# nâng tầm
Nâng tầm sản phẩm tôm Việt Nam trên thị trường thế giới
Sau 1 năm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tham dự hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam và đưa ra mục tiêu xuất khẩu đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, ngành tôm bước đầu đã có những chuyển biến quan trọng.
Doanh nhân Vũ Quang Được: Khát vọng nâng tầm thương hiệu sản phẩm Inox Vũ Gia
Với dáng người nhỏ nhắn, thư sinh, ít ai nghĩ rằng, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ xây dựng Vũ Gia (Hải Dương), Vũ Quang Được lại tràn đầy nghị lực và đam mê khát vọng, nâng tầm thương hiệu các dòng sản phẩm Inox Vũ Gia…
Nâng tầm sầu riêng Việt Nam trở thành “trái cây tỷ đô” năm 2023
Trong năm vừa qua, trái sầu riêng tạo nên những đợt “dư chấn” trên thị trường nông sản. Giá sầu riêng liên tiếp lập đỉnh giúp người trồng sầu riêng trở nên khấm khá. Tầm vóc của trái “cây tỷ đô” từng bước được định hình đối với sầu riêng khi cơ hội xuất khẩu trong năm 2023 vẫn còn rất lớn.
Phát triển sản phẩm OCOP năm 2023 theo hướng chế biến sâu
Chương trình OCOP thực hiện thời gian qua đã đạt được nhiều thành quả quan trọng, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động và kinh tế nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.