# giảm nghèo đa chiều

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Châu Á thực hiện giảm nghèo đa chiều
Việt Nam hiện là một trong 30 quốc gia đầu tiên trên thế giới và là quốc gia đầu tiên của Châu Á áp dụng chuẩn nghèo đa chiều, bảo đảm mức sống tối thiểu và thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản 06 chiều về: Việc làm, y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, thông tin.

Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres: Chính sách lấy người dân làm trung tâm phát triển của Việt Nam rất hiệu quả
Việt Nam đang là một điểm sáng trên thế giới về xóa nghèo và là quốc gia đi đầu trong việc tích hợp các biện pháp giảm nghèo đa chiều vào chính sách quốc gia; không chỉ về thu nhập mà còn bao gồm cả các yếu tố như tiếp cận y tế, giáo dục, vệ sinh và nước sạch.

Lào Cai phấn đấu giảm 1,5% hộ nghèo đa chiều trong năm 2026
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Giàng Quốc Hưng vừa ký ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND thực hiện Đề án Giảm nghèo đa chiều và bảo đảm an sinh xã hội năm 2026, với mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 1,5% trong năm tới.










