Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Macca Nutrition tham dự diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê”

Sáng 14/10/2019 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn phối hợp Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè, cà phê”; Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đại diện cho Việt Nam đã tới tham dự.

Đây là một trong những sự kiện được tổ chức nhân dịp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc Hàn Trường Phú có chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng 14/10/2019 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp Nông thôn Trung Quốc tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè, cà phê”.

Diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè, cà phê”Diễn đàn “Doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc hợp tác sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè, cà phê”

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Hàn Trường Phú mong muốn thông qua diễn đàn sẽ giúp các cơ quan nhà nước, địa phương, doanh nghiệp hai nước trao đổi hợp tác phát triển sản xuất, chế biến, thương mại chè và cà phê Việt Nam – Trung Quốc.

Với sự chủ trì của Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản Nguyễn Quốc Toản, các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp hai nước đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó, có các định hướng trong sản xuất, chế biến nhằm phát triển thương mại đáp ứng yêu cầu, thị hiếu của thị trường; các doanh nghiệp trong lĩnh vực chè và cà phê hai nước trao đổi, tìm hiểu, tăng cường liên kết trong sản xuất, cung cấp nguyên liệu phục vụ chế biến và liên kết trong phát triển thị trường tiêu thụ, đảm bảo lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Ông Lê An Trung, TGĐ Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam trao đổi bên lề diễn đàn với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh NamÔng Lê An Trung, TGĐ Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam trao đổi bên lề diễn đàn với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam

Hiện nay, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cà phê hòa tan sang Trung Quốc; bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm, mở rộng thị trường đông dân nhất thế giới bằng những kế hoạch cụ thể.

Ông Lê An Trung – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam chia sẻ:

Trung Quốc là một trong những thị trường lớn với hơn 1,4 tỷ dân, chiếm 18,7% tổng dân số toàn thế giới, nhu cầu sử dụng các sản phẩm cà phê hòa tan ngày càng tăng, đây là thị trường tiềm năng, chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc đưa nhiều sản phẩm chất lượng đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng tại quốc gia này.

TGĐ Lê An Trung (thứ 5 nhìn từ phải sang), PTGĐ Trần Minh Phương (thứ 3 nhìn từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểuTGĐ Lê An Trung (thứ 5 nhìn từ phải sang), PTGĐ Trần Minh Phương (thứ 3 nhìn từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc, Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam đã có sự giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp Trung Quốc về việc đưa các sản phẩm cà phê hòa tan, được chiết xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên vào hệ thống các kênh phân phối. Mở rộng hợp tác với doanh nghiệp các nước về tiêu thụ các sản phẩm đồ uồng hòa tan đang được công ty chú trọng xây dựng và có những bước đi vững chắc.

Hiện nay, công ty ngoài kênh phân phối tại các siêu thị lớn trong nước như: Chuỗi siêu thị VinMart, chuỗi siêu thị VinMart+, chuỗi siêu thị Mường Thanh, siêu thị A&S Mart, chuỗi siêu thị Lan Chi, chuỗi siêu thị Satra, chuỗi siêu thị Hapro Food, siêu thị Dabaco, siêu thị Intimex, siêu thị Fuji, siêu thị Huy Hùng, siêu thị Hapromart, siêu thị V+ Hòa Bình, siêu thị Minh Hoa, siêu thị Thành đô, siêu thị Hoàng Sơn, siêu thị Hiền lương…

Macca Nutrition Việt Nam cũng đã ký hợp đồng kinh tế xuất khẩu sang thị trường Lào, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia…Đây cũng là động lực để doanh nghiệp ngày càng phát triển, đưa các sản phẩm của Việt Nam chiếm lĩnh thị trường thế giới, đưa vị thế dân tộc lên một tầm cao mới.

Lê Thành

Bài liên quan

Tin mới

Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới
Thời báo NZ Herald News ca ngợi TP. Đà Nẵng là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển TP.Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới
Khoa Điện tử - Viễn thông EPU: Từng bước nâng cao vị thế và uy tín đối với xã hội, quyết tâm phát triển bứt phá trong giai đoạn mới

Năm 2022, Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Điện lực tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín đối với thí sinh, phụ huynh và cộng đồng xã hội, đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển và phục vụ cộng đồng. Cùng nhìn lại những dấu ấn, những thành tựu nổi bật trong năm vừa qua của Khoa Điện tử - Viễn thông để tiếp tục tin tưởng và kỳ vọng vào một giai đoạn mới với sự phát triển bứt phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Bình Định

Ngày 04/02, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại Bình Định. Trong thời gian ở Bình Định, Thủ tướng đã thực hiện một số công tác, như: Kiểm tra, khảo sát một số dự án, công trình, trong đó có dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Phù Cát; Khánh thành tuyến đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến - Mỹ Thành; Kiểm tra việc thực hiện dự án nhà ở xã hội ở Bình Định…

Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus
Phát hiện kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus

Cục Quản lý thị trường TP. Hải Phòng vừa phát hiện một kho chứa hàng trăm sản phẩm là thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus.

Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối
Phát hiện số lượng lớn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối

Gần 2 tấn nội tạng lợn đã bốc mùi hôi thối bị Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý ở thị trấn biên ải Lao Bảo.

Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang
Bắt 03 phương tiện vận chuyển đất không rõ nguồn gốc tại An Giang

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện, bắt giữ 03 phương tiện thủy vận chuyển đất không hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc trên sông Hậu.