Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kỷ luật 3 cán bộ Công ty than Hà Lầm (TKV) “bòn” lương: Công nhân nói gì?

Sau khi báo chí phản ánh hiện tượng “bòn” lương công nhân của các cán bộ thuộc Công ty than Hà Lầm, nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc thu thập thông tin, điều tra vụ việc…

THCL Sau khi báo chí phản ánh hiện tượng “bòn” lương công nhân của các cán bộ thuộc Công ty than Hà Lầm, nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc thu thập thông tin, điều tra vụ việc…

Kỷ luật 3 cán bộ Công ty than Hà Lầm (TKV) “bòn” lương: Công nhân nói gì? - Hình 1

Công ty CP than Hà Lầm – Vinacomin bị tố không chung thực trong vụ cán bộ gửi lương công nhân

“Không phải “bòn” lương, chỉ thu tiền du lịch”…?

Trao đổi nhanh với PV, ông Trần Mạnh Cường, Giám đốc Công ty cổ phần than Hà Lầm – Vinacomin cho biết, sau phản ánh của báo chí, phòng Thanh tra – Pháp chế - Kiểm toán của công ty đã vào cuộc xác minh và làm rõ vụ việc thu tiền của công nhân xảy ra tại Đơn vị Kiến thiết cơ bản 4.

Để xử lý vụ việc này, công ty đã tiến hành họp kiểm điểm, đồng thời kỷ luật 3 cán bộ: Ông Nguyễn Văn Trung, Tổ trưởng Đơn vị Kiến thiết cơ bản 4, bị kỷ luật miễn nhiệm chức vụ Tổ trưởng; ông Lương Xuân Hiền, chức vụ Quản đốc; ông Nguyễn Văn Dũng, cán bộ phụ trách kinh tế thuộc Đơn vị Kiến thiết cơ bản 4, bị kỷ luật khiển trách.

Tuy nhiên, theo giải thích của lãnh đạo Công ty cổ phần Than Hà Lầm thì “việc thu tiền này là do Đơn vị Kiến thiết cơ bản 4 tự ý tổ chức đi tham quan du lịch và số tiền thu của công nhân hơn 180 triệu đồng" (?!).

Lãnh đạo… có trung thực?

Sau khi nguyên nhân vụ việc được lãnh đạo công ty cổ phần than Hà Lầm trả lời và giải trình rõ trên báo chí, PV đã có cuộc gặp, trò chuyện với những người công nhân thuộc công ty. Dường như câu trả lời của vị giám đốc này, chưa thỏa mãn khiến công nhân vô cùng bức xúc.

Theo phản ánh của công nhân, câu chuyện cán bộ công ty gửi lương qua tài khoản của công ty là có thật!

“Việc này xảy ra rất lâu rồi chứ không phải mới đây, mỗi tháng chúng tôi “bị” gửi khoảng 2 đến 10 triệu đồng, tùy theo mức độ “thân cận” của công nhân với cán bộ. Sau đó, quản đốc sẽ thông báo với chúng tôi tháng này được gửi bao nhiêu, sau khi chúng tôi rút tiền sẽ được hưởng 30% còn 70% phải nộp lại cho quản đốc!”, một công nhân, Công trường khai thác 3 - công ty cổ phần Than Hà Lầm khẳng định.

“Nói là được hưởng cũng chẳng phải, 30% đó là tiền thuế cho số tiền bị gửi thôi”, một công nhân nói.

Như vây, nếu theo những gì những người công nhân này phản ánh thì thực hư chuyện cán bộ có gửi lương công nhân hay không - vẫn chưa được xác  định!  Vậy tại sao lãnh đạo công ty này lại giải thích như vậy?

“Việc thu tiền du lịch của công nhân chỉ là mới đây thôi! Tuy nhiên, ông Cường trả lời trước báo chí như vậy là không đúng! Theo quản đốc nói, vừa rồi công ty có tổ chức cho công nhân đi du lịch Tây Bắc. Theo đó, công ty đã chuyển vào tài khoản mỗi người 5 triệu đồng, những người nào đi du lịch phải nộp thêm 400.000 đồng, tổng cộng là 5.400.000 đồng, còn người nào không đi du lịch nộp lại số tiền mà công ty đã chuyển vào là 5 triệu đồng", một công nhân cho hay.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Số tiền 5 triệu đồng mà công ty chuyển khoản cho công nhân là tiền gì? Nếu là tiền công ty cho công nhân để đi chơi thì những người không đi, tại sao lại phải nộp lại tiền cho quản đốc?

“Khi báo chí vào cuộc, như công trường chúng tôi, mọi sổ sách đều được làm lại, công nhân đều phải ký lại từ đầu, tôi thấy số tiền khai lần này lớn hơn số tiền mà quản đốc khai từ trước”, một công nhân bày tỏ.

Nếu đúng như những người công nhân này nói, thì việc thanh tra, kiểm toán của Phòng Thanh tra – Pháp chế - Kiểm toán của Công ty cổ phần Than Hà Lầm có thực sự đúng và chuẩn xác?

Cũng theo phản ánh của nhiều công nhân tại Công ty Than Hà Lầm, sau khi báo chí vào cuộc, tình trạng gửi lương này không còn diễn ra. Thế nhưng, sự thật chưa được làm rõ, vẫn được lãnh đạo bao che, bớt xén, dư luận đặt câu hỏi: Liệu rằng, tình trạng "bòn" lương công nhân tại các công ty khác thuộc Vinacomin theo phản ánh của dư luận có tiếp tục diễn ra hay không? Và số tiền "bòn rút" vào túi ai; trong khi những người công nhân hàng ngày lao động lầm lũi dưới hầm lò chỉ là "công cụ" để một nhóm lợi ích rút tiền?

PV sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Khánh Quyên

 

Bài liên quan

Tin mới

Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội
Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa nhận tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đang còn rất nhiều khó khăn, nhất là đầu tư của khu vực tư nhân. Nền kinh tế nổi lên một số vấn đề về thị trường bất động sản, thị trường vàng, giá vé máy bay…

Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao
Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC - sàn HOSE) biến động nhân sự cấp cao và có thêm một cổ đông lớn.

Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105

Tỷ giá USD hôm nay 30/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.253 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,50%, đạt mốc 105,12.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/5 biến động trái chiều với dầu Brent giảm, WTI tăng. Giá xăng dầu trong nước dự báo đồng loạt giảm khoảng 100-800 đồng/lít (kg).

Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 trên thế giới quay đầu giảm sau tuyên bố của một quan chức Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm khá nhanh khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có những chính sách mới ổn định thị trường vàng.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading

Thị trường chứng khoán hôm nay, ngày 30/5, vùng 1.250-1.260 được kỳ vọng sẽ là điểm đỡ. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp lùi về vùng hỗ trợ, ưu tiên các cổ phiếu đầu ngành đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 và các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền.