Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lạng Sơn: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38

Ngày 15/4, Tỉnh uỷ Lạng Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư (khóa X) về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc tỉnh Lạng Sơn tham dự và chỉ đạo.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin kết quả thực hiện Chỉ thị số 38. Cụ thể, Lạng Sơn đã tổ chức được gần 8.000 buổi tập huấn, hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp tại cơ sở với sự tham gia của trên 627 nghìn lượt đối tượng về đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới. Qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ toàn dân tham gia BHYT, tính đến cuối năm 2023, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh đạt 94,3%, tăng 44,7% so với năm 2009. Từ năm 2009 đến hết năm 2023, BHXH tỉnh đã chi trả cho 8,7 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT với số tiền 3.676 tỷ đồng…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá, làm sâu sắc kết quả đạt được; phân tích nguyên nhân của những hạn chế; kinh nghiệm trong tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 38.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm đề nghị: Cấp ủy, tổ chức đảng các cấp tiếp tục chỉ đạo công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố để kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện chính sách bảo hiểm. Các cấp, ngành cần quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ công, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường giao dịch điện tử trong công tác quản lý và thực hiện chính sách BHYT; kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các hành vi lợi dụng chính sách BHYT để trục lợi.

Các cơ sở y tế trên địa bàn tiếp tục nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân BHYT được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế, bảo đảm quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT.

Đồng thời, các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về BHYT, trong đó cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền, phát huy ưu thế của các hình thức, phương pháp truyền thông hiện đại; công tác truyền thông phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, chủ động, kịp thời, đi trước một bước, nhằm tạo sự đồng thuận, nhận thức đúng về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của các chính sách bảo hiểm.

Đối với ngành BHXH, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn đề nghị ngành BHXH phối hợp hiệu quả với các sở, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển người tham gia; tăng cường đôn đốc thu và thu hồi tiền chậm đóng bảo hiểm; giải quyết, chi trả kịp thời, đầy đủ các quyền lợi về bảo hiểm cho người tham gia; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất, kịp thời xử lý, kiến nghị cơ quan chức năng xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về chính sách bảo hiểm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thanh Sơn trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho các cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Đoàn Thanh Sơn trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho các cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 38

Nhân dịp này, 18 tập thể, 11 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới.

Triệu Thành

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 42 dự án mới, đạt 136,07 triệu USD
Việt Nam đầu tư ra nước ngoài 42 dự án mới, đạt 136,07 triệu USD

Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 136,07 triệu USD (bằng 43% so với cùng kỳ) tính đến ngày 20/5/2024.

Trong 5 tháng, Việt Nam thu hút hơn 11,07 tỷ USD vốn FDI
Trong 5 tháng, Việt Nam thu hút hơn 11,07 tỷ USD vốn FDI

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/5/2024, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 11,07 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023.

Quảng Ninh bắt giữ vụ vận chuyển hơn 20.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh bắt giữ vụ vận chuyển hơn 20.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ vụ vận chuyển hơn 20.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Agribank tặng Xuồng CQ và thiết bị cho quân và dân huyện đảo Trường Sa
Agribank tặng Xuồng CQ và thiết bị cho quân và dân huyện đảo Trường Sa

Nhân chuyến thăm làm việc tại huyện đảo Trường Sa, Agribank đã hỗ trợ kinh phí đóng Xuồng CQ trị giá 5,2 tỷ đồng và cùng ngành ngân hàng trao tặng các trang thiết bị sinh hoạt, nhu yếu phẩm cho các đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ và nhân dân sinh sống tại các đảo nơi đoàn đến thăm.

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

Chiều ngày 24/5/2024, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.

THACO tham dự Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1
THACO tham dự Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1

Mới đây, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp với Thành đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vòng chung kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đại diện THACO, ông Nguyễn Tiến Đức – Phó Giám đốc Ban Đầu tư – Phát triển Khu đô thị THADICO tham dự chương trình.