Lọt đề thi vào lớp 10 môn Toán, Ngữ văn: Một thầy giáo bị tạm giữ

15:14:00 08/06/2018

THCL - Liên quan đến vụ lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn lớp 10 ra ngoài, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tạm giữ thầy giáo Nông Hoàng Phúc để điều tra.

Thí tuyển sinh vào lớp 10

Sáng ngày 8/6, trao đổi với báo chí, ông Lê Ngọc Quang - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay, thầy Nông Hoàng Phúc, giáo viên trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) được cho là người nhận "tuồn" hai đề thi Toán và Ngữ văn ra ngoài đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đông Anh, Hà Nội.

“Thầy Hoàng Phúc vi phạm tương đối nặng quy chế thi, công an đang xem xét các tình tiết để có phương án xử lý, hiện chưa có kết luận cuối cùng. Qua điều tra, thầy giáo vi phạm là giáo viên được điều động coi thi thay một người bị ốm. Sau đó, giáo viên đã chụp đề thi gửi cho đồng nghiệp ở cùng trường. Cơ quan chức năng đang làm rõ thầy giáo này chuyển đề thi ra ngoài vào khoảng thời gian nào, cho ai, mục đích để làm gì”. Ông Quang cho biết thêm.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin giáo viên Nông Hoàng Phúc là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng, chụp đề truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Theo cơ quan quản lý, cán bộ coi thi số 2 trên nhận đã chụp cả đề thi môn Toán và Ngữ văn vào ngày 7/6. Cả hai môn thi này, đề thi lọt ra ngoài sau khoảng 60 phút.

Sở GD&ĐT Hà Nội nhìn nhận đây là hiện tượng để lọt đề thi nhưng cho rằng việc này không ảnh hưởng kết quả làm bài của thí sinh. Sở đang phối hợp công an thành phố để điều tra mở rộng.

Huy Trung

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành