# sân bay Liên Khương

Lâm Đồng: Đề xuất đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng nâng cấp sân bay Liên Khương
UBND tỉnh Lâm Đồng mới đây đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Liên Khương từ cấp 4D lên cấp 4E.

Lâm Đồng đề xuất lùi thời gian nâng cấp sân bay Liên Khương, lo ngại ảnh hưởng du lịch cuối năm
Chiều 16/7, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhằm rà soát và thảo luận kế hoạch sửa chữa, nâng cấp sân bay Liên Khương trong bối cảnh hạ tầng đang xuống cấp nghiêm trọng.

Lâm Đồng tăng tốc quảng bá, xúc tiến đầu tư và du lịch trước ngày sân bay Liên Khương khai thác trở lại
Lâm Đồng đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình truyền thông, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch nhằm tạo sức bật mới khi Cảng hàng không quốc tế Liên Khương chính thức khai thác trở lại từ ngày 19/8/2026. Đây được kỳ vọng là động lực quan trọng để mở rộng thị trường khách, thu hút đầu tư và nâng cao vị thế của địa phương trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Lâm Đồng tạo “cú hích” cho đường bay Liên Khương, kết nối du lịch, đầu tư và logistics nông sản
Sân bay Liên Khương hoạt động trở lại không chỉ đánh dấu sự khôi phục của mạng lưới hàng không mà còn mở ra cơ hội hình thành hệ sinh thái liên kết giữa hàng không, du lịch, thương mại và logistics. Thông qua chuỗi kết nối giữa các hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và các điểm đến, Lâm Đồng hướng đến tạo nguồn khách bền vững cho các đường bay, đồng thời quảng bá hình ảnh địa phương với thông điệp “Lâm Đồng - Hành trình của biển, hoa và đại ngàn”.

Chính thức bay hiệu chuẩn, Cảng HKQT Liên Khương sẵn sàng khai thác trở lại vào ngày 19/8
Sáng ngày 23/7, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Liên Khương chính thức bước vào đợt bay kiểm tra, hiệu chuẩn hệ thống dẫn đường và đèn tín hiệu hàng không. Đây là công đoạn nghiệm thu mang tính quyết định nhằm đánh giá chất lượng toàn bộ dự án nâng cấp, chuẩn bị các điều kiện an toàn tuyệt đối cho việc mở cửa khai thác trở lại.

Ông Nguyễn Văn Hưng làm Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Liên Khương
Sân bay Liên Khương đang hoàn tất những phần việc cuối cùng để trở lại khai thác từ 0h ngày 19/8, sau hơn 5 tháng tạm dừng hoạt động để sửa chữa, nâng cấp hạ tầng khu bay. Cùng thời điểm này, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) kiện toàn nhân sự lãnh đạo tại Cảng hàng không quốc tế Liên Khương.














