Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Năm 2022 doanh thu ngành du lịch đạt hơn 450.000 tỷ đồng

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, ngành du lịch đã phục vụ gần 100 triệu khách nội địa và khoảng 2,7 triệu khách quốc tế với tổng thu hơn 450.000 tỷ đồng.

Ngày 09/12, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2022 tại TP. Đà Nẵng. 

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - đánh giá đây là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch và các điểm đến, địa phương cả nước gặp gỡ nắm bắt thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển trong giai đoạn mới. 

Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet.

Ông Việt thông tin sau 09 tháng mở cửa trở lại, du lịch Việt Nam từng bước phục hồi, phát triển tích cực với nhiều tín hiệu khả quan. Từ đầu năm tới nay, cả nước đã đón 2,7 triệu khách quốc tế, phục vụ gần 100 triệu khách nội địa và tổng thu du lịch trên 450.000 tỷ đồng. Các hoạt động, sự kiện du lịch ngày càng sôi động và mở rộng về quy mô với các chủ đề phong phú, đặc sắc.

Ông Việt nhìn nhận chủ đề hội chợ lần này là du lịch biển đảo rất phù hợp với định hướng và phát triển du lịch các tỉnh miền Trung. Du lịch biển đảo là thế mạnh tạo sức hấp dẫn du khách và nâng cao sức cạnh tranh du lịch Việt Nam. 

Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 xác định du lịch biển đảo là 01 trong 04 dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam.

Theo ông Việt, thời gian tới các doanh nghiệp và địa phương cần đẩy mạnh kết nối hợp tác để thu hút, trao đổi khách. Đồng thời, tận dụng cơ hội lần này để củng cố quan hệ đối tác, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới; tiếp tục phát triển du lịch nội địa và chuẩn bị các điều kiện đẩy mạnh du lịch quốc tế thời gian tới.

Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết hội chợ thu hút được 165 doanh nghiệp là khách mua quốc tế và trên 200 doanh nghiệp khách mua trong nước.

Tại đây, các đối tác có cơ hội tiếp cận trên 400 doanh nghiệp du lịch từ hơn 30 tỉnh thành và 12 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Tới đây cùng với sự phục hồi của thị trường quốc tế, các công ty lữ hành cũng phải tự phát triển thêm các sản phẩm, để du lịch đi vào chiều sâu chứ không chỉ bề nổi, tăng giá trị doanh thu thực sự.

Các cơ quan chức năng cũng cần có những chính sách cụ thể, kịp thời giúp các doanh nghiệp giữ được nhịp độ tăng trưởng, nhanh chóng nâng cấp dịch vụ, hồi phục đồng bộ để du lịch Việt Nam có thể tăng trưởng bền vững.

Lê Pháp (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023
Thanh Hoá giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động trong tháng đầu năm 2023

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hoá, trong tháng 01/2023, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm mới cho hơn 4.300 lao động, trong đó có 506 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu
Hủy hàng loạt các chuyến bay đến Thanh Hóa do ảnh hưởng thời tiết xấu

Tới 15h ngày 07/02, sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa thể khôi phục hoạt động bay do ảnh hưởng của thời tiết xấu, làm hạn chế tầm nhìn, không đảm bảo an toàn bay. Đã có 24 chuyến phải hủy, chuyển hướng bay.

Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh
Đảm bảo chất lượng các công trình chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

Sáng nay 07/02, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo về tiến độ thực hiện công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023).

Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi
Ngày 7/2: Số mắc mới COVID-19 gấp 7 lần ca khỏi

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 7/2 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 mới, tăng nhẹ so với hôm qua. Trong ngày có 2 bệnh nhân khỏi. Đến nay, Việt nam đã tiêm hơn 266,2 triệu liều vaccine COVID-19.

Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc
Xử lý hình sự đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành đo nồng độ cồn, nam tài xế ở Vĩnh Phúc hất CSGT lên nắp capo rồi bỏ chạy. Người điều khiển xe này, tiếp tục lái xe tông vào một người đi xe máy trên đường.

Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế
Những cách theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế

Để chủ động theo dõi, kiểm tra, ghi nhớ quá trình tham gia, giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế nhằm kịp thời gia hạn thẻ bảo hiểm y tế sau khi thẻ bảo hiểm y tế (cũ) hết hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế liên tục; đồng thời tránh tình trạng gian lận, trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (nếu có), người dân có thể tra cứu thông tin tham gia bảo hiểm y tế dễ dàng qua một số cách.