Kiến nghị Thủ tướng biện pháp phòng, chống Covid-19 đối với người từ Đà Nẵng đến các địa phương khác

14:43:00 11/09/2020

THCL - TP.Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Chính phủ có hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người đi từ Đà Nẵng đến các địa phương khác. Hiện nay, mỗi địa phương áp dụng một biện pháp khác nhau, khiến người đến từ TP.Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn.

Chốt kiểm tra y tế Tứ Câu giáp ranh với huyện điện Bàn và huyện hòa Vang, TP. Đfà nẵngChốt kiểm tra y tế Tứ Câu giáp ranh với huyện điện Bàn( Quảng Nam) và huyện hòa Vang, TP. Đà Nẵng

Sáng 11/9, chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về phòng, chống Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành, địa phương báo cáo về diễn biến, tình hình dịch bệnh; báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch, đồng thời kiến nghị những khó khăn, vướng mắc.

Liên quan đến vấn đề này, chủ trì tại điểm cầu TP. Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tiếp tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, xem xét và chỉ đạo thống nhất hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 đối với người từ TP. Đà Nẵng đến các địa phương. Hiện nay, mỗi địa phương áp dụng một biện pháp khác nhau, khiến người đến từ TP.Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, qua đánh giá, nhìn nhận tình hình, bắt đầu từ 0 giờ ngày 11/9, Đà Nẵng áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trạng thái có nguy cơ lây nhiễm thấp; cho mở cửa một số hoạt động thiết yếu trên cơ sở tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Tính đến sáng 11/9, Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc Covid-19, đang ở ngày thứ 14 không ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây lan trong cộng đồng. Đến nay đã có 310 trường hợp được điều trị khỏi Covid-19, 33 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Tính từ ngày 24/7 đến nay, Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm cho hơn 317.000 người, chiếm hơn 30% dân số.

“Hiện tại các hoạt động đang bắt đầu trở lại bình thường, người dân bắt đầu đến các địa phương để công tác, học tập. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 đối với người đến từ TP. Đà Nẵng của các địa phương vẫn chưa thống nhất. Kính đề nghị Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia sớm có văn bản hướng dẫn thống nhất để các địa phương cùng thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh kiến nghị.

Chốt kiểm tra y tế giáp ranh huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng và huyện Đại Lộc ( Quảng Nam)Chốt kiểm tra y tế Điên An, huyện Điện bàn  tỉnh Quảng Nam

Tại hội nghị, lãnh đạo thành phố cũng kiến nghị Thủ tướng có chỉ đạo xét nghiệm SARS-CoV-2 có thu tiền đối với các trường hợp có nhu cầu từ TP.Đà Nẵng đến các địa phương mà các địa phương này yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm với chủng virus này.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó ngày 8/9, UBND thành phố đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19, kiến nghị có hướng dẫn cụ thể cho các tỉnh, thành trên cả nước thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với người dân đến từ TP.Đà Nẵng một cách thống nhất, bảo đảm quy định. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người từ TP.Đà Nẵng đến các địa phương khác đồng thời góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa duy trì, phát triển kinh tế-xã hội.

Hoàng Gia Bảo

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành