Lễ hội Đức 2018 tại Việt Nam sẽ tổ chức trong tháng 11

15:15:00 31/10/2018

THCL - Lễ hội Đức dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hồ Gươm, Hà Nội), trong hai ngày 2 - 3/11. Đây là cơ hội để người dân Thủ đô tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm về văn hóa Đức. .

Ông Christian Berger, Đại sứ Đức tại Việt Nam cho biết, đây đã là lần thứ 5 sự kiện được tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Đức và Viện Goethe. Lễ hội Đức là cơ hội để quảng bá hình ảnh nước Đức là đối tác của Việt Nam thông qua giới thiệu hoạt động của các tổ chức văn hóa, chính trị của Đức cũng như các doan nghiệp Đức hoạt động tại Việt Nam và công ty của Việt Nam có hoạt động hợp tác với Đức. Qua đó nhằm thúc đẩy đối thoại văn hóa giữa hai nước, mở rộng các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Đại sứ Christan Berger (ngồi giữa) tại buổi họp báo

Theo Đại sứ, sự kiện năm nay có nhiều hoạt động, thể hiện sự đa dạng trong hợp tác giữa hai nước. Có gần 40 cơ quan, tổ chức và công ty Đức có quầy giới thiệu công việc của mình thông qua các phần trình bày, trao đổi và trò chơi, triển lãm ảnh về quan hệ Việt - Đức, chương trình gặp gỡ các cựu học sinh ở Đức, chương trình đào tạo nghề. Những chủ đề quan trọng toàn cầu như bảo vệ môi trường, hợp tác kinh tế giữa Đức với Việt Nam sẽ được đề cập.

Khách thăm quan sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật hấp dẫn với sự tham gia của các nghệ sỹ và ban nhạc hai nước như DJ Trang Moon, Hùng Anh, T.M.T, Hanoing Jazz Band, ban nhạc Pop-Rock “Isolation Berlin” của Đức và các em học sinh đang học tiếng Đức.

Mặt khác, Ban Tổ chức sẽ tổ chức chiếu phim giới thiệu về văn hóa và du lịch Đức, đồng thời tổ chức các trò chơi cho thiếu nhi như đua xe mô hình, sút bóng vào gôn, vẽ tranh và cắt dán, học tiếng Đức qua các trò chơi...

Ngoài ra, những người tham dự lễ hội có thể tìm hiểu thông tin về học đại học và học nghề ở Đức.

Hằng Vương

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành