Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa hoạt động không phép?

23:04:00 29/06/2018

THCL - Bất chấp các quy định của pháp luật, khi chưa được cấp phép, Thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa vẫn ngang nhiên hoạt động như thách thức cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Cụ thể, tại thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa (TMV Seoul), địa chỉ 59B đường Tống Duy Tân, TP.Thanh Hóa đang ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ làm đẹp trái quy định pháp luật.

Tìm hiểu hoạt động của TMV Seoul, đồng hành cùng nữ đồng nghiệp trong vai một khách hàng có nhu cầu làm phẫu thuật thẩm mỹ, PV tìm đến TMV Seoul và được nhân viên ở đây nhiệt tình tư vấn, giới thiệu về các dịch vụ làm đẹp như phun xăm mày, phun môi, làm trắng da, trị nám, giảm mỡ bụng...

 Mặc dù chưa được cấp phép hoạt động thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa vẫn ngang nhiên hoạt động

Nữ đồng nghiệp đặt vấn đề về việc cắt mí, nhấn mí thì được một nhân viên nữ giới thiệu tên là Mai tư vấn: “Nếu muốn chị nhấn mí thì nhanh nhưng sẽ đau hơn và thời gian được ngắn, theo em thì nên cắt mí, giờ có phương pháp Mini Deep 5D mới không thâm, không sưng, không đau mà được vĩnh viễn”.

Về giá dịch vụ cắt mí, nhân viên này cho biết: “Trong thời gian khai trương từ ngày 11 đến 20/6 giá khuyến mãi chỉ có 3 triệu đồng, còn bây giờ là khoảng 5 triệu đồng. Nếu chị đồng ý, em sẽ đặt lịch vì hiện cô chủ đang ở Hà Nội”.

Theo tìm hiểu được biết, thẩm mỹ viện Quốc tế Seoul chi nhánh Thanh Hóa đi vào hoạt động vào ngày 11/6 vừa qua. Điều đáng nói, TMV này dù chưa có giấy phép nhưng hoạt động công khai, quảng cáo các dịch vụ xâm lấn cơ thể song dường như các cơ quan chức năng có liên quan chưa kiểm tra, xử lý.

Ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng Y tế thành phố Thanh Hóa cho biết: “Trong danh sách phòng y tế hiện không có tên cơ sở TMV Seoul. Sau khi nắm bắt được thông tin, Phòng y tế kết hợp với trung tâm y tế phường Lam Sơn đi kiểm tra nhưng tại thời điểm kiểm tra cơ sở này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan. Hiện, phòng đã yêu cầu UBND phường cùng với trạm y tế kiểm tra và sẽ có báo cáo sớm nhất vào khoảng đầu tháng 7”.

Ông Bùi Hồng Thủy, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Thanh Hóa khẳng định: “Hiện tại TMV Quốc tế Seoul chưa gửi hồ sơ, giấy tờ lên Sở. Còn việc các TMV chưa được cấp phép nhưng vẫn tiến hành các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như thế là sai. Trách nhiệm kiểm tra, giám sát là của phòng y tế huyện, thị, thành phố".

Theo thống kê của Sở Y tế Thanh Hóa, hiện toàn tỉnh mới chỉ có 2 cơ sở được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM). Tuy nhiên, theo khảo sát của PV, rất nhiều cơ sở làm đẹp trên địa bàn TP Thanh Hóa đều tự ý thực hiện các dịch vụ thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế mà không đăng ký, như: cắt mí mắt, nhấn mí mắt, hút mỡ bụng, độn cằm vline, môi trái tim, truyền trắng,… các hoạt động này tiềm ẩn nhiêu rủi ro cho sức khỏe của khách hàng.

Thuấn Nguyễn

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành