Năm 2017: Xiaomi đặt ra mục tiêu doanh thu 14,5 tỷ USD

16:37:00 12/01/2017

THCL Xiaomi là một startup với giá trị lên tới trên 45 tỷ USD và hiện công ty đang đặt ra mục tiêu doanh thu 14,5 tỷ USD trong năm 2017.

Con số này dường như vẫn còn khá nhỏ so với các tập đoàn khác như Apple (với doanh thu Qúy IV năm ngoái khoảng 45 tỷ) nhưng lại là tham vọng lớn đối với Xiaomi.

Thực tế, Xiaomi được đánh giá là một trong những startup có giá trị nhất thế giới. Đặc biệt, nó là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới sau Samsung và Apple.

Theo báo cáo của Bloomberg, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Xiaomi Lei Jun đã đặt ra mục tiêu tăng cường mạng ngoại tuyến, mở rộng toàn cầu, tập trung hơn vào trí tuệ nhân tạo và tài chính trực tuyến trong năm 2017.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng thành công ban đầu của Xiaomi đến từ mô hình trực tuyến duy nhất của nó, nhưng các đối thủ khác cũng đã sớm bắt kịp. Xiaomi hy vọng thiết lập một môi trường bán lẻ tốt hơn và có kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng.

Xiaomi là một startup ra mắt vào tháng 4 năm 2010. Công ty này chủ yếu được biết đến với thiết bị smartphone, ngoài ra còn lấn sân sang thiết bị điện tử tiêu dùng và cung cấp đa đạng từ máy bay không người lái cho đến nồi cơm điện thông minh và xe đạp điện.

Giang Trần – An Du

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?