Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lễ hội Áo dài Du lịch sẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô

Lễ hội Áo dài Du lịch là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh văn hóa, quảng bá du lịch Hà Nội. Năm nay, Lễ hội được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Hà Nội sẽ tôn vinh nét đẹp áo dài đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Hà Nội sẽ tôn vinh nét đẹp áo dài đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Lễ hội Áo dài Du lịch là một trong những hoạt động tôn vinh văn hóa, quảng bá du lịch Hà Nội lớn nhất trong năm.

Nhằm thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số số 27/KH-UBND về tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024.

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 4/10 tại sân khấu Quảng trường Đoan Môn, Khu Di sản Trung tâm Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/10 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc gắn với hình ảnh chiếc áo dài dân tộc.

Trong đó, lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật độc đáo với chủ đề “Tinh hoa áo dài”.

Chương trình gồm 3 chương: Lịch sử vàng son, Nhịp cầu giao thoa và Hành trình lan tỏa.

Chương trình nghệ thuật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, với không khí, cảm xúc khám phá và trải nghiệm, đặc biệt tái hiện hành trình lịch sử 70 năm Giải phóng Thủ đô với hình ảnh tà áo dài Việt Nam là trung tâm chủ đạo.

Một trong những điểm nhấn là carnaval áo dài diễn ra vào ngày 5/10, sẽ tổ chức đoàn diễu hành từ Quảng trường Đoan Môn, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội qua các phố Hoàng Diệu - Hoàng Văn Thụ - Độc Lập quay lại Hoàng thành Thăng Long.

Sự kiện có sự tham gia của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, các làng nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội và các địa phương với khoảng 80-100 gian hàng tiêu chuẩn trưng bày. Các hoạt động cộng đồng trải nghiệm, ưu đãi mua sắm, chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra xuyên suốt trong khuôn khổ lễ hội.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có không gian triển lãm ảnh áo dài với các nội dung áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam; áo dài với bạn bè và du khách quốc tế; áo dài trong các hoạt động du lịch; không gian văn hóa nghệ thuật kết hợp với trình diễn áo dài.

Trong dịp này, Hà Nội cũng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như Thử thách tổ chức online trên website và fanpage của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội; cuộc thi thiết kế áo dài dành cho các nhà thiết kế trẻ; tổ chức City Bus “Tinh hoa áo dài” với du khách mặc áo dài…

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội là hoạt động thường niên của Sở Du lịch nhằm phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền quảng bá du lịch Việt Nam, đồng thời tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Theo Báo Nhân Dân

Tin mới

Đắk Lắk: Phát hiện ổ dịch bệnh sởi tại huyện Cư Kuin
Đắk Lắk: Phát hiện ổ dịch bệnh sởi tại huyện Cư Kuin

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một ổ dịch bệnh sởi tại huyện Cư Kuin.

Huawei đang phát triển smartphone màn hình gập ba
Huawei đang phát triển smartphone màn hình gập ba

Mới đây, Digital Chat Station và Ice Universe đã chia sẻ một số thông tin về smartphone gập ba.

Khánh thành nhà máy dệt nhuộm TOP TEXTILES
Khánh thành nhà máy dệt nhuộm TOP TEXTILES

Ngày 13/7, Công ty TNHH TOP TEXTILES tổ chức Lễ khánh thành nhà máy TOP TEXTILES tại Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

32 doanh nghiệp chốt trả cổ tức từ ngày 15 đến 19/7
32 doanh nghiệp chốt trả cổ tức từ ngày 15 đến 19/7

Trên 3 sàn HoSE, HNX và UPCoM, các ngày trong tuần từ 15 đến 19/7, có 32 doanh nghiệp chốt trả cổ tức, thưởng và phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông.

Triệt phá kho khí “bóng cười”, thu giữ gần 100 bình khí
Triệt phá kho khí “bóng cười”, thu giữ gần 100 bình khí

Ngày 13/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1 kho khí "bóng cười" trên địa bàn thành phố.

Công ty sản xuất giày, dép bị xử phạt 150 triệu đồng vì vi phạm lĩnh vực môi trường
Công ty sản xuất giày, dép bị xử phạt 150 triệu đồng vì vi phạm lĩnh vực môi trường

UBND tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 150 triệu đồng đối với chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Đỉnh Vàng (khối Quy Chính, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn), do vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.