Kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh

07:32:00 12/08/2020

THCL -

Chiều 11-8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về công tác quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 từ đầu năm đến nay.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Lực lượng BĐBP thật sự là lực lượng tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, kể từ ngày đầu cho đến hôm nay và chắc chắn sẽ là lực lượng cuối cùng bước ra khỏi cuộc chiến đấu này.

Phó Thủ tướng tin rằng, mọi người dân Việt Nam đều ghi ơn và luôn luôn tin tưởng BĐBP “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, mà kẻ thù ở thời điểm này chính là dịch Covid-19.

Đánh giá cao những thành tích lực lượng BĐBP đã đạt được trong thời gian qua, tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ kép: vừa quản lý, bảo vệ biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới, cửa khẩu, vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời đề nghị, Bộ Quốc phòng có những phương án tăng cường điều kiện vật chất, trang thiết bị, vật tư, bán kiên cố các điểm chốt, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong mùa mưa rét sắp tới.

Bộ Y tế và Bộ Tài chính cấp đầy đủ thiết bị y tế phòng dịch cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ trên biên giới, cửa khẩu; Bộ Công an chỉ đạo Công an các tỉnh có biên giới phối hợp lực lượng Biên phòng kiểm soát chặt chẽ công tác xuất, nhập cảnh, nhất là quản lý các đối tượng người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn.

Không để tình trạng lợi dụng chính sách cho phép đối tượng nhập cảnh là chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nước ngoài, nhằm đưa người xuất, nhập cảnh trái phép tại các khu công nghiệp...

Hoan Nguyễn

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành