Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kỷ niệm 50 năm ngày Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa khôi phục địa vị pháp lý tại Liên Hợp quốc

Trung Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa khôi phục địa vị pháp lý tại Liên Hợp Quốc vào hôm qua (25/10). Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng.

 

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, 50 năm kể từ khi Trung Quốc giành được vị trí hợp pháp tại Liên Hợp Quốc là 50 năm phát triển hòa bình của Trung Quốc và của nhân loại. Trung Quốc sẽ đi theo con đường phát triển hòa bình và luôn là người xây dựng hòa bình thế giới; tiến hành cải cách mở cửa và đóng góp vào sự phát triển toàn cầu; thực hiện chính sách đa phương hóa và là người bảo vệ trật tự thế giới. Trung Quốc sẵn sàng cùng các nước nêu cao quan điểm tham vấn, cùng đóng góp và chia sẻ lợi ích, phát huy các giá trị chung của toàn nhân loại, đóng góp vào sự phát triển bền vững và hòa bình thế giới, nỗ lực không ngừng thúc đẩy xây dựng một cộng đồng tương lai chung cho nhân loại.

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)
Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Ông Tập Cận Bình cho rằng, những thay đổi lớn của thế giới trong một thế kỷ qua đang diễn ra mạnh mẽ và các lực lượng vì hòa bình, tiến bộ cũng ngày càng phát triển. Cộng đồng quốc tế cần theo xu thế chung của lịch sử, kiên quyết hợp tác, không đối đầu, cởi mở, không đóng cửa, đôi bên cùng có lợi, không chơi “trò chơi có tổng bằng không”; kiên quyết phản đối mọi hình thức chính trị bá quyền, cường quyền, cũng như chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Guterres đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Trung Quốc cho Liên Hợp Quốc trong 50 năm qua kể từ khi Trung Quốc khôi phục địa vị hợp pháp tại Liên Hợp Quốc. Và hiện tại Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu Phát triển bền vững năm 2030 của Liên Hợp Quốc, xóa đói giảm nghèo và phát triển năng lượng xanh, carbon thấp.

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, Liên Hợp Quốc sẽ hỗ trợ cho việc thực hiện Sáng kiến phát triển toàn cầu của Trung Quốc, kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ chủ nghĩa đa phương và đoàn kết ứng phó với các thách thức toàn cầu. Đồng thời nhấn mạnh, Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục là đối tác vững chắc của Trung Quốc trong việc cùng nhau xây dựng một tương lai công bằng và bền vững hơn.

Cách đây 50 năm ngày 25/10/1971, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ra Nghị quyết 2758 về “vấn đề khôi phục quyền lợi hợp pháp của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong tổ chức Liên Hợp Quốc. Theo đó, công nhận đoàn đại biểu của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là đoàn đại biểu hợp pháp duy nhất của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là một trong năm nước thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an/.

Tin mới

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tham vọng điều gì với Masan sau khi rút khỏi mảng “thức ăn chăn nuôi”?
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang tham vọng điều gì với Masan sau khi rút khỏi mảng “thức ăn chăn nuôi”?

Chính thức đoạn tuyệt “nghề bán cám heo”, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang toan tính gì với tương lai của Masan? Đánh giá về việc thoái vốn khỏi mảng thức ăn chăn nuôi của Masan, báo cáo mới đây của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhận định động thái cho cho thấy sự tập trung mạnh mẽ của Masan vào hoạt động kinh doanh tiêu dùng.

Chính phủ yêu cầu các thành viên hoàn thiện chính sách trong 6 luật sửa đổi
Chính phủ yêu cầu các thành viên hoàn thiện chính sách trong 6 luật sửa đổi

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 152/NQ-CP phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 11/2021, yêu cầu cách thành viên Chính phủ tiếp thu ý kiến và hoàn thiện chính sách trong 6 luật sửa đổi.

Công ty TNHH Route Inn Việt Nam Hải Phòng trúng đấu giá khu đất tại KĐTM 2A
Công ty TNHH Route Inn Việt Nam Hải Phòng trúng đấu giá khu đất tại KĐTM 2A

Sáng 03/12, UBND quận Hồng Bàng phối hợp với công ty đấu giá hợp danh HP.Auserco tổ chức đấu giá đất tại khu đô thị mới 2A, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng để thực hiện dự án xây khách sạn 5 sao.

Hải Phòng ghi nhận 78 ca nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số ca nhiễm giai đoạn 4 là 1019 ca
Hải Phòng ghi nhận 78 ca nhiễm Covid-19 mới nâng tổng số ca nhiễm giai đoạn 4 là 1019 ca

Tính từ 18h00 ngày 02/12/2021 đến 18h00 ngày 03/12/2021 Hải Phòng có 78 ca nhiễm Covid-19 mới. Tích lũy số trường hợp ghi nhận tại Hải Phòng là 1019 ca. Trong đó, giai đoạn 4 của dịch (từ ngày 27/04/2021) Hải Phòng có 1013 ca (48 nhập cảnh).

VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group
VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group

Ngày 01/12/2021, VPBank đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Vượng Group (Hưng Vượng Group), nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng cá nhân khi mua hoặc đầu tư bất động sản tại các dự án do Hưng Vượng Group phân phối.

Ngày 03/12, Thanh Hóa ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/12, Thanh Hóa ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 03/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 42 bệnh nhân phát sinh trong tỉnh.