Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kon Tum: Khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc năm 2019

Tối 27/11, tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum năm 2019 và Trao tặng danh hiệu “ Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ II năm 2019.

Một tiết mựctrongMột tiết mục biểu diễn trong Lễ khai mạc Ngày hội

Do trời có mưa, Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum năm 2019 không đúng như kế hoạch ban đầu là tổ chức ngoài trời, song tất cả các sự kiện vẫn diễn ra rất ấn tượng trong không gian của Nhà văn hóa huyện Kon Plông.

Những tiết mục như: Hòa tấu nhạc cụ truyền thống mừng ngày hội, hay màn biểu diễn cồng chiêng có sự tham gia của 10 đoàn nghệ nhân các huyện, thành phố tạo nên bản hòa tấu đa âm sắc.

Diễn ra trong thời gian 2 ngày, Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum năm 2019 có sự tham gia của trên 200 nghệ nhân 28 dân tộc anh em, trong đó có 7 dân tộc bản địa gồm: Xơ Đăng, Ba Nar, Gia Rai, Giẻ- Triêng, B’Râu, Rơ Mâm và H’Rê. 

 Lễ Khai nạ ngàyTôn vinh các Nghệ nhân ưu tú lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể

Ngày hội là dịp để các dân tộc chung sống trên địa bàn tỉnh Kon Tum gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình; góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống, xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng ổn định và phát triển.

Nghệ sỹ ưu tú Phạm Văn Hân, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Kon Tum, cho biết: “Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum định kỳ 2 năm một lần. Quy mô rất là lớn toàn tỉnh về tham gia. 10 huyện, thành phố mang những gì tinh túy nhất, thực chất nhất mà đẹp nhất của dân tộc mình. Những lễ hội, rồi đặc sản về âm nhạc. Ví dụ, những làn điệu dân ca hay những âm nhạc có thể các dân tộc khác không có đến để giới thiệu với các huyện khác cũng như bạn bè, du khách trong cả nước đến với Kon Plông trong dịp này”.

Cũng ngay trong Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum năm 2019, UBND tỉnh Kon Tum đã tôn vinh 30 nghệ nhân vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng và 1 nghệ nhân được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 2 năm 2019.

                                                                                                                                                       Hoàng Nguyên

Tin mới

Diễn giả Phạm Hồng Phong bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ VNPT Lào Cai
Diễn giả Phạm Hồng Phong bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ VNPT Lào Cai

Nhận lời mời của Ban giám đốc VNPT Lào Cai, diễn giả Phạm Hồng Phong đã có chuyến công tác nhằm đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ nòng cốt của đơn vị về kỹ năng tư vấn, thuyết trình, tự tin làm chủ sân khấu...

Họp báo ra mắt nhân sự Đoàn Nghệ thuật ATV2
Họp báo ra mắt nhân sự Đoàn Nghệ thuật ATV2

Mới đây, tại Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật ATV2 phối hợp với Trung tâm Thơ ca Việt Nam, tổ chức buổi họp báo ra mắt nhân sự Đoàn Nghệ thuật ATV2.

Tính năng khách hàng V.I.P trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
Tính năng khách hàng V.I.P trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, công tác chăm sóc khách hàng, đảm bảo quyền lợi và tri ân đối với khách hàng V.I.P, Agribank triển khai chức năng khách hàng V.I.P trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking - giúp khách hàng có thể trực tiếp tìm kiếm được các chương trình, chính sách ưu đãi và tư vấn dành riêng cho từng phân hạng khách hàng V.I.P ngay trên ứng dụng...

Quảng cáo sản phẩm Viên uống sáng da DIONE vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
Quảng cáo sản phẩm Viên uống sáng da DIONE vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

Qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên Internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên trang: https://eva.vn/lam-dep-moi-ngay/hoi-sinh-lan-da-cang-mong-hong-hao-voi-vien-uong-sang-da-dione-c291a566385.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm...

Thị trường, tiêu dùng nội địa luôn luôn là bệ đỡ cho các doanh nghiệp trong mọi tình huống
Thị trường, tiêu dùng nội địa luôn luôn là bệ đỡ cho các doanh nghiệp trong mọi tình huống

Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh, cơ chế phải tạo ra đột phá, cú huých mạnh cho doanh nghiệp từ chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa, thị trường nội địa.

Bão Koinu giật cấp 17 đang hướng vào Biển Đông
Bão Koinu giật cấp 17 đang hướng vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo hhí tượng thủy văn quốc gia, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão Koinu mạnh cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Bắc, khoảng 10km/h.