Khánh thành giai đoạn 1 KCN Thăng Long – Vĩnh Phúc

06:40:00 09/11/2018

THCL - Sau hơn một năm triển khai xây dựng, giai đoạn 1 của dự án Khu công nghiệp Thăng Long – Vĩnh Phúc (xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã hoàn thành và chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2.

Lễ khánh thành giai đoạn 1 đã được Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản cùng Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long – Vĩnh Phúc tổ chức vào ngày 8/11 tại xã Thiện Kế. Tham dự Lễ khánh thành có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Kunio Umeda Ambassado, Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Khu công nghiệp Thăng Long - Vĩnh Phúc rộng hơn 213 ha, nằm chủ yếu tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Giai đoạn 1 của KCN đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật gồm:  Hệ thống giao thông, hệ thống cấp thoát nước trong khu công nghiệp, tường vây bao quanh…

Song song với việc xây dựng hạ tầng KCN của chủ đầu tư, tỉnh Vĩnh Phúc cũng triển khai xây dựng hàng loạt các công trình hạ tầng ngoài khu công nghiệp này để “tiếp sức” nhà đầu tư, nhanh chóng thu hút các doanh nghiệp đến sản xuất.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh, đây là thời khắc quan trọng đánh dấu thành quả đã đạt được của các cấp, các ngành và Tập đoàn Sumitomo trong suốt mấy năm qua, kết quả này đã mở ra một giai đoạn mới trong quá trình xây dựng, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc và của khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tin tưởng rằng, mối quan hệ giữa Chính phủ, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp hai nước tiếp tục thắt chặt, lớn mạnh và sâu sắc hơn trong nhiều lĩnh vực; mối quan hệ hợp tác, đầu tư giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các địa phương, doanh nghiệp của Nhật Bản tiếp tục gắn bó, phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ngài Đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam; hỗ trợ quảng bá, giới thiệu môi trường đầu tư của Vĩnh Phúc với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, tiếp tục giúp đỡ Tập đoàn Sumitomo và các doanh nghiệp khác phát triển các dự án mới tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện, Khu công nghiệp Thăng Long - Vĩnh Phúc đã có tám nhà đầu tư từ Nhật Bản đến đầu tư với số vốn trên 150 triệu USD và đang chờ đón nhiều nhà đầu tư khác cũng từ Nhật vào sản xuất - kinh doanh tại đây. Dự kiến khi hoàn thành, khu công nghiệp này sẽ thu hút được 79 dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản và thu hút khoảng 30 nghìn lao động. Các ngành nghề, lĩnh vực thu hút vào khu công nghiệp gồm ngành công nghiệp không gây ô nhiễm, ưu tiên các dự án công nghệ cao như: sản xuất các loại động cơ; công nghiệp phụ trợ; sản xuất phụ tùng, linh kiện cho ngành công nghiệp ô-tô, xe máy; sản xuất phụ kiện điện tử, các sản phẩm cơ khí chính xác...

Long Trần

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành