# Bangladesh

Việt Nam sẽ cung cấp cho Bangladesh 1 triệu tấn gạo mỗi năm
Chiều 23/5, tại Hà Nội, được sự ủy quyền của hai Chính phủ, Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Lương thực Bangladesh Advocate Md Qamrul Islam đã chính thức ký gia hạn bản ghi nhớ (MOU) về thương mại gạo giữa hai quốc gia, có hiệu lực 5 năm kể từ ngày ký.

Chào năm 2017, VINAMILK chính thức có mặt tại BANGLADESH
Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm Quốc tế tại thủ đô Dhaka, Bangladesh vào đầu tháng 01.2017, công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã giới thiệu với người tiêu dùng Bangladesh các sản phẩm đặc trưng với chất lượng quốc tế như sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa nước, sữa chua uống, nước ép trái cây. Cũng nhân dịp này, Vinamilk đã chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với đối tác Bigbiz nhằm đẩy nhanh việc thâm nhập thị trường sữa tại Bangladesh.

Thúc đẩy hợp tác toàn diện trong quan hệ giữa Việt Nam và Bangladesh
Sáng 15/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp bà Samina Naz, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Bangladesh đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Bông là một loại nguyên liệu quan trọng giúp Việt Nam 'hốt bạc' từ các ông lớn trên thế giới
Hàng trăm nghìn tấn bông từ Brazil đổ bộ vào Việt Nam với giá rẻ bất ngờ, nước ra chi hơn 2 tỷ USD để gom hàng.

WHO xác nhận ca tử vong do virus Nipah tại Bangladesh và khuyến cáo về tập quán ăn uống
Tổ chức Y tế Thế giới vừa công bố thông tin về một trường hợp tử vong do nhiễm virus Nipah tại miền Bắc Bangladesh vào ngày 7 tháng 2 năm 2026. Bệnh nhân là một phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 50 với diễn tiến bệnh rất nhanh và nguy hiểm. Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các thói quen sử dụng thực phẩm tươi sống tại các khu vực có dơi ăn quả sinh sống.











