Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khởi tố phó giám đốc và 02 đăng kiểm viên ở tỉnh Quảng Nam

Một phó giám đốc cùng 02 đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 92-02D ở tỉnh Quảng Nam bị khởi tố về tội nhận hối lộ.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 92-02D, nơi 3 bị can có hành vi nhận hối lộ vừa bị khởi tố - Ảnh: Công an Quảng Nam
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 92-02D, nơi 3 bị can có hành vi nhận hối lộ vừa bị khởi tố - Ảnh: Công an Quảng Nam.

Tối 05/03, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sau quá trình mở rộng điều tra sai phạm liên quan đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 92-02D (địa chỉ tại QL1A, khối phố Phong Nhị, phường Điện An, thị xã Điện Bàn), thuộc Công ty TNHH đăng kiểm cơ giới tỉnh Quảng Nam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cũng khởi tố 3 bị can gồm: Nguyễn Khánh Linh, Phó giám đốc; Trần Đình Phước và Nguyễn Trần Nhật Huy là đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm 92-02D về tội nhận hối lộ.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 92-02D, các đăng kiểm viên này đã thỏa thuận nhận tiền của các chủ phương tiện để hợp thức hồ sơ cải tạo xe nhằm cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo. Số tiền sai phạm của các bị can là 152.200.000 đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trọng Quân

Bài liên quan

Tin mới

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu
PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Phát triển văn hóa bao gồm cả thể chế và nguồn lực

Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong quá trình rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?
Vì sao UOB hạ dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2023 xuống 6,0%?

Theo ngân hàng UOB Singapore, tăng trưởng GDP thực tế của Việt Nam trong quý I/ 2023 đã giảm sâu xuống mức 3,32% so với cùng kỳ. Nguyên nhân là do sản xuất tăng trưởng âm với mức giảm 0,4%, lần đầu tiên kể từ quý III/2021.

Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường
Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 45/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành
Từ ngày 03/04, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất điều hành

Thông báo của Ngân hàng Nhà nước: Các lãi suất điều hành mới có hiệu lực từ ngày 03/04. Các biện pháp hạ lãi suất điều hành nhằm mục đích để các ngân hàng giảm lãi suất huy động, từ đó, tạo điều kiện hạ lãi suất cho vay, hỗ trợ nền kinh tế đẩy nhanh tăng trưởng.

Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại
Giá tiêu hôm nay 01/04: Đồng loạt chững lại

Giá tiêu hôm nay 01/04, ổn định trở lại sau khi giảm nhẹ vào hôm qua. Hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang giữ mức cao nhất là 65.500 đồng/kg.