Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đối thoại thẳng thắn, cởi mở với nông dân

Ngày 18/9, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu đã chủ trì buổi đối thoại với hơn 200 đại biểu nông dân, đại diện cho gần 108.700 hội viên nông dân toàn tỉnh Lạng Sơn.

Các đại biểu tham dự buổi đối thoại
Các đại biểu tham dự buổi đối thoại

Tham dự đối thoại, có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Giáp Thị Bắc; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và đại diện các hội viên nông dân trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu được thông tin về kết quả triển khai thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu tại buổi đối thoại với cán bộ, hội viên, nông dân năm 2022. Theo đó, các sở, ngành đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, rà soát, tham mưu tháo gỡ khó khăn vướng mắc tạo điều kiện để khuyến khích, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Kết quả, đến hết năm 2022, toàn tỉnh Lạng Sơn có 10.415 hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, tạo được việc làm mới chi khoảng 11.600 lao động nông thôn, cấp 1 giấy xác nhận mã số vùng trồng, nâng tổng diện tích cây trồng trên địa bàn tỉnh được cấp mã số là hơn 1.086 ha với 189 mã vùng trồng, đã xây dựng được 7 sản phẩm OCOP đạt 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP toàn tỉnh lên 87 sản phẩm, triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương…

Đại diện nông dân tham gia đối thoại phát biểu ý kiến
Đại diện nông dân tham gia đối thoại phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, đã có 14 ý kiến, kiến nghị của hội viên nông dân, xoay quanh các nội dung: Giải pháp hỗ trợ nông dân sản xuất và tiêu thụ nông sản; vấn đề đầu tư cho cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn; cơ chế chính sách hỗ trợ nông dân trong sản xuất…

Trên tinh thần cầu thị, dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và lắng nghe, các ý kiến tại hội nghị đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu cùng lãnh đạo các sở, ngành trả lời, giải thích trực tiếp và cung cấp thêm các thông tin đến hội viên nông dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu phát biểu kết luận tại buổi đối thoại
Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu phát biểu kết luận tại buổi đối thoại

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu yêu cầu, lãnh đạo các sở, ngành tiếp tục nắm bắt, nghiên cứu, đề xuất kịp thời các cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nông dân, tuyên truyền sâu rộng, trực tiếp rà soát, kiểm tra hiệu quả, hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hướng dẫn khoa học - kỹ thuật, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nâng cao chất lượng sản phẩm, định hướng cho người nông dân sản xuất, chế biến sản phẩm theo hướng xanh, sạch, hữu cơ; quan tâm, tạo điều kiện nhu cầu vay vốn của người nông dân trong phát triển sản xuất, phối hợp hỗ trợ, liên kết sản xuất giữa nông dân và các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh khảng định, người nông dân là chủ thể chính, chủ yếu trong thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn nên người nông dân cần thấy được vai trò, trách nhiệm, phát huy tối đa tính chủ động sáng tạo, không trông chờ, ỷ lại, tự mình vươn lên trong sản xuất; các hội viên, nông dân cần tìm hiểu, tiếp cận các chính sách của Trung ương và của tỉnh trong hỗ trợ phát triển sản xuất, lĩnh vực nông nghiệp.

Người nông dân cần có trách nhiệm trong liên kết sản xuất kinh doanh giữa nhà nông và doanh nghiệp, sản xuất ra sản phẩm sạch, an toàn, bảo đảm an toàn thực phẩm, đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định, sản xuất, kinh doanh theo định hướng tạo ra sự cân đối, vùng hàng hoá thế mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao, bền vững, cân đối, tăng cường phát triển, nâng cao giá trị, chất lượng các sản phẩm OCOP tại địa phương.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tỉnh, các huyện, thành phố đề cao tinh thần trách nhiệm trong tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị của hội viên, nông dân; các sở, ngành phải có văn bản trả lời các kiến nghị của các nông dân, do Hội Nông dân tỉnh tổng hợp các ý kiến trực tiếp tại hội nghị và các ý kiến bằng văn bản gửi đến trong tháng 9/2023.

Triệu Thành

Bài liên quan

Tin mới

PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến
PJICO chính thức khởi động lộ trình cho kinh doanh trực tuyến

Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng và khởi động Dự án “Tư vấn định hướng và lộ trình cho giải pháp trực tuyến”. Theo đó, Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI) sẽ là đơn vị tư vấn về giải pháp kinh doanh trực tuyến cho PJICO.

Tháng thứ 3 liên tiếp du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế
Tháng thứ 3 liên tiếp du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, 9 tháng năm 2023, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt khoảng 8,9 triệu lượt, tăng gấp 4,7 lần so cùng kỳ 2022. Trong đó, riêng tháng 9, đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế, đánh dấu tháng thứ 3 liên tiếp - du lịch Việt Nam đón trên 1 triệu lượt khách quốc tế.

Ngày mai, giá xăng trong nước có thể giảm khoảng 1.000 đồng/lít
Ngày mai, giá xăng trong nước có thể giảm khoảng 1.000 đồng/lít

Kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 1/10 do trùng vào chủ nhật nên sẽ được lùi xuống ngày 2/10 và được dự báo giảm mạnh. Theo đó, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định): 50 năm - một chặng đường phát triển
Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định): 50 năm - một chặng đường phát triển

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển (1973 - 2023), những thành tựu rất đỗi tự hào mà thế hệ các thầy cô giáo và lớp lớp các cựu học sinh Trường THPT Giao Thủy B (Nam Định) đạt được, đã khẳng định uy tín, niềm tin đối với học sinh, phụ huynh và Nhân dân địa phương - góp vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định.

Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam
Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Tối 30/9, tại thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam và trao giải thưởng Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi khu vực các tỉnh, thành phố phía bắc.

Chủ tịch Quốc Hội tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh và 235 Phượng hoàng Trung Đô
Chủ tịch Quốc Hội tham dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thành phố Vinh và 235 Phượng hoàng Trung Đô

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Vinh, 235 năm Phượng Hoàng Trung Đô và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.