Mining Vietnam 2018 có gì mới?

18:27:00 05/04/2018

THCL - Triển lãm quốc tế về công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản 2018 (Mining Vietnam 2018) sẽ diễn ra từ ngày 18 - 20/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), Hà Nội.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2012, đến nay, Mining Vietnam được xem là một trong những sự kiện thường niên đáng tin cậy trong ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản tại Việt Nam và khu vực Đông Dương.

Khách tham quan đến với Mining Vietnam 2018 sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với hơn 170 doanh nghiệp triển lãm đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với đó là sự hiện diện của 9 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Anh, Cộng Hoà Séc, Đức, Nga, Singapore, Trung Quốc và Úc. Nhiều giải pháp công nghệ hiện đại sẽ được trưng bày trên tổng diện tích gần 4.000 mét vuông, hứa hẹn mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm thực tiễn và hữu ích.

Triển lãm năm nay thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của rất nhiều doanh nghiệp và nhà cung ứng hàng đầu như Fong Chuan Machinery, Germanbelt, Hamakyu, Mine Arc Systems, MDJ Electronic, Nippon Eirich, Sealtech Vietnam, QES Vietnam, Tsurumi Manufacturing, Vinza, Weir Minerals,… và đặc biệt là sự góp mặt của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng Sản Việt Nam (VINACOMIN) - đơn vị trưng bày lớn nhất.

Trong khuôn khổ của Triển lãm còn có các hội thảo chuyên đề hữu ích và giá trị, quy tụ sự hiện diện của nhiều diễn giả uy tín, đại biểu và khách mời cấp cao. Đây là cơ hội để nhà đầu tư và đại diện doanh nghiệp cùng thảo luận, chia sẻ về các giải pháp nâng cao năng suất khai khoáng và tiêu chuẩn an toàn trong hoạt động khai khoáng…

Kết quả khảo sát Mining Vietnam cho thấy, có tới 94% khách tham quan bày tỏ sự hài lòng về triển lãm và 98% xác nhận sẽ quay trở lại vào lần tổ chức sau.

Theo Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - VINACOMIN Trần Tú Ba, phát triển khoa học công nghệ, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển bền vững của ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản Việt Nam, nhất là trong điều kiện khai thác tài nguyên khoáng sản ngày càng khó khăn. 
Trong những năm qua, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế, ngành công nghiệp khai thác than, khoáng sản Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhiều tiến bộ kỹ thuật công nghệ mới được đưa vào áp dụng sản xuất, đạt nhiều thành công đáng kể. “Nhiều công trình nghiên cứu đã góp phần đẩy mạnh công tác ứng dụng cơ giới hóa, hiện đại hóa trong ngành công nghiệp than, khoáng sản Việt Nam. Đặc biệt tăng tính nội địa hóa các sản phẩm cơ khí chế tạo, các sản phẩm điện tử, tự động hóa”, ông Trần Tú Ba nói.
Chia sẻ tại buổi họp báo thông tin về Triển lãm, Tổng Giám đốc Công ty UBM VES - BT Tee -đơn vị tổ chức Mining Vietnam 2018 cho biết, mặc dù lĩnh vực khai khoáng trên thế giới hiện đang trong giai đoạn khó khăn nhưng sự kiện Mining Vietnam vẫn giữ vững quy mô và thu hút được số lượng đông đảo doanh nghiệp trưng bày. Đây chính là minh chứng cho sự lạc quan của ngành công nghiệp này tại Việt Nam, chủ yếu do chính sách khuyến khích xuất khẩu của Chính phủ và nhu cầu tiêu thụ khoáng sản trong nước ngày một gia tăng.

Mining Vietnam sẽ trở thành cầu nối quan trọng, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác khoáng sản tại Việt Nam và khu vực Đông Dương.

Minh Anh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng