Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam ĐỊnh: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Ngày 15/4/2020, UBND tỉnh Nam Định ban hành Công văn hỏa tốc số 148/UBND-VP7 gửi các Sở, ban ngành, UBND các huyện,thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Nam ĐỊnh: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19Nam ĐỊnh, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Theo đề nghị của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch  COVID-19 tỉnh tại cuộc họp ngày 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu:

Các Sở, ban ngành, UBND các huyện,thành phố  chỉ đạo: Tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh, như: Biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người (từ 10 người trở lên); các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán Bar, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, internet công cộng... cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách thăm quan du lịch tại các bãi biển, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam, thắng cảnh, bảo tàng, thư viện... cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ giải khát (cà phê, trà chanh phố bụi, drink tea, quán bia), các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, khiêu vũ, yoga, các cửa hàng ăn uống tập trung trên 10 người cùng một thời điểm và các dịch vụ không cần thiết cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Các cửa hàng ăn uống dịch vụ dưới 10 người (cùng một thời điểm) phải bố trí người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2m; người phục vụ phải đeo khẩu trang khi làm việc. Khuyến khích việc mua đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.

Hạn chế hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh. Dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh, hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe taxi, xe buýt trên địa bàn tỉnh; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GTVT tại công văn số 3608/BGTVT-VT ngày 15/4/2020.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông thủy lợi, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu...), cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ bảo đảm, vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Người đứng đầu cơ sở chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch, nhất là các doanh nghiệp có số lượng lao động lớn thì phải tạm dừng hoạt động.

Các Sở, ban ngành, các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện theo quy định

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao, các chuyên gia đề xuất giữ nguyên lãi suất 0% với tiền gửi bằng USD?
Vì sao, các chuyên gia đề xuất giữ nguyên lãi suất 0% với tiền gửi bằng USD?

Việc áp dụng chính sách lãi suất 0% với tiền gửi USD đã khiến tỷ lệ "đô la hóa" trong nền kinh tế giảm mạnh. Đồng thời, tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ trên tổng phương tiện thanh toán giảm từ mức 11,06% năm 2014 xuống khoảng 6,05% tính đến tháng 6/2024…

Bộ Chính trị giao ông Phạm Tất Thắng điều hành công việc Ban Dân vận Trung ương
Bộ Chính trị giao ông Phạm Tất Thắng điều hành công việc Ban Dân vận Trung ương

Tại phiên họp ngày 16/7/2024, Bộ Chính trị giao cho ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương điều hành công việc của Ban Dân vận Trung ương.

Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy

Theo đó, 15 loại chất mới sẽ được bổ sung vào danh mục chất ma túy theo Nghị định số 90/2024/NĐ-CP của Chính phủ mới được ban hành.

Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ gắn với liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP
Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ gắn với liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP

Sáng 19/7, Hội Làm vườn Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội làm vườn và Trang trại Thanh Hoá tổ chức diễn đàn Khuyến nông, Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN), chuyển đổi số (CĐS) và liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP trong lĩnh vực VAC ở miền Bắc."

Thảo dược người Dao Triệu Minh - Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại
Thảo dược người Dao Triệu Minh - Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại

Thương hiệu thảo dược Triệu Minh, một sản phẩm của Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng, là minh chứng sống động cho sự kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền của người Dao và khoa học hiện đại. Với tâm huyết gìn giữ và phát huy di sản y học quý báu của dân tộc, thảo dược Triệu Minh đã và đang mang đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, hiệu quả và an toàn cho cộng đồng.

Phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng khoa gây mê hồi sức BVĐK tỉnh Thanh Hóa
Phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng khoa gây mê hồi sức BVĐK tỉnh Thanh Hóa

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2978/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh dự án xây dựng khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.