Luật sư Lê Văn Thiệp bị xử phạt 8 triệu đồng vì hành vi đăng tin xúc phạm một nữ phóng viên

09:58:00 11/04/2020

THCL - Với hành vi đăng tải thông tin lên tài khoản Facebook xúc phạm uy tín, danh dự một phóng viên, luật sư Lê Văn Thiệp đã bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng.

Ngày 10/4/2020, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) vừa ra quyết định xử phạt đối với ông Lê Văn Thiệp về hành vi cung cấp, truyền đưa, sử dụng thông tin số để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên trên trang mạng xã hội.

Quyết định xử phạt hành chính đối với luật sư Lê Văn ThiệpQuyết định xử phạt hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp

Theo đó, Căn cứ Nghị định 174/2013 /NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Đồng thời, ông Lê Văn Thiệp được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do đã hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng tham gia buổi họp, có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình. Vì vậy, ông Thiệp bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng.

Ngoài ra, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cũng yêu cầu ông Lê Văn Thiệp phải khắc phục sai phạm theo các quy định tại Nghị định 72 và Nghị định 27 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Trước đó, tài khoản Facebook Lê Văn Thiệp đã đăng tải nhiều nội dung, bình luận không đúng sự thật liên quan đến một bệnh nhân là phóng viên hiện bị nhiễm virus Covid-19.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, luật sư Lê Văn Thiệp nhận lỗi và thừa nhận hành vi vi phạm do đăng tải những thông tin không đúng sự thật và cam kết không tái phạm, đồng thời ký văn bản chấp thuận các biện pháp xử phạt hành chính. 

Theo điều 66 của Nghị định 174, hành vi xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín người khác của một cá nhân sẽ có khung hình phạt từ 5 – 10 triệu đồng.

Huy Trung

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành