Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Một số lưu ý đối với cổ động viên cổ vũ Đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup

16:27:00 05/01/2019

THCL - Bản tin bảo hộ công dân ngày 5/1 của Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về một số lưu ý cho cổ động viên sang cổ vũ thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu giải AFC Asian Cup 2019.

Một số lưu ý đối với cổ động viên cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup

Theo đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho các cổ động viên Việt Nam cổ vũ cho Đội tuyển quốc gia tham dự Cúp bóng đá châu Á 2019 (AFC Asian Cup 2019), khởi tranh từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại Các tiểu Vương quốc Arab Thống Nhất (UAE), Đại sứ quán Việt Nam tại UAE có một số lưu ý đối với các cổ động viên như sau:

- Cổ động viên nên mua vé qua trang mạng chính thức của Ban Tổ chức giải tại địa chỉ “www.afcasiancup2019.com;”

- Mang tư trang phù hợp (hành lý, quần áo, vật dụng cá nhân và các giấy tờ cần thiết…); đồng thời, bảo quản kỹ tư trang, đặc biệt là giấy tờ tùy thân để tránh mất mát, hộ chiếu phải còn giá trị sử dụng trên 6 tháng; 

- Ứng xử và cổ vũ văn minh lịch sự, kiềm chế và tránh những hành vi quá khích/kích động để phòng ngừa xung đột với cổ động viên các nước, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp và tôn trọng phong tục, tập quán của UAE (ăn mặc lịch sự, kín đáo; không sử dụng rượu bia nơi công cộng, không ra đường khi đã uống rượu bia; chỉ hút thuốc lá ở khu vực cho phép…).

Trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ:  Đại sứ quán Việt Nam tại UAE qua đường dây nóng: +971.501. 299.789 và địa chỉ: Villa 147, Salama bint Butti (Street 23), Al Mushirif, Abu Dhabi.

Ngoài ra, cổ động viên có thể liên hệ qua tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE cũng cung cấp số điện thoại khẩn cấp (cảnh sát, cứu thương) tại UAE là 999. 

K.L

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành