Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

MobiFone chính thức ngưng hợp tác cung cấp dịch vụ ví điện tử di động Vimo

MobiFone vừa gửi qua tin nhắn từ tổng đài 090 cho nhiều khách hàng để thông báo chính thức ngưng hợp tác cung cấp dịch vụ ví điện tử di động Vimo từ ngày 7/6.

Vimo là dịch vụ thanh toán trên di động của MobiFone, dưới hình thức Ví điện tử di động, cho phép thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, thực hiện các thao tác chuyển tiền, rút riền từ tài khoản ngân hàng, giữa ví và ví,… 

MobiFone chính thức ngưng hợp tác cung cấp dịch vụ ví điện tử di động Vimo - Hình 1

Ví điện tử Vimo thuộc Công ty cổ phần Công nghệ Vimo được giới thiệu là dịch vụ thanh toán di động như thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền thanh toán...

Mới đây, MobiFone vừa gửi qua tin nhắn từ tổng đài 090 cho nhiều khách hàng để thông báo: "MobiFone chính thức ngưng hợp tác cung cấp dịch vụ ví điện tử di động Vimo từ ngày 7.6. Hình thức giao dịch qua đầu số 234# sẽ bị tạm ngưng. Mọi quyền lợi liên quan đến tài khoản ví của khách hàng sẽ do Công ty cổ phần Công nghệ Vimo chịu trách nhiệm thực hiện".

Với những khách hàng đang sử dụng ví Vimo qua đầu số 234# cần tải ứng dụng để tiếp tục sử dụng. Riêng các khách hàng đã sử dụng smartphone vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ bình thường.

Sự thay đổi này là phù hợp với sự phát triển của thị trường, do khách hàng khi đã sử dụng ví điện tử thì hầu hết sẽ sử dụng qua smartphone. Việc này không liên quan đến chính sách ngưng dùng thẻ cào thanh toán của nhà mạng.

Tuy nhiên đến hôm nay 16.6, trên trang chủ của Vimo vẫn còn thông tin giới thiệu bên cạnh việc sử dụng đa nền tảng và môi trường web/wap, mọi thuê bao của MobiFone có thể bắt đầu sử dụng bất kỳ lúc nào qua đầu số 234# mà không phải thay sim hay cài đặt ứng dụng.

Được biết, trước đây hợp tác giữa hai bên cho phép khách hàng của nhà mạng MobiFone không sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) có thể sử dụng dịch vụ của Vimo qua hình thức giao dịch trên USSD với đầu số 234# .

Nhưng, hiện số lượng thuê bao MobiFone sử dụng ví Vimo trên điện thoại không phải smartphone không nhiều. Do đó để cắt giảm chi phí vận hành, hai bên quyết định dừng dịch vụ này.

Ngọc Linh

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.