Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Macca Nutrition tham dự diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê”

Sáng 14/10/2019 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn phối hợp Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè, cà phê”; Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đại diện cho Việt Nam đã tới tham dự.

Đây là một trong những sự kiện được tổ chức nhân dịp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc Hàn Trường Phú có chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 14/10/2019 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè, cà phê”.

Diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè, cà phê”Diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè, cà phê”

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Hàn Trường Phú mong muốn thông qua diễn đàn sẽ giúp các cơ quan nhà nước, địa phương, doanh nghiệp hai nước trao đổi hợp tác phát triển sản xuất, chế biến, thương mại chè và cà phê Việt Nam – Trung Quốc.

Với sự chủ trì của Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Nguyễn Quốc Toản, các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp hai nước đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó, có các định hướng trong sản xuất, chế biến nhằm phát triển thương mại đáp ứng yêu cầu, thị hiếu của thị trường; các doanh nghiệp trong lĩnh vực chè và cà phê hai nước trao đổi, tìm hiểu, tăng cường liên kết trong sản xuất, cung cấp nguyên liệu phục vụ chế biến và liên kết trong phát triển thị trường tiêu thụ, đảm bảo lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Ông Lê An Trung, TGĐ Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam trao đổi bên lề diễn đàn với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh NamÔng Lê An Trung, TGĐ Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam trao đổi bên lề diễn đàn với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam

Hiện nay, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cà phê hòa tan sang Trung Quốc; bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm, mở rộng thị trường đông dân nhất thế giới bằng những kế hoạch cụ thể.

Ông Lê An Trung – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam chia sẻ:

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn với hơn 1,4 tỷ dân, chiếm 18,7% tổng dân số toàn thế giới, nhu cầu sử dụng các sản phẩm cà phê hòa tan ngày càng tăng, đây là thị trường tiềm năng, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc đưa nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng tại quốc gia này.

TGĐ Lê An Trung (thứ 5 nhìn từ phải sang), PTGĐ Trần Minh Phương (thứ 3 nhìn từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểuTGĐ Lê An Trung (thứ 5 nhìn từ phải sang), PTGĐ Trần Minh Phương (thứ 3 nhìn từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc, Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam đã có sự giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp Trung Quốc về việc đưa các sản phẩm cà phê hòa tan, được chiết xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên vào hệ thống các kênh phân phối. Mở rộng hợp tác với doanh nghiệp các nước về tiêu thụ các sản phẩm đồ uồng hòa tan đang được công ty chú trọng xây dựng và có những bước đi vững chắc.

Hiện nay, công ty ngoài kênh phân phối tại các siêu thị lớn trong nước như: Chuỗi siêu thị VinMart, chuỗi siêu thị VinMart+, chuỗi siêu thị Mường Thanh, siêu thị A&S Mart, chuỗi siêu thị Lan Chi, chuỗi siêu thị Satra, chuỗi siêu thị Hapro Food, siêu thị Dabaco, siêu thị Intimex, siêu thị Fuji, siêu thị Huy Hùng, siêu thị Hapromart, siêu thị V+ Hòa Bình, siêu thị Minh Hoa, siêu thị Thành đô, siêu thị Hoàng Sơn, siêu thị Hiền lương…

Macca Nutrition Việt Nam cũng đã ký hợp đồng kinh tế xuất khẩu sang thị trường Lào, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia…Đây cũng là động lực để doanh nghiệp ngày càng phát triển, đưa các sản phẩm của Việt Nam chiếm lĩnh thị trường thế giới, đưa vị thế dân tộc lên một tầm cao mới.

Lê Thành

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh
Lào Cai đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh

Thời gian tới, Lào Cai sẽ tiếp tục thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hội nhập sâu rộng, thể hiện vai trò cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN theo tinh thần Nghị quyết số 11-NQ/TW, gắn với việc thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ đối với doanh nghiệp về “Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững”

Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”
Giá xăng giảm 24%, giá nhiều loại thực phẩm “dễ lên khó xuống”

Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng đã giảm ở mức rất sâu với tổng mức giảm hơn 8.000 đồng/lít, tương đương 24% so với hơn 01 tháng trước đó nhưng trên thực tế nhiều mặt hàng thực phẩm tăng giá theo xăng vẫn giữ nguyên giá khiến người tiêu dùng chật vật…

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022
Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU đã sụt giảm liên tục trong quý II/2022

VASEP cho biết, đồng USD tăng giá, Euro mất giá và lạm phát tiêu dùng đang kìm hãm tiêu thụ cá ngừ ở EU. Điều này có thể khiến xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang EU giảm tốc trong vài tháng tới.

Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ
Ngành bán lẻ đang phục hồi mạnh mẽ

Hơn 3.200 nghìn tỷ đồng là tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước 07 tháng đầu năm. Con số này đã tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam
Tăng tốc Thúc đẩy tiến độ thi công cầu vượt hồ nước ngọt lớn nhất cao tốc Bắc – Nam

Với chiều dài gần 1km, cầu vượt lòng hồ Yên Mỹ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đường cao tốc bắc-nam phía đông, đoạn quốc lộ 45- Nghi Sơn có yêu cầu kỹ thuật rất cao, đang được nhà thầu Vinaconex huy động phương tiện và nhân lực tăng tốc thi công, đưa công trình về đích đúng tiến độ.

Giá xăng dầu hôm nay, 13/08: Giảm hơn 2% lo ngại suy thoái tiếp tục đẩy giá dầu lao dốc 
Giá xăng dầu hôm nay, 13/08: Giảm hơn 2% lo ngại suy thoái tiếp tục đẩy giá dầu lao dốc 

Lo ngại suy thoái tiếp tục đẩy giá dầu lao dốc khiến dầu Brent khó có thể trở lại mốc giá 3 con số. Dầu Brent giảm xuống mức 98,15 USD/thùng, WTI 92,09 USD/thùng.