Lào Cai: Mưa dông diện rộng sắp bao phủ

19:12:00 25/07/2020

THCL - Dự báo từ đêm 26/7, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 4 - 5 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn quốc gia cho biết. Hiện, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định; nắng nóng ở vùng thấp và khu vực phía Tây của tỉnh vẫn duy trì.

Khoảng đêm về sáng 27/7, vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi phía Bắc. Sau rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc - Đông Nam đi qua Bắc Bộ được thiết lập, tạo thành một tổ hợp thời tiết xấu gây mưa trên diện rộng và kéo dài.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa

Dự báo từ đêm 26/7 trở đi, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 4 - 5 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa các khu vực cả đợt phổ biến từ 100 – 200 mm, có nơi mưa trên 250 mm. Thời gian có mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối, đêm về sáng sớm.

Vì vậy, người dân cần đề phòng mưa lớn sinh lũ cao, lũ quét, sạt lở đất đá gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản và cây trồng các loại; không chủ quan lơ là với gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh khi trời có mưa dông; phòng ngừa ngập úng sâu ở vùng trũng thấp, nơi ngã ba sông suối, khu vực hạ lưu các sông lớn.

  PV   

                                

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành