoạch và đầu tư xây dựng các cảng, bến, nâng cấp cơ sở hạ tầng; phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao.

Ngành du lịch đã phối hợp với hiệp hội và doanh nghiệp du lịch xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch đường thủy, thưởng ngoạn cảnh quan sông Hàn, vịnh Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, được các doanh nghiệp và du khách quan tâm, từng bước khẳng định là một trong những thế mạnh của ngành du lịch Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn tin tưởng tuyến đường thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng - Lý Sơn sẽ là một sản phẩm du lịch hấp dẫn, gắn với trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ đặc trưng, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và phục vụ tốt cho du khách trong thời gian đến.

Để tăng cường liên kết, phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung - Tây Nguyên nói chung và giữa hai địa phương Đà Nẵng - Quảng Ngãi nói riêng, TP. Đà Nẵng mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và huyện đảo Lý Sơn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường thủy, doanh nghiệp lữ hành thuận lợi trong việc khai thác, phục vụ khách du lịch qua tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn.

Qua đó, thúc đẩy tăng trưởng và trao đổi nguồn khách trong nước và quốc tế thông qua cửa ngõ du lịch Đà Nẵng kết nối Quảng Ngãi và khu miền Trung - Tây Nguyên.

Mô hình tàu chạy tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn.
Mô hình tàu chạy tuyến Đà Nẵng - Lý Sơn..

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi mong muốn tuyến sớm đi vào hoạt động để góp phần thúc đẩy giao thương giữa hai địa phương, nhất là trên lĩnh vực du lịch. Việc mở tuyến này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thời điểm chào mừng ngày giải phóng TP. Đà Nẵng.

Được biết, tàu được đưa vào khai thác tuyến này là tàu Trưng Trắc, số IMO 9886483, có chiều dài 44,7 m, công suất máy 7.505 HP, sức chở 612 người, trong đó số hành khách tối đa cho phép là 598 người.

Tuyến du lịch mới phục vụ khách tham quan theo lộ trình từ cảng sông Hàn đến cảng Lý Sơn với chiều dài 70 hải lý, thời gian hành trình 03 giờ và được khai thác với tần suất 04 chuyến/tuần (các ngày thứ Ba và thứ Bảy khởi hành tại Đà Nẵng, thứ Tư và Chủ nhật khởi hành tại Lý Sơn).

Giá vé dao động từ 590.000 - 720.000 đồng/lượt với hạng phổ thông và 900.000 đồng/lượt đối với hạng VIP.

Sau thời gian chạy thử nghiệm, Phú Quốc Express sẽ khai thác với tần suất 02 chuyến đi và về trong ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách.

Dự kiến, tàu Trưng Trắc sẽ được đưa vào khai thác chuyến đầu tiên vào ngày 09/04.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Sản xuất công nghiệp tháng 11/2022 tăng 0,3%
Sản xuất công nghiệp tháng 11/2022 tăng 0,3%

Số liệu được Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/11 cho thấy, sản xuất công nghiệp tháng 11/2022 tăng 0,3% so với tháng trước và tăng 5,3% so với cùng kỳ năm trước.

Nhóc tì nhà mẫu nhí Pro gây chấn động cả một góc phố đi bộ Tràng Tiền
Nhóc tì nhà mẫu nhí Pro gây chấn động cả một góc phố đi bộ Tràng Tiền

Với tạo hình phong cách Street style vô cùng cá tính, dàn Mẫu Nhí PRO đã khuấy động không khí thêm phần thú vị tại The Best Street Style 2022.

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 11 tháng năm 2022 ước tính đạt 19,68 tỷ USD
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 11 tháng năm 2022 ước tính đạt 19,68 tỷ USD

Số liệu kinh tế 11 tháng vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho thấy, tổng vốn FDI vào Việt Nam tính đến ngày 20/11/2022 đạt 25,14 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.

Bà Rịa- Vũng Tàu khai mạc Hội chợ Du lịch trực tuyến với 1.500 sản phẩm, dịch vụ du lịch
Bà Rịa- Vũng Tàu khai mạc Hội chợ Du lịch trực tuyến với 1.500 sản phẩm, dịch vụ du lịch

Hơn 1.500 sản phẩm, dịch vụ du lịch sẽ được Bà Rịa - Vũng Tàu chào bán trực tuyến trên Sàn Thương mại điện tử: www.dulichbariavungtau.com và www.dulich.baria-vungtau.gov.vn với nhiều ưu đãi hấp dẫn lên đến 90% trong khung giờ vàng của 3 phiên hội chợ diễn ra  từ ngày 27/11 đến ngày 28/12/2022.

Nhập khẩu xăng dầu tăng mạnh trong nửa đầu tháng 11/2022
Nhập khẩu xăng dầu tăng mạnh trong nửa đầu tháng 11/2022

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 11, cả nước nhập khẩu 380.877 tấn xăng dầu các loại (gồm xăng, mazut, diesel, nhiên liệu bay), với kim ngạch đạt hơn 360 triệu USD. So với nửa cuối tháng 10/2022, lượng xăng dầu nhập khẩu tăng gần 22%, tương đương tăng 68.202 tấn.

Hơn 132,3 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong tháng 11/2022
Hơn 132,3 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong tháng 11/2022

Số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong tháng 11/2022 là 132,3 nghìn doanh nghiệp, tăng 24,3%; bình quân một tháng có 12 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Con số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường đến thời điểm này đã cao hơn so với hồi đầu năm nay (khoảng 11.700 doanh nghiệp vào tháng 2/2022).