Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao quà cho người nghèo ở Quảng Trị

18:31:00 21/05/2018

THCL - Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện của mình, trong 2 ngày 19 và 20/5 CLB Hoa Chia Sẻ kết hợp cùng đoàn bác sĩ và các mạnh thường quân đến từ Tp.HCM phối hợp với với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình khám bệnh và chữa bệnh nhân đạo 'Hoa Chia Sẻ'.

Theo đó, đoàn bác sĩ đến từ các bệnh viện tại Tp.HCM như: Chợ Rẫy, Đại học Y dược, Ung Bướu, bệnh viện Răng hàm mặt Trung Ương và có sự hỗ trợ của bác sĩ tại Quảng Trị đã tổ chức khám bệnh, phát  thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân các xã giáp biên giới còn khó khăn trên địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Các bác sĩ luôn tận tình hỏi thăm, khám bệnh, tư vấn cho người dân.

Tại huyện Đakrông, đoàn đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 1.000 người dân, phần lớn là đồng bào người dân tộc thiểu số tại các xã Tà Long, A Ngo, Tà Rụt, A Bung và A Vao. Bên cạnh việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí, nhằm giúp bà con vơi bớt những khó khăn, đoàn cũng đã trao 30 suất quà cho các hộ dân nghèo tại đây, trị giá mỗi suất là 1triệu đồng.

Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh, ông Hồ Văn Bền, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đakrông cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với người dân nơi đây khi điều kiện về chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều khó khăn. Sự chung tay của những tấm lòng thơm thảo góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con và tạo điều kiện để mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Bác sĩ Lê Phi Long đến từ Bệnh viên Đại học Y dược Tp.HCM trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện đoàn từ thiện trao 30 suất quà cho các hộ dân nghèo.

Đại diện đoàn, bác sĩ Lê Phi Long đến từ Bệnh viên Đại học Y dược Tp.HCM vui mừng chia sẻ: “Việc được đến và khám chữa bệnh cho bà con nơi đây là một điều hết sức vui mừng cho đoàn chúng tôi. Lần đầu tiên chúng tôi đặt chân đến vùng đất này, chúng tôi nhận thấy điều kiện chăm sóc sức khỏe của người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ vào việc chăm sóc sức khỏe cho bà con".

Nhân đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Đakrông đã tạo điều kiện cho chúng tôi được thăm khám cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Lãnh đạo địa phương, đoàn từ thiện đến từ Tp.HCM và người dân chụp ảnh lưu niệm.

Hoa Chia Sẻ là quỹ xã hội – từ thiện được thành lập trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện và phi lợi nhuận. Quỹ hoạt động trên tinh thần tự tạo vốn, hoạt động nhằm mục đích xã hội – từ thiện, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình khó khăn, gia đình chính sách và có công với cách mạng hỗ trợ và khuyến khích phát triển về văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học và các mục đích phát triển cộng đồng phù hợp với quy định của pháp luật.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Chương trình khám bệnh và chữa bệnh nhân đạo "Hoa Chia Sẻ":

Đông đảo người dân tập trung chờ khám bệnh

Đông đảo người dân chờ đến lượt khám bệnh

Các y bác sĩ hỗ trợ đo huyết áp cho bệnh nhân 

Các tình nguyện viên của CLB Hoa Chia Sẻ - Huế tận tình hướng dẫn cho bà con đến khám.

 

c trình dược viên đang bốc thuốc

Sau khi được các bác sĩ khám bệnh, kê đơn thuốc đông đảo người dân chờ để nhận thuốc miễn phí.

Tình nguyện viên CLB Hoa Chia Sẻ hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc 

Vinh Hữu

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng