# thực phẩm bẩn
Bảng xếp hạng về quản lý an toàn thực phẩm 2017: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều “tụt” hạng
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa công bố bảng xếp hạng về quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 với 63 tỉnh, thành trong cả nước. Đây lần thứ 3, Bộ NN&PTNT công bố về bảng xếp hạng này.
TP. HCM : Phát hiện 5.231 con heo bị tiêm thuốc an thần
Ngày 28/9, tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, đoàn thanh tra liên ngành (Thanh tra, Cục Thú y, Bộ NN&PTNT; Cục C49, Bộ Công an; Chi cục Thú y, TP. HCM) bắt quả tang 2 nhân viên cơ sở này đang bơm thuốc an thần vào hơn 5.000 con heo trước khi đi giết mổ.
Xử phạt 30 triệu đối với hành vi dùng hóa chất tẩy trắng bắp chuối
Vừa qua, công an Thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt tiểu thương Trần Thị Thùy Liên, kinh doanh tại chợ đầu mối Hòa Cường, quận Hải Châu mức phạt 30 triệu đồng đối với hành vi dùng hóa chất không rõ nguồn gốc tẩy trắng bắp chuối.
TP. HCM: Nóng vấn đề thực phẩm bẩn
Ngày 9/8, tại trung tâm hội trợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) diễn ra Hội thảo về sản phẩm xanh – giải pháp cho tương lai. Hội thảo có sự tham gia của Ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM cùng nhiều nhà khoa học và đại diện các doanh nghiệp đã đưa ra các vấn đề nóng về thực phẩm bẩn; lối đi nào cho doanh nghiệp sản xuất sản phẩm xanh và xây dựng thương hiệu...