Kiểm tra việc bổ nhiệm cán bộ sai quy định tại Sở NN&PPNT Thanh Hóa?

11:25:00 08/06/2018

THCL - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng đã chỉ đạo cho Sở Nội vụ Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ nội dung liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ sai quy định tại Sở NN&PTNT Thanh Hóa.

Theo đó, phía Sở Nội vụ sẽ kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin, căn cứ quy định pháp luật đề xuất hướng xử lý vi phạm (nếu có), báo cáo Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa  trước ngày 20/6. 

Theo phản ánh thì từ năm 2017 tại thời điểm ông Lê Như Tuấn giữ chức vụ Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa cho đến khi nghỉ nghỉ hưu vào ngày 1/6/2018, ông Tuấn đã bổ nhiệm nhiều cán bộ không đáp ứng các yêu cầu của UBND tỉnh Thanh Hóa về tiêu chuẩn, điều kiện bằng cấp và trình độ lý luận trịnh trị.

Sở NN&PTNT Thanh Hóa 

Cụ thể, như trường hợp bà Nguyễn Thị Lan, Trạm trưởng Trạm Thú y TP Thanh Hóa được ông Lê Như Tuấn ký quyết định bổ nhiệm khi chưa là công chức để giữ chức vụ mới là Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa từ ngày 15/8/2017. Cũng trong ngày 15/8/2017, ông Tuấn cũng ký bổ nhiệm bà Lê Thị Bình, Phó phòng Quản lý dịch hại cây lâm nghiệp làm Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ thực vật Thanh Hóa.

Sau thời điểm ông Lê Như Tuấn ký quyết định bổ nhiệm đối với hai cán bộ trên thì đến ngày 2/10/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa lại mới có quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đối với hai cán bộ trên là Nguyễn Thị Lan và Lê Thị Bình. Tuy nhiên, đáng chú ý là tại thời điểm ông Tuấn ký bổ nhiểm cả cán bộ trên cũng chưa đảm bảo trình độ lý luận, chưa tham gia học lớp chuyên viên, không có trong quy hoạch cán bộ.

Chưa hết, ngoài bổ nhiệm hai cán bộ trên, ông Lê Như Tuấn còn ký quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ có bằng tại chức, chưa đảm bảo trình độ lý luận chính trị...

Đáng chú ý là trường hợp của ông Trịnh Văn Chất sau khi được Sở NN&PTNT tiếp nhận ngày 22/5, tại thời điểm đó ông Chất đang giữ chức Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Thạch Thành về làm chuyên viên tại phòng trồng trọt của sở này.

Tuy nhiên, chưa đến 7 tháng sau tức là ngày 1/2/2018, ông Lê Như Tuấn (thời điểm ông Tuấn còn 4 tháng nữa nghỉ hưu) đã ký quyết định bổ nhiệm đối với ông Trịnh Văn Chất từ chuyên viên của phòng làm Phó trưởng phòng trồng trọt Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa. Cũng tại thời điểm ông này được bổ nhiệm thì mới chỉ có bằng Đại học tại chức. 

Thuấn Nguyễn

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành