Không được cấp phép, thẩm mỹ viện Việt Hàn vẫn 'mời' khách phẫu thuật thẩm mỹ

12:55:00 24/08/2018

THCL - Rất đông khách hàng đến thực hiễn phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, độn cằm, cắt mí, tạo má lún, tạo môi trái tim, hạ thấp gò má, tiêm Botox thon gọn hàm... tại thẫm mỹ viện Việt - Hàn địa chỉ số 83 Nguyễn Khang theo lời quảng cáo trên facebook, thế nhưng trên thực tế, cơ sở này chỉ được cấp giấy phép kinh doanh spa chăm sóc da.

Công khai quảng cáo dịch vụ “chui”

Công khai quảng cáo những dịch vụ làm đẹp như: nâng mũi chỉ 7 triệu, cắt mí chỉ 4 triệu, cắt cười hở lợi chỉ 5 triệu đồng, tạo má lúm chỉ từ 2 triệu đồng, độn cằm chất liệu cao cấp chỉ 8 triệu đồng, tiêm Botox thon gọn hàm chỉ 6 triệu, tiêm Filler Hàn Quốc chỉ 2,5 triệu đồng..., thẩm mỹ viện Việt - Hàn tại số 83 Nguyễn Khang, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội thu hút rất nhiều khách hàng mong muốn làm đẹp. Đặc biệt, trên trang Facebook còn có nhiều hình ảnh, video về khách hàng thực hiện phẫu thuật chất lượng rõ nét.

Những quảng cáo dịch vụ làm đẹp trên Facebook Thẩm mỹ viện Việt - Hàn

Trong vai một người cần tư vấn dịch vụ nâng mũi, phóng viên được nhân viên Thẩm mỹ viện Việt - Hàn tư vấn: “Bên em có ba gói nâng mũi khuyến mãi với giá 7 triệu, 10 triệu, 15 triệu đồng. Chị đặt tiền giữ chỗ luôn để được làm với mức giá này, bên em chỉ còn 1 đến 2 suất thôi, ai nhanh thì được. Loại 7 triệu là sụn Hàn Quốc loại một lớp, loại 10, 15 triệu đồng là sụn Mỹ hai lớp”.

Nhân viên tư vấn cũng kiêm luôn việc thăm khám cho khách hàng bằng cách sờ, nắn lên vùng muốn làm dịch vụ. “Phần da thừa, da trùng mình không có nhiều, mình làm gói 15 triệu đồng là đẹp nhất. Bên em có các bác sĩ phẫu thuật học từ Hàn Quốc nên hoàn toàn yên tâm. Không đau không tím gì hết, đi chơi hoạt động bình thường luôn”, nhân viên tư vấn nói. Nhân viên cũng cho biết các dịch vụ làm đẹp đều được thực hiện tại cơ sở.

Ghi nhận tại cơ sở, các khách hàng thực hiện dịch vụ tại tầng hai. Sau đó xuống tầng một để nghỉ ngơi, thích về lúc nào thì về. Một khách hàng chia sẻ: “Nâng mũi nhanh lắm em ạ, chỉ 15- 20 phút là xong, đầu tiên họ tiêm tê cho mình, sau đó thực hiện, mình cảm nhận được nhưng không thấy đau đâu”.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau bất kỳ ca phẫu thuật nào dùng thuốc tiêm tê, gây chảy máu thì mọi bệnh nhân đều phải được nghỉ ngơi tại chỗ để theo dõi tránh các sự cố hậu phẫu. Thế nhưng tại thẩm mỹ viện Việt Hàn, điều đó không được thực hiện, phải chăng đó là coi thường mạng sống khách hàng?.

Chỉ được cấp giấy phép kinh doanh chăm sóc da

Điều đáng nói là những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ trên, cơ sở thẩm mỹ viện Việt Hàn không được phép làm nhưng họ lại công khai quảng cáo và thực hiện tại cơ sở. Trao đổi với PV Thương hiệu và Công luận, bà Nguyễn Thị Tô Hà, Phó trưởng phòng y tế Quận Cầu Giấy cho biết: “Thẩm mỹ viện Việt - Hàn chỉ là cơ sở thẩm mỹ viện chăm sóc da thông thường, không được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Vì cơ sở này đăng kí spa nên chỉ có đăng ký kinh doanh do phòng kinh tế UBND quận Cầu Giấy cấp. Ở cơ sở này không được phép có bác sĩ hoạt động, bởi vì cơ sở chưa đăng ký là cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu cơ sở đăng ký là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ thì tại đó sẽ được có bác sĩ”. 

Điều đó có nghĩa những dịch vụ phẫu thuật, gây chảy máu không nằm trong quy định cấp phép cho cơ sở này.

Bà Hà cho biết thêm: “Cần phải xác minh rõ ràng họ có thực hiện phẫu thuật tại cơ sở đó hay không, nếu thực hiện phẫu thuật hay làm thủ thuật tại đó  thì không được phép. Nếu xác định chắc chắn cơ sở này đang thực hiện thì phòng y tế sẽ yêu cầu cơ sở làm việc cùng đoàn liên ngành và trình lên UBND quận xử lý vi phạm”.

“Trước đây phòng y tế phối hợp với các bên liên ngành đã từng kiểm tra và phát hiện cơ sở này thực hiện quảng cáo những dịch vụ không được cấp phép và yêu cầu gỡ bỏ. Trong một lần kiểm tra kết hợp với UBND phường Yên Hoà, đội công an quận, đội quản lý thị trường, tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện những hoạt động họ không được phép làm”, bà Hà nói. Tuy nhiên khi hỏi thời gian kiểm tra là bao giờ, bà Hà nói không nhớ và sẽ xem lại.

Bà Hà cũng cho hay, trong nay kia hoặc đầu tuần tới, phòng y tế sẽ thành lập đoàn và xuống kiểm tra lại. Nếu phát hiện cơ sở thực hiện dịch vụ không nằm trong quy định sẽ yêu cầu cơ sở lên làm việc với đoàn liên ngành và yêu cầu kí biên bản xử lý vi phạm theo quy định. UBND phường sẽ giám sát hoạt động để cơ sở không thực hiện bất cứ dịch vụ nào chưa được cấp phép. Nếu phát hiện lỗi sẽ xử lý theo quy định tại Nghị định 16”.

Về hoạt động quảng cáo dịch vụ, bà Hà cho biết: “Lần này nếu cơ sở tiếp tục tái diễn việc quảng cáo thì đương nhiên sẽ trình xử phạt lĩnh vực quảng cáo. Lần trước đã yêu cầu gỡ bỏ và cam kết không thực hiện quảng cáo nữa, nhưng chúng tôi cần xác minh lại”.

 

Thẩm mỹ viện Việt – Hàn cơ sở 83 Nguyễn Khang, Cầu Giấy

Một cơ sở đăng ký kinh doanh spa chăm sóc da nhưng lại công khai treo biển thẩm mỹ viện, một cơ sở ngang nhiên thực hiện những dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không được cấp phép trong một thời gian dài mà cơ quan chức năng kiểm tra cho rằng chưa phát hiện sai phạm?.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Trúc Mai

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng