Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Kỹ sư điện máy “mách nước” cách phân biệt quạt điều hòa chính hãng và “fake”

21:38:00 30/05/2018

THCL - Trước khi mua sản phẩm người tiêu dùng nên kiểm tra kĩ các dấu hiệu sau để có thể nhận biết quạt điều hòa chính hãng hay hàng 'fake'.

Thời tiết Hà Nội càng ngày nắng nóng hơn, chính vì thế nhu cầu mau sắm máy lạnh như điều hòa, quạt phun sương, quạt điều hòa nhiều hơn. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh tế để sắm máy lạnh nên nhiều khách hàng đã lựa chọn cho mình quạt điều hòa vừa rẻ lại có thể “cứu cánh” cho nhiều gia đình trong mùa nóng này.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều quạt điều hòa nhái, kém chất lượng 

Người tiêu dùng có nhu cầu mua cao, nên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều hàng điều hòa làm nhái, hàng kém chất lượng các thương hiệu nổi tiếng. Để tránh tình trạng khánh hàng mua phải hàng giả, hàng nhái chúng tôi đã có có cuộc trao đổi với anh Hưng – kỹ sư điện lạnh đã có kinh nghiệm 7 năm tại Hà Nội.

 “Nhiều năm gần đây, quạt điều hòa được nhập khẩu về Việt Nam, không những thể rất nhiều công ty trong nước sản xuất, tại các trung tâm điện máy thì bán rất nhiều, đa dạng mẫu mã, giá cả. Nhiều hãng như Mitsushita, Kangaroo, sunhouse, boss, Daikio…Bên cạnh đó, ngoài thị trường quạt điều hòa cũng là sản phẩm dễ dàng bị làm giả, làm nhái. Vậy nên, người dùng cũng cần biết những tiêu chí để chọn mua được phun sương vừa an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu sử dụng lại  đảm bảo chọn mua được hàng chính hãng tránh hàng giả, hàng nhái.”- anh Hưng chia sẻ.

Cách để phân biệt hàng chính hãng và hàng “fake”

Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện hàng giả của quạt điều hòa. Để giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng lúc tìm mua nhầm phải hàng nhái, hàng kém chất lượng kỹ sư điện máy sẽ đưa ra một số đặc điểm nhận diện giúp người mua dễ dàng bằng mắt thường nhận mặt sản phẩm thật – sản phẩm kém chất lượng.

1. Kiểm tra chất liệu nhựa, các thương hiệu lớn thường sử dụng nhựa tiêu chuẩn ABS cao cấp. Hàng nhái thường sử dụng nhựa tái chế.

2. Cần kiểm tra kĩ logo của các hàng và kiểm tra  tem bảo hành điện tử chính hãng.

3. Kiểm tra tốc độ gió: Hàng chính hãng tốc độ gió rất mát, hàng nhái kém mát hơn nhiều so với hàng chính hãng.

4. Mỗi chiếc quạt điều hòa thường có mã vạch, hãy dùng phần mềm để check mã vạch sản phẩm để biết nguồn gốc sản phẩm.

Để giảm thiểu chọn phải hàng fake, hàng không rõ nguồn gốc, cũng xin khuyến cáo người tiêu dùng nên bắt buộc quan sát kĩ sản phẩm và chọn tại những cửa hàng, siêu thị đáng tin cậy.

Hoàng An

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành