Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam ĐỊnh: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Ngày 15/4/2020, UBND tỉnh Nam Định ban hành Công văn hỏa tốc số 148/UBND-VP7 gửi các Sở, ban ngành, UBND các huyện,thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Nam ĐỊnh: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19Nam ĐỊnh, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Theo đề nghị của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch  COVID-19 tỉnh tại cuộc họp ngày 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu:

Các Sở, ban ngành, UBND các huyện,thành phố  chỉ đạo: Tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật, kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn tỉnh, như: Biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, các hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người (từ 10 người trở lên); các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán Bar, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, internet công cộng... cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Tạm dừng các hoạt động đón tiếp khách thăm quan du lịch tại các bãi biển, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam, thắng cảnh, bảo tàng, thư viện... cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ giải khát (cà phê, trà chanh phố bụi, drink tea, quán bia), các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, khiêu vũ, yoga, các cửa hàng ăn uống tập trung trên 10 người cùng một thời điểm và các dịch vụ không cần thiết cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.

Các cửa hàng ăn uống dịch vụ dưới 10 người (cùng một thời điểm) phải bố trí người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2m; người phục vụ phải đeo khẩu trang khi làm việc. Khuyến khích việc mua đồ ăn uống mang về sử dụng tại nhà.

Hạn chế hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh. Dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh, hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe taxi, xe buýt trên địa bàn tỉnh; trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GTVT tại công văn số 3608/BGTVT-VT ngày 15/4/2020.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất; công trình giao thông thủy lợi, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu...), cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ bảo đảm, vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Người đứng đầu cơ sở chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu phòng chống dịch, nhất là các doanh nghiệp có số lượng lao động lớn thì phải tạm dừng hoạt động.

Các Sở, ban ngành, các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ, tổ chức triển khai thực hiện theo quy định

 Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Lạng Sơn: Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với doanh nghiệp
Lạng Sơn: Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với doanh nghiệp

Để thúc đẩy Dự án Cụm công nghiệp Hồ Sơn 1, huyện Hữu Lũng sớm đi vào hoạt động, ngày 22/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Công ty cổ phần Tập đoàn Gia Định (chủ đầu tư dự án).

Chủ tịch Quốc hội Cuba thăm Việt Nam: Mối quan hệ đoàn kết đặc biệt
Chủ tịch Quốc hội Cuba thăm Việt Nam: Mối quan hệ đoàn kết đặc biệt

Nhận lời mời của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, từ ngày 24 - 28/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba Esteban Lazo Hernández thăm Việt Nam và đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba - dự Lễ kỷ niệm 50 năm Chuyến thăm của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 - 9/2023).

Hoàng Thái tử, Công nương Nhật Bản thăm Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Hoàng Thái tử, Công nương Nhật Bản thăm Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Chiều 23/9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương Kawashima Kiko đã đáp chuyến bay xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm chính thức TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông
Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ hôm nay (24/9) ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer, có trụ sở tại thành phố São José dos Campos, bang São Paulo, Cộng hòa Liên bang Brazil.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế

Tỷ giá USD hôm nay 24/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng tuần 24 đồng, đạt mức 24.036 đồng. Chỉ số USD  Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 105,58, tăng 0,25%.