# không khí lạnh

Không khí lạnh năm nay sẽ hoạt động mạnh hơn trung bình nhiều năm
Vào 10 ngày cuối tháng 11/2023, không khí lạnh hoạt động mạnh hơn trung bình nhiều năm. Dự báo đợt không khí lạnh này sẽ tiếp tục gia tăng về tần suất và cường độ.

Không khí lạnh tràn vào miền Bắc trong chiều nay, nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ
Không khí lạnh đợt này sẽ khiến nhiệt độ ở nhiều tỉnh miền Bắc giảm mạnh. Vùng núi Sa Pa, Ô Quy Hồ, Mẫu Sơn có thể dưới 10 độ.

Miền Bắc chuyển rét, bão số 14 suy yếu dần trên Biển Đông
Sáng 12/11, bão Phượng Hoàng (bão số 14) tiếp tục suy yếu do tương tác với không khí lạnh. Trong khi đó, các khối không khí lạnh tăng cường liên tiếp khiến Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An bước vào đợt rét đầu mùa, nhiệt độ ban đêm phổ biến 16-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Miền Bắc không khí lạnh tràn về, có nơi giảm sâu dưới 10°C
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 17/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi cao của Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 12 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.









