Kienlongbank tiếp tục chào bán lô cổ phiếu Sacombank để thu hồi nợ

16:02:00 18/02/2020

THCL - Trước đó, cuối tháng 1, Kienlongbank đã rao bán hơn 176 triệu cổ phiếu Sacombank với giá 24.000 đồng/cổ phần nhưng chưa thành công. So với lần chào bán trước, Kienlongbank đã hạ giá 10%.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đang tiếp tục phát đi thông tin chào bán đấu giá tài sản lần 2 với gần 176,4 triệu cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank để thu hồi nợ, với giá khởi điểm là 21.600 đồng/cổ phần (đã giảm so với đợt chào bán lần 1 là 24.000 đồng/cổ phần).

Tuy nhiên, mức giá 21.600 đồng Kienlongbank đưa ra vẫn cao gần gấp đôi giá giao dịch hiện tại của cổ phiếu Sacombank trên thị trường chứng khoán. Nếu bán thành công số lượng cổ phiếu của Sacombank sẽ giúp Kienlongbank thu về khoảng 3.810 tỉ đồng.

Những người đủ điều kiện tham gia mua cổ phiếu STB là những tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài. Cụ thể, đối với nhà đầu tư trong nước: Kienlongbank yêu cầu đối tượng cá nhân phải là công dân Việt Nam có địa chỉ liên hệ cụ thể, có đủ năng lực hành vi dân sự… Đối với nhà đầu tư tổ chức phải là tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội được thành lập và hoạt động theo luật pháp Việt Nam, có tư cách pháp nhân, có giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký doanh nghiệp…

Kienlongbank chào bán lần 2 lô cổ phiếu Sacombank để thu hồi nợKienlongbank chào bán lần 2 lô cổ phiếu Sacombank để thu hồi nợ

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, ngoài các quy định như đối với tổ chức và cá nhân trong nước, nhà đầu tư nước ngoài phải tuân thủ các quy định bao gồm: Mở một tài khoản vốn đầu tư gián tiếp bằng đồng Việt Nam tại ngân hàng được phép cung ứng dịch vụ ngoại hối hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, mọi hành động liên quan đến mua cổ phần phải thông qua tài khoản này. Nhà đầu tư cũng phải có giấy chứng nhận mã số giao dịch chứng khoán do Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam cấp…

Được biết, thời gian đăng ký mua cổ phiếu từ 17/2 – 24/2/2020 với số lượng đăng ký mua tối thiểu 100.000 cổ phiếu.

Năm 2019, tổng thu nhập của Kienlongbank là 1.202 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ 2018. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của nhà băng này chỉ đạt 68 tỷ đồng, giảm tới 71% so với năm trước.

Nếu hoàn tất việc bán hơn 176 triệu cổ phiếu Sacombank trong năm 2020 để thu hồi nợ, ban điều hành Kienlongbank ước tính lợi nhuận trước thuế của ngân hàng năm nay có thể đạt khoảng 750 tỷ đồng.

Ngọc Linh

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành