Lâm Đồng: Cháy lớn khu biệt thự số 13 Trần Hưng Đạo, ít nhất 5 người tử vong

21:54:00 12/03/2018

THCL - Một vụ cháy lớn được phát ra từ khu biệt thự cổ số 13 (khu chợ Gạo), đường Trần Hưng Đạo, Phường 10, TP. Đà Lạt vào khoảng 19h20 ngày 12/3 khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.

Theo đó, từ khi vụ cháy được phát hiện cho tới 20h20, đám cháy mới cơ bản được khống chế, lực lượng PCCC&CN tỉnh, các đơn vị chức năng tỉnh Lâm Đồng đang huy động tối đa lực lượng, cố gắng đưa người tử vong ra ngoài và khống chế đám cháy lan ra các căn nhà kế bên.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu biệt thự cổ số 13 đường Trần Hưng Đạo 

Theo các cơ quan chức năng, bước đầu xác định có 5 người tử vong, trong đó có 4 người trong một gia đình gồm các nạn nhân: Nguyễn Thông Th (45 tuổi), Phạm Thị Thúy H (45 tuổi, vợ ông Th) cùng 2 người con là Nguyễn Quốc Kh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh L (14 tuổi). Ngoài ra, có 1 người khách tới nhà ông Th chơi (chưa xác định được danh tính) cũng đã tử vong.

Vụ hỏa hoạn làm ít nhất 5 người tử vong trong đó có 4 nạn nhân cùng một gia đình và một người khách

Thông tin ban đầu được biết; vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 18h50 tại dãy nhà tập thể khu biệt thự số 13 (còn gọi là khu chợ gạo, có 10 gia đình sinh sống), đường Trần Hưng Đạo. Vị trí căn nhà bị nạn ở ngay khu vực đường Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, do dãy nhà tập thể quá cũ, khi phát cháy lửa bắt rất nhanh khiến các nạn nhân không kịp thoát thân.

Vào thời điểm bị nạn, thấy lửa bốc cháy tại căn nhà nên người dân đã hô hoán lớn để hàng xóm chữa cháy và báo cho lực lượng chức năng tới hiện trường.

Khi phá cửa vào trong, lực lượng chức năng phát hiện tình cảnh thương tâm khi 5 nạn nhân bị chết cháy tại nhiều vị trí khác nhau tại căn nhà thuộc biệt thự số 13. 

Tới 20h30, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường, đưa tử thi 5 nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và tiếp tục dập tắt hẳn đám cháy lan sang các căn nhà khác.

Hà Long

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành