Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Không có việc nước sinh hoạt ở KĐT Thanh Hà bẩn là do bể chứa”

Đây là khẳng định của ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh về việc người dân sống tại khu đô thị (KĐT) Thanh Hà Cienco 5 (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) phản ánh nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh.

Nhà chung cư, khu đô thị mới đang được xem là xu hướng trong quá trình đô thị hóa của Hà Nội nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhà ở hiện nay. Nhưng một loạt các vấn đề liên quan, trong đó có chất lượng nước sinh hoạt của chung cư, khu đô thị mới, đang gây tâm lý lo ngại cho người dân.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân tại KĐT Thanh Hà (do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư), những ngày gần đây, các hộ dân đang sử dụng nguồn nước do Nhà máy nước sạch Cự Đà cung ứng không đảm bảo vệ sinh. Nguồn nước dùng để sinh hoạt có màu vàng đục, để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các thiết bị vệ sinh, quần, áo, gây khó khăn cho đời sống.

“Không có việc nước sinh hoạt ở KĐT Thanh Hà bẩn là do bể chứa” - Hình 1

Nhiều hộ dân sinh sống tại KĐT Thanh Hà đang sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng?

Trao đổi với PV về việc này, ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh khẳng định: “Hệ thống bể chứa của khu đô thị mới đưa vào hoạt động, được vệ sinh sạch. Vì thế, nước bẩn là do nhà máy nước Cự Đà”.

Cũng theo ông Thản, lý do để KĐT Thanh Hà lựa chọn nhà máy nước sạch Cự Đà cung cấp nguồn nước, bởi hiện nay đường ống nước sông Đà đang làm, có khi 10 năm sau vẫn khó có thể đưa vào hoạt động. Do đó, KĐT Thanh Hà đợi chờ để sử dụng nguồn nước sạch sông Đà là không khả thi.

“Hiện nay, chúng tôi đã phối hợp với Công ty nước sạch Hà Đông triển khai xây dựng nhà máy nước sạch đặt tại khu đô thị Thanh Hà giai đoạn 1 với công suất lớn. Sau 2 tháng nữa, nhà máy có thể đi vào hoạt động. Từ đó, sẽ cũng ứng đủ nguồn nước sinh hoạt cho hàng vạn hộ dân tại khu A và khu B của dự án”, ông Thản cho biết thêm.

“Không có việc nước sinh hoạt ở KĐT Thanh Hà bẩn là do bể chứa” - Hình 2

 Ông Lê Thanh Thản khẳng định: “Không có việc nước sinh hoạt ở KĐT Thanh Hà bẩn là do bể chứa”

Ngày 10/10 trao đổi với phóng viên, bà Phạm Thị Lương Duyên, Phó Chủ tịch UBND xã Cự Khê cho biết: “Hiện tại, chính quyền xã quản lý hơn 1.000 nhân khẩu. Đến thời điểm này, chúng tôi chưa nhận được thông tin người dân phản ánh nước nhà máy Cự Đà bẩn, mất vệ sinh. Bên cạnh đó, phía chủ đầu tư nhà máy thường xuyên gửi kết quả kiểm tra mẫu nước về xã. Kết quả kiểm tra đều đảm bảo an toàn.

Về việc nhiều hộ dân mới chuyển về sống tại khu đô thị Thanh Hà phản ánh tình trạng nước bẩn, không đảm bảo vệ sinh, chúng tôi sẽ làm việc với chủ đầu tư nhà máy nước; đề nghị xuống kiểm tra thông tin phản ánh. Ngoài ra, chúng tôi sẽ yêu cầu chủ đầu tư nhà máy nước gửi mẫu nước kiểm tra gần đây nhất theo đúng quy định. Khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ thông tin đến cơ quan báo chí”.

TH&CL sẽ tiếp tục thông tin.

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn
Bình Thuận yêu cầu không mua bán, sử dụng thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Y tế Bình Thuận, đơn vị vừa có công văn gửi các bệnh viện công, tư; phòng khám; các công ty kinh doanh thuốc, nhà thuốc; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh về thông tin và hình ảnh thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn giả mạo.

Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày
Đồng Nai: ⁷Học sinh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 14 ngày

Ngày 06/12, theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai, dự kiến thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của học sinh trên địa bàn tỉnh là 14 ngày.

Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới
Vietnam Airlines đẩy mạnh chuyển đổi số với phần mềm quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng tàu bay mới

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO – đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa ký kết hợp tác với Liên danh Swiss Aviation Software LTD và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS (Liên danh Swiss-AS-NGS) để triển khai hệ thống phần mềm bảo dưỡng tàu bay theo công nghệ mới. Đây là một trong những bước tiến mới nhất của Vietnam Airlines trong quá trình số hóa toàn diện và hướng tới trở thành hãng hàng không công nghệ số.

Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 06/12, Thanh Hoá ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 05/12 đến 16h ngày 06/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 08 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình
Thanh Hóa công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 4272/QĐ-UBND về việc công bố Bộ đơn giá xây dựng công trình tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới
Ngày 06/12: Thêm 362 ca mắc COVID-19 mới

Ngày 06/12, thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 362 ca COVID-19, giảm 65 ca sau 24 giờ. Có thêm 01 bệnh nhân tại Tây Ninh tử vong.