Nam Định: Tăng cường kiểm soát - bảo đảm ANTT lễ khai ấn đền Trần

13:16:00 18/02/2019

THCL - Đại tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cho biết, Phòng CSGT, Công an tỉnh đã thực hiện lệnh trực 100% để cắm chốt, phân luồng, điều tiết giao thông phục vụ đêm khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm nay 18/2 (tức ngày 14 tháng Giêng).

Nam Định: Tăng cường kiểm soát - bảo đảm ANTT lễ khai ấn đền Trần - Hình 1

Tăng cường hơn 2.000 công an bảo vệ lễ khai ấn đền Trần

Do vị trí đền Trần nằm giáp với quốc lộ 10 (QL10) và có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông với hàng vạn du khách và phương tiện là ô tô, xe máy sẽ về dự lễ trong ngày khai ấn nên phương án tối ưu được đơn vị lựa chọn là tổ chức phân luồng phương tiện từ xa, không để xảy ra ách tắc giao thông trên QL10 đoạn qua khu vực đền Trần. Đồng thời, triển khai lực lượng tại chỗ giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra.

Theo đó, trừ các xe đi lễ hội đền Trần sẽ đi theo QL 10 để vào dự lễ khai ấn, còn lại các phương tiện đi qua Nam Định sẽ lấy cầu Tân Phong và các tuyến đường gần QL 10 để phân luồng và giảm tải áp lực cho QL 10.

Cụ thể, xe đi từ Hà Nội, Nình Bình sang Thái Bình sẽ rẽ phải khi đến ngã tư Siêu thị BigC đến lên cầu vượt Lộc Hòa, cầu vượt Lộc An, đi theo đường Lê Đức Thọ, đường nối QL 21 với cầu Tân Phong, cầu Tân Đệ để sang Thái Bình.

Ngược lại, phương tiện từ Thái Bình đi Hà Nội, Ninh Bình cũng phải rẽ trái từ QL 10 lên cầu Tân Phong, theo đường tránh S2 lên cầu vượt Lộc Hoà rồi rẽ theo QL 21 đi thẳng Phủ Lý, không rẽ vào QL 21B.

Tại tuyến đường Trần Thừa nằm trước của đền Trần, CSGT Nam Định tạo dải phân cách để tạo đường 2 chiều nhằm tránh ách tác phương tiện khi vào đền.

Để khắc phục tình trạng quá tải của các bãi gửi xe ở khu vực đền Trần, CSGT Nam Định sẽ hướng dẫn các phương tiện đi lễ hội dừng đỗ trong Cung thể thao Nam Định, Khu đô thị Hoà Vượng, khu đô thị Thống Nhất...

Về lực lượng bảo vệ lễ khai ấn, Công an tỉnh Nam Định cho biết, từ 18 giờ tối nay, hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ sẽ được huy động thường trực 100% tại đền Trần để triển khai phương án bảo đảm ANTT đêm khai ấn. Lục lượng này sẽ xây dựng 5 vòng, 23 chốt bảo vệ an toàn cho đêm khai ấn, đến khi có lệnh của ban tổ chức mới được rút quân.

Theo Ban quản lý Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Trần, năm nay đơn vị phối hợp với UBND phường Lộc Phượng, thành lập tổ công tác bảo đảm an ninh, ngăn chặn tình trạng chèo kéo khách, tăng giá dịch vụ trông giữ xe, không để các hình ảnh, sự việc xấu xảy ra tại lễ hội...

Thành phố Nam Định cũng thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành: Chống hàng giả, tăng giá dịch vụ; xử lý tình trạng hành khất tại khu vực di tích.

Đối với đoàn liên ngành của phường Lộc Vượng thực hiện kiểm tra các ki ốt hàng hóa, dịch vụ kinh doanh, trông giữ xe. Các hoạt động phục vụ lễ hội phải bảo đảm theo đúng quy định của ban tổ chức.

Ngoài ra, tại khu di tích đền Trần, đơn vị cũng cho lắp 16 điểm camera điều hành, để phục vụ công tác giám sát trật tự an ninh, bảo đảm an toàn cho cho người dân và du khách thập phương về dự lễ hội.

Nam Định: Tăng cường kiểm soát - bảo đảm ANTT lễ khai ấn đền Trần - Hình 2

Ước tính có hàng vạn du khách sẽ về dự lễ hội đền Trần năm 2019

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Nam Định (Trưởng BTC lễ hội), Phạm Thị Oanh cho biết: "Năm nay, Ấn sẽ được phát tại nhà Giải Vũ và nhà trưng bày đền Trùng Hoa từ 5 giờ sáng ngày 15 tháng Giêng (tức ngày 19/2) cho đến khi hết ấn. Ban tổ chức sẽ chuẩn bị số lượng ấn đủ để mọi người đến với lễ hội đều nhận được lộc ấn.

Đồng thời, ban tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định về trông giữ xe, bán hàng, xử lý nạn ăn xin, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông tại khu vực lễ hội.

Cùng với đó, số điện thoại đường dây nóng đã được thông báo ở tất cả các điểm nóng trong lễ hội đền Trần. Nếu du khách, bị “chặt chém”, gây khó dễ hoặc bị trộm cắp thì đề nghị gọi vào đường dây nóng để được hỗ trợ...", bà Oanh nhấn mạnh!

Nguyễn Kiên

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành