Lai Châu: Khai trừ Đảng cựu trưởng phòng Cảnh sát kinh tế sử dụng bằng giả

18:03:00 02/01/2020

THCL - Ngày 2/1, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lai Châu Lê Văn Lương cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu vừa có Quyết định số 1179, ngày 24/12/2019 về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Thái Đình Hoài .

Ông Hoài được xác định đã vi phạm những điều đảng viên không được làm: Sử dụng học bạ và bằng tốt nghiệp bổ túc trung học không hợp pháp để được tiếp nhận công dân tham gia nghĩa vụ, tuyển dụng vào CAND, kết nạp Đảng, thi tuyển, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị; quy hoạch, bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo.

Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Thái Đình Hoài cựu trưởng phòng Cảnh sát kinh tế vì sử dụng bằng giảKhai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Thái Đình Hoài cựu trưởng phòng Cảnh sát kinh tế vì sử dụng bằng giảMức độ sai phạm của ông Hoài là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và Chi bộ Phòng Cảnh sát kinh tế; ảnh hưởng tới uy tín của Đảng ủy và lực lượng Công an Lai Châu; gây dư luận xấu trong nhân dân.

Trước đó, Bộ Công an cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu công an nhân dân đối với ông Hoài. Việc này xuất phát từ đề nghị của Công an tỉnh Lai Châu, sau khi nhận được tố cáo về việc ông Hoài sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Kết quả xác minh tại Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho thấy danh sách cấp phát bằng tốt nghiệp THPT năm 1994 không có tên ông Thái Đình Hoài. Bản sao bằng tốt nghiệp tại phòng tổ chức cán bộ cũng như hồ sơ cán bộ của ông Hoài là không hợp pháp.

Công an tỉnh Lai Châu khẳng định bất cứ đơn vị, cá nhân nào sai phạm đều phải xử lý, không dung túng, không có trường hợp ngoại lệ.

Ông Thái Đình Hoài sinh năm 1976, tại huyện Yên Thành, Nghệ An. Năm 1996, ông Hoài đi lính nghĩa vụ tại Công an tỉnh Lai Châu (cũ), sau đó được tuyển vào ngành công an, công tác tại Phòng PCCC.

Năm 2004, khi Lai Châu (cũ) tách thành hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên, ông Hoài được điều động công tác tại Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu.

Năm 2008, ông Hoài được điều động sang công tác tại Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu.

Năm 2015, ông Hoài được bổ nhiệm giữ chức trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế, quy hoạch chức danh phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.

Quốc Trường

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành