Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kỹ sư điện máy “mách nước” cách phân biệt quạt điều hòa chính hãng và “fake”

Trước khi mua sản phẩm người tiêu dùng nên kiểm tra kĩ các dấu hiệu sau để có thể nhận biết quạt điều hòa chính hãng hay hàng 'fake'.

Thời tiết Hà Nội càng ngày nắng nóng hơn, chính vì thế nhu cầu mau sắm máy lạnh như điều hòa, quạt phun sương, quạt điều hòa nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh tế để sắm máy lạnh nên nhiều khách hàng đã lựa chọn cho mình quạt điều hòa vừa rẻ lại có thể “cứu cánh” cho nhiều gia đình trong mùa nóng này.

Kỹ sư điện máy “mách nước” cách phân biệt quạt điều hòa chính hãng và “fake” - Hình 1

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều quạt điều hòa nhái, kém chất lượng 

Người tiêu dùng có nhu cầu mua cao, nên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều hàng điều hòa làm nhái, hàng kém chất lượng các thương hiệu nổi tiếng. Để tránh tình trạng khánh hàng mua phải hàng giả, hàng nhái chúng tôi đã có có cuộc trao đổi với anh Hưng – kỹ sư điện lạnh đã có kinh nghiệm 7 năm tại Hà Nội.

 “Nhiều năm gần đây, quạt điều hòa được nhập khẩu về Việt Nam, không những thể rất nhiều công ty trong nước sản xuất, tại các trung tâm điện máy thì bán rất nhiều, đa dạng mẫu mã, giá cả. Nhiều hãng như Mitsushita, Kangaroo, sunhouse, boss, Daikio…Bên cạnh đó, ngoài thị trường quạt điều hòa cũng là sản phẩm dễ dàng bị làm giả, làm nhái. Vậy nên, người dùng cũng cần biết những tiêu chí để chọn mua được phun sương vừa an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu sử dụng lại  đảm bảo chọn mua được hàng chính hãng tránh hàng giả, hàng nhái.”- anh Hưng chia sẻ.

Cách để phân biệt hàng chính hãng và hàng “fake”

Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện hàng giả của quạt điều hòa. Để giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng lúc tìm mua nhầm phải hàng nhái, hàng kém chất lượng kỹ sư điện máy sẽ đưa ra một số đặc điểm nhận diện giúp người mua dễ dàng bằng mắt thường nhận mặt sản phẩm thật – sản phẩm kém chất lượng.

1. Kiểm tra chất liệu nhựa, các thương hiệu lớn thường sử dụng nhựa tiêu chuẩn ABS cao cấp. Hàng nhái thường sử dụng nhựa tái chế.

2. Cần kiểm tra kĩ logo của các hàng và kiểm tra  tem bảo hành điện tử chính hãng.

3. Kiểm tra tốc độ gió: Hàng chính hãng tốc độ gió rất mát, hàng nhái kém mát hơn nhiều so với hàng chính hãng.

4. Mỗi chiếc quạt điều hòa thường có mã vạch, hãy dùng phần mềm để check mã vạch sản phẩm để biết nguồn gốc sản phẩm.

Để giảm thiểu chọn phải hàng fake, hàng không rõ nguồn gốc, cũng xin khuyến cáo người tiêu dùng nên bắt buộc quan sát kĩ sản phẩm và chọn tại những cửa hàng, siêu thị đáng tin cậy.

Hoàng An

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh
Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

Thời gian tới, Lào Cai sẽ tiếp tục thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng, thể hiện vai trò cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, gắn với việc thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ đối với doanh nghiệp về “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”

Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội
Đừng để doanh nghiệp lao đao đúng thời điểm Chính phủ đang thực hiện chương trình hồi phục kinh tế-xã hội

Chính phủ đang đẩy nhanh và đẩy mạnh Chương trình phục hồi kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. Thế nên, các địa phương cần phải hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tái hoạt động, sản xuất, tạo việc làm cho người lao động, tạo giá trị về kinh tế cho địa phương. Công ty TNHH Hoa Thắm tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá là doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực may mặc xuất khẩu đang gặp những vướng mắc, chính quyền địa phương cần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”
Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng đã giảm ở mức rất sâu với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 24% so với hơn 01 tháng trước đó nhưng trên thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo xăng vẫn giữ nguyên giá khiến người tiêu dùng chật vật…

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022

VASEP cho biết, đồng USD tăng giá, Euro mất giá và lạm phát tiêu dùng đang kìm hãm tiêu thụ cá ngừ ở EU. Điều này có thể khiến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm tốc trong vài tháng tới.

Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ
Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ

Hơn 3.200 nghìn tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước 07 tháng đầu năm. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam
Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam

Với chiều dài gần 1km, cầu vượt lòng hồ Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc bắc-nam phía đông, đoạn quốc lộ 45- Nghi Sơn có yêu cầu kỹ thuật rất cao, đang được nhà thầu Vinaconex huy động phương tiện và nhân lực tăng tốc thi công, đưa công trình về đích đúng tiến độ.