Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Khám phá Hội An qua show thực cảnh "Ký ức Hội An"

06:05:00 27/03/2019

THCL - Thực cảnh Ký ức Hội An là chương trình nghệ thuật tái hiện Hội An từ thuở sơ khai đến hiện tại bằng nhiều hình thức nghệ thuật, tạo cảm xúc mạnh mẽ cho khán giả. Qua đó, truyền tải giá trị văn hóa truyền thống bằng cách thức hoàn toàn mới và hấp dẫn.

Qua lời dẫn truyện của cô gái dệt vải với 5 màn gồm: Sinh mệnh, đám cưới, thuyền và biển, bến bờ, áo dài sẽ đưa khán giải khám phá Hội An xưa đến Hội An ngày nay. Chương trình đã lan tỏa một cách mạnh mẽ, sâu sắc chiều dài lịch sử, văn hóa của Hội An và được đánh giá là mô hình du lịch sáng tạo mới, tiêu biểu trong năm 2018.

Sinh mệnh: Tái hiện bức tranh sinh động, sôi nổi về phong tục, cuộc sống của con người, mảnh đất Hội An trước đây.

Đám cưới: Màn diễn được thể hiện trong khung cảnh hoành tráng với các tượng voi thần kết hợp với những người lính Chăm trong điệu nhảy mừng đón dâu.

Thuyền và biển: Nỗi nhớ mong và chờ đợi từ 2 phía không gì thể hiện tốt hơn bằng nghệ thuật múa. Múa được kết hợp và sử dụng rất nhiều trong vở ký ức Hội An.

Bến bờ: Phiên chợ quốc tế miêu tả quá trình Hội An hội nhập với thế giới và cách các nền văn hóa trên thế giới lấy Việt nam làm trung gian, dung hòa và phát triển Hội An.

Áo dài: Màn cuối là chương trình biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở hiện đại.

Sau chưa đầy một năm hoạt động, Ký ức Hội An với sự tham gia của 500 diễn viên đã thu hút hơn 500.000 du khách từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng khách thưởng thức chương trình nghệ thuật này tăng lên đáng kể, từ 50 lên hơn 1000 khách/xuất diễn.

Được thực hiện trên sân khấu 25.000 m2, sân khấu ngoài trời lớn nhất Việt Nam, với bối cảnh sông nước nên thơ tự nhiên của một đảo nhỏ giữa sông Thu Bồn, Ký ức Hội An đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách nước ngoài.

"Đẹp nhất thế giới" và "Mãn nhãn nhất" là những gì khán giả phải thốt lên khi được xem những vũ công chuyên nghiệp trình diễn giữa các hiệu ứng sân khấu ngoạn mục, đạo cụ sân khấu chỉn chu, vũ đạo điêu luyện và đầy biểu cảm về hành trình phát triển của Hội An, từ một ngôi làng nhỏ thành một điểm du lịch sôi động.

Ký ức Hội An mong muốn kể lại cho du khách trong và ngoài nước câu chuyện chân thực về Hội An qua các thời kỳ, từ Vương quốc Chăm, Hội An thời phong kiến cho đến Hội An phát triển ngày nay.

Đây là sản phẩm du lịch mới, giúp tăng thời gian lưu trú của khách du lịch tại địa phương. Sau những thành công của các đêm diễn đầu tiên, bắt đầu từ tháng 4/2019, show thực cảnh “Ký ức Hội An” sẽ được biểu biểu diễn liên tục và trở thành chương trình xúc tiến du lịch chính của tỉnh Quảng Nam phục vụ khách du lịch.

Phương Nguyên

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành