Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam ĐỊnh: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Ngày 15/4/2020, UBND tỉnh Nam Định ban hành Công văn hỏa tốc số 148/UBND-VP7 gửi các Sở, ban ngành, UBND các huyện,thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Nam ĐỊnh: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19Nam ĐỊnh, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Theo đề nghị của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch  COVID-19 tỉnh tại cuộc họp ngày 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu:

Các Sở, ban ngành, UBND các huyện,thành phố  chỉ đạo: Tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh, như: Biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người (từ 10 người trở lên); các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán Bar, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, internet công cộng... cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách thăm quan du lịch tại các bãi biển, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam, thắng cảnh, bảo tàng, thư viện... cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ giải khát (cà phê, trà chanh phố bụi, drink tea, quán bia), các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, khiêu vũ, yoga, các cửa hàng ăn uống tập trung trên 10 người cùng một thời điểm và các dịch vụ không cần thiết cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Các cửa hàng ăn uống dịch vụ dưới 10 người (cùng một thời điểm) phải bố trí người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2m; người phục vụ phải đeo khẩu trang khi làm việc. Khuyến khích việc mua đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.

Hạn chế hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh. Dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh, hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe taxi, xe buýt trên địa bàn tỉnh; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GTVT tại công văn số 3608/BGTVT-VT ngày 15/4/2020.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông thủy lợi, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu...), cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ bảo đảm, vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Người đứng đầu cơ sở chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch, nhất là các doanh nghiệp có số lượng lao động lớn thì phải tạm dừng hoạt động.

Các Sở, ban ngành, các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện theo quy định

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Bốn yếu tố hút nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến
Bốn yếu tố hút nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến

Cụ thể 04 yếu tố khiến nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam là điểm đến cho dòng vốn của họ là: Có nền chính trị ổn định; Kinh tế phục hồi tốt; Hội nhập sâu rộng với 16 hiệp định thương mại tự do đã ký kết và nền kinh tế đang tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu cùng với những lợi thế về nguồn nhân lực trẻ và dồi dào.

Chống hàng giả, trước tiên các doanh nghiệp phải tự bảo vệ thương hiệu, sản phẩm
Chống hàng giả, trước tiên các doanh nghiệp phải tự bảo vệ thương hiệu, sản phẩm

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để chống hàng giả, hàng nhái, trước tiên các doanh nghiệp phải tự bảo vệ thương hiệu, sản phẩm của mình. Bởi buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại hiện vẫn diễn biến khó lường, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi.

Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 25/09: Miền Bắc giảm mưa, bão Noru rất mạnh đang hướng vào Biển Đông
Dự báo thời tiết hôm nay, ngày 25/09: Miền Bắc giảm mưa, bão Noru rất mạnh đang hướng vào Biển Đông

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 25/09, mưa có xu hướng giảm ở miền Bắc và giảm nhẹ ở Trung Bộ. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa vào chiều tối và tiếp tục kéo dài nhiều ngày.

Hải Phòng ban hành hướng dẫn Liên Sở thực hiện thu, chi các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục khối công lập năm học 2022-2023
Hải Phòng ban hành hướng dẫn Liên Sở thực hiện thu, chi các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục khối công lập năm học 2022-2023

UBND TP. Hải phòng Liên Sở: GD&ĐT-Tài chính vừa ban hành hướng dẫn số 09/HDLS-GDĐT-STC về việc thực hiện thu, cơ chế quản lý thu chi đối với các dịch vụ hỗ trợ hoạt động giáo dục, đào tạo đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn.

Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá
Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá

Ngày 24/09, HĐND huyện Hoằng Hoá khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) để bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện và một số nội dung quan trọng khác.

Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á
Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á

Theo chuyên gia Savills, nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh, bắt nguồn từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng quốc nội tại thị trường Việt Nam.